DANH MỤC

MC thời tiết VTV lộ tin nhắn nhận lương 70 triệu, số dư 3 tỷ: Sự thật gây choáng

MC Xuân Anh hiện công tác tại VTV, đảm nhận dẫn chương trình bản tin thời tiết. Cô từng gây chú ý khi tác nghiệp trong những điều kiện khắc nghiệt như ngoài trời nắng nóng, mưa giông, bão tố...

Xuân Anh sở hữu nhan sắc xinh như hoa hậu. Cô từng lọt Top 12, giải thưởng Người đẹp ảnh, cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 (Miss Tourism Vietnam), đoạt Á khôi 1 và Miss tài năng của Press Beauty – Tài sắc nữ sinh Báo chí 2013.

Thời gian gần đây, Xuân Anh nổi đình đám trên một ứng dụng video, hút hơn 10 triệu lượt xem với những clip hậu trường làm việc độc đáo, hài hước... tại Đài Truyền hình Việt Nam. Trong đó gấy chú ý nhất là video bạn bè, gia đình nghĩ và thực tế của nghề BTV, MC.

Ở VTV, tiền lương xứng đáng với công sức mỗi người

MC thời tiết VTV lộ tin nhắn nhận lương 70 triệu, số dư 3 tỷ: Sự thật gây choáng - 2

- Mới đây, chị thực hiện video bạn bè, gia đình nghĩ khi chị làm BTV, MC của VTV, còn thực tế thì trái ngược. Chị muốn nhắn nhủ điều gì qua video này?

- Điều tôi muốn chia sẻ chỉ đơn giản chính là sự thật về nghề mình đang làm. Những điều mình diễn trên sóng thì mọi người nghĩ sang chảnh được nổi tiếng, bạn bè nghĩ lương cao khủng khiếp nên giàu có, gia đình nghĩ mình được đi đây đi đó nhiều... Mà trong khi thực tế công việc của một BTV, MC không hề đơn giản sung sướng như vậy.

Do công việc của tôi chuyên về mảng thời tiết thiên tai, nên tôi chọn thể hiện việc thực tế mình làm bao gồm các video ra hiện trường tường thuật về nắng nóng, mưa bão, giá rét... Những việc tôi làm không thể nào gọi là sang chảnh, không thể nào nhiều tiền, càng không thể gọi là được đi đây đi đó. Vì xong việc là về, mỗi sản phẩm đều có định mức theo bảng lương. Trong lúc thiên tai thì cũng đâu thể tranh thủ chuyến đi để khám phá thêm điều gì như khi ta đi du lịch, lúc đi làm còn có khi không được tắm giặt cho tử tế, chỉ biết chạy cho kịp tiến độ.

Tuy nhiên, đó chỉ là ở mảng thời tiết, còn nói rộng ra các anh chị em BTV, MC các mảng khác, sẽ có những vất vả riêng và cũng lam lũ lắm chứ không chỉ là sự hào nhoáng mà khán giả thấy qua màn ảnh nhỏ.

MC thời tiết VTV lộ tin nhắn nhận lương 70 triệu, số dư 3 tỷ: Sự thật gây choáng - 4

- Nhiều ý kiến cho rằng MC dẫn thời tiết rất nhàn vì lên sóng có vài phút. Chị nghĩ sao?

- Mọi người thường nghĩ làm MC thời tiết sướng lắm vì lên sóng có vài phút ngắn ngủi. Nhưng nếu lên sóng dễ thế, chắc đội dẫn thời tiết bây giờ đã có rất nhiều gương mặt hot girl, hot boy hay các MC trẻ vốn đã nổi tiếng. Vì thực tế để trở thành được một người dẫn thời tiết được khán giả ghi nhận không hề dễ dàng.

Bạn phải bỏ thời gian để đến tập dẫn đều đặn, tập đọc kịch bản, hiểu thông tin về thời tiết, hiểu hình đồ hoạ và tập tương tác với hình trên phông ảo sao cho khi lên sóng được hiệu quả. Có người nhanh thì tập vài tháng, chứ như tôi, chỉnh thêm cả giọng nói nữa là mất cả năm trời mới có ngày được lên sóng thời tiết VTV, dù khi ấy chỉ là 1 bản tin thời tiết khá đơn giản. Không phải ai cũng có thể bỏ nhiều thời gian và tâm huyết đến vậy.

- Trong clip, có khoảng khắc chị khoe tin nhắn nhận lương 70 triệu, số dư 3 tỷ. Sự thật ra sao thưa chị?

- Mức lương 70 triệu và số dư 3 tỷ là hoàn toàn không đúng sự thật. Đó chỉ là con số mang tính minh hoạ khi mình thể hiện ý "bạn bè nghĩ tôi lương cao, giàu có".

Ở VTV, tiền lương xứng đáng với đam mê và công sức bỏ ra của mỗi người, vì mỗi sản phẩm sẽ được đánh giá các bậc, tương ứng với định mức khác nhau, bên cạnh đó nếu sản phẩm tốt còn được thưởng thêm. Còn việc giàu có còn phụ thuộc cả về gia thế của mỗi người. Với cá nhân tôi thì điều ấy không đúng, bản thân chưa bao giờ nhận thấy mình là người giàu có về mặt kinh tế cả.

Làm ở VTV phải luôn sẵn sàng xông pha 

MC thời tiết VTV lộ tin nhắn nhận lương 70 triệu, số dư 3 tỷ: Sự thật gây choáng - 5

- Như chị phản ánh trong clip, trong mắt gia đình thì công việc của chị như đi du lịch khắp nơi. Gia đình không thấu hiểu nỗi vất vả của chị?

- Gia đình ban đầu không hiểu, chỉ nghĩ tôi đi đây đi đó, nhưng khi biết đang có thiên tai, tôi phải đi hiện trường, thì bố mẹ rất lo lắng và thường xuyên hỏi han đến tình hình sức khoẻ của tôi, tất nhiên không thể nghĩ là đi du lịch được nữa. Bố mẹ luôn ủng hộ và động viên để tôi yên tâm theo nghề.

- Cuối clip, khi dẫn thực tế, chị gặp khá nhiều trở ngại về thời tiết khắc nghiệt, trong đó có khoảnh khắc đưa tin bão số 3 năm 2016 được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người bảo chị khá gan dạ và liều lĩnh. Điều gì khiến chị sẵn sàng xông pha như vậy?

- Hồi ấy và kể cả bây giờ, trong tôi luôn có tinh thần xung phong như vậy. Tôi còn nghĩ ấy là được đi chứ không phải là bị đi. Đã làm ở đây là phải sẵn sàng cho những lúc đi hiện trường như vậy.

MC thời tiết VTV lộ tin nhắn nhận lương 70 triệu, số dư 3 tỷ: Sự thật gây choáng - 7

- Những điều được và mất khi chị làm việc tại VTV?

- Tôi nghĩ làm gì cũng có cái được và mất, và đánh giá được mất của mỗi người lại khác nhau.

Với tôi, VTV đem lại cho tôi cơ hội được làm công việc yêu thích, nên bản thân rất hạnh phúc. Ở đây còn có nhiều bạn bè, đồng nghiệp rất tốt để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. VTV cho tôi cơ hội lên sóng, để mình gần gũi với các khán giả hơn. Ra ngoài thi thoảng có người nhận ra, cười chào là bản thân vui lắm.

Cái mất rõ nhất tôi cảm nhận được có lẽ là thời gian. Thời gian làm việc của tôi không cố định nên cần sự sắp xếp khá khó cho cuộc sống riêng tư. Tôi ít thời gian dành cho bản thân và gia đình.

- Cũng có ý kiến rằng nhiều MC sẵn sàng gắn bó với VTV để được danh tiếng. Từ danh tiếng đấy để làm nhiều việc khác kiếm tiền. Chị nghĩ sao?

- Danh tiếng có được từ VTV tất nhiên rất tốt cho cá nhân mỗi người làm ở đây. Nghe đến VTV thôi là đã có một sự tin tưởng rất lớn về mọi mặt.

Tôi nghĩ tư tưởng lấy danh tiếng để làm những việc khác là không sai, tuy nhiên, họ phải thận trọng, biết giữ gìn sự sạch sẽ và thật sự tôn trọng cái mác VTV mà họ gắn cùng, mỗi khi họ quyết định dùng nó làm việc gì khác.

Thu nhập đủ lo cho bản thân và gửi cho bố mẹ hàng tháng

MC thời tiết VTV lộ tin nhắn nhận lương 70 triệu, số dư 3 tỷ: Sự thật gây choáng - 8

- Là một cô gái trẻ năng động, tài giỏi, chị có thể bật mí về mẫu hình bạn trai lý tưởng?

Người bạn trai lý tưởng với tôi, đầu tiên phải có một tình yêu thương lớn, tôn trọng và thấu hiểu, tiếp nữa cần phải là chỗ dựa vững chắc, cho mình niềm tin mạnh mẽ để có thể cùng nắm tay nhau vượt qua sóng gió của tương lai trong mọi mặt của cuộc sống.

- Chị có hài lòng với công việc hiện tại, hay muốn tiến xa hơn trong việc thử sức ở những lĩnh vực khác nữa, như diễn viên chẳng hạn?

- Tôi vẫn đang thấy rất yêu công việc hiện tại, việc tiến xa làm diễn viên tôi chưa nghĩ tới. Đó là sang hẳn một mảng khác mà có lẽ khá khó để mình có được thời gian tham gia. Tuy nhiên tôi thích diễn xuất nên nếu có cơ hội phù hợp và được phép, có lẽ mình sẽ thử sức một chút.

- Thu nhập hiện tại giúp chị tự lập ra sao trong cuộc sống? Chị đã tiết kiệm được khoảng tiền như thế nào sau 4 năm làm MC đài truyền hình?

Thu nhập hiện tại với tôi là đủ để lo toan cho cuộc sống cá nhân cũng như gửi thêm cho bố mẹ hàng tháng. Sau mấy năm làm việc nỗ lực, tôi cũng có 1 khoản tiết kiệm nho nhỏ cho các dự định tương lai của riêng mình.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

MC thời tiết VTV lộ tin nhắn nhận lương 70 triệu, số dư 3 tỷ: Sự thật gây choáng - 9

Content & Media: Phan Trai Úc, Thu Vũ

Thứ Sáu, ngày 08/05/2020 12:34 PM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/mc-thoi-tiet-vtv-lo-tin-nhan-nhan-luong-70-trieu-so-du-3-ty-su-that-gay-choang-5020208512342745.htm

Theo Phan Trai Úc, Thu Vũ (Dân Việt)