DANH MỤC

Bà xã hoa hậu của “ông trùm chân dài” showbiz Việt:

Bóp chân cho mẹ chồng, được gia đình nhà chồng yêu thương hết mực

Trên màn ảnh nam diễn viên Minh Tiệp đảm nhận vai Vũ mặt sắt – “ông trùm Quỳnh búp bê”, ngoài đời anh cũng được coi là “ông trùm” khi đứng đầu công ty về đào tạo, quản lý người mẫu. Tình trường của Minh Tiệp không hề thiếu những người đẹp đình đám của Việt Nam lẫn làng giải trí nước ngoài.

Vậy nhưng, một cô gái xinh đẹp, từng lọt Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2010, lại quyết định dừng bước sự nghiệp để lên xe hoa với Minh Tiệp để từ đó tập trung chăm lo cho gia đình thay vì trở thành một ngôi sao showbiz.

Là bà xã của người đàn ông hơn mình tới 13 tuổi, người đẹp Thùy Dương không tránh khỏi những lúc thấy chồng đóng cảnh ân ái với bạn diễn nữ trên màn ảnh. Nhưng Thùy Dương đồng cảm, sẻ chia để thấu hiểu cho công việc diễn xuất của chồng. Cô còn được gia đình nhà chồng hết mực yêu thương vì điều đặc biệt mà cô chia sẻ trong lần tâm sự này.

Kỷ niệm ngày cưới với ông xã hơn 13 tuổi

Vợ hoa hậu của “ông trùm chân dài” showbiz Việt: Bóp chân cho mẹ chồng, quản tiền chồng ra sao? - 2

- Trong cuộc hôn nhân hơn 10 năm với ông xã Minh Tiệp, kỷ niệm nào khiến chị khó quên nhất?

- Có lẽ kỷ niệm tôi ấn tượng nhất chính là ngày cưới của vợ chồng tôi. Ngày đó khi nhà trai đến đón dâu, ai cũng tưởng là anh Tiệp đang đóng phim mà không tin là anh ấy cưới vợ. Hết người này đến người kia lại bàn tán “đang đóng phim đấy” (Cười). Còn lúc làm lễ trên sân khấu, các bạn nhân viên công ty lại đột ngột lên ngắt lời khi nhà trai đang phát biểu để chia sẻ về anh Tiệp, rất là vui. Nhưng họ hàng hai bên đều nghĩ là chúng tôi dàn dựng vì công ty của anh Tiệp chuyên tổ chức sự kiện, họ đâu có biết là đến chúng tôi cũng bị bất ngờ.

- Nhớ lại quãng thời gian trước khi kết hôn, chị khi đó còn là thí sinh tham gia cuộc thi hoa hậu, hẳn còn rất khao khát với thành công của một người nổi tiếng. Lý do gì chị lại quyết định kết hôn ở thời điểm đó?

- Thật ra lúc đó tôi đang làm ở công ty anh Tiệp, không phải với vai trò là diễn viên hay người mẫu mà chỉ đơn thuần là nhân viên văn phòng bình thường. Vì thấy tôi có ngoại hình phù hợp nên anh ấy mới để tôi đi thi và học làm diễn viên. Vốn dĩ tôi không có ý định theo con đường nghệ thuật, và khi đến công ty anh ấy làm thì tôi cũng xác định làm công việc văn phòng là chính chứ không phải làm nghệ sĩ, nên việc quyết định kết hôn ở thời điểm đó không ảnh hưởng gì.

- Việc chọn một người đàn ông hơn 13 tuổi làm chồng, theo chị sẽ có ưu, nhược điểm gì?

- Tôi vẫn luôn nghĩ đàn ông lớn tuổi sẽ chín chắn và điềm đạm hơn, chưa chắc tôi cưới anh ấy sớm hơn thì đã yên ổn và hạnh phúc như bây giờ. Vì hồi trẻ anh ấy yêu rất nhiều, thậm chí có những người ở cùng công ty còn chia sẻ với tôi, anh ấy đào hoa lắm, chả biết được thế nào đâu. Vậy nên nếu tôi yêu anh ấy khi anh ấy còn trẻ, có khi anh ấy chỉ yêu cho vui và đến khoảng 34, 35 tuổi, anh Tiệp mới muốn lấy vợ vì anh luôn xác định điềm dừng của mình. Đó cũng chính là điều tôi thích ở anh ấy, dù là trong cuộc sống hàng ngày hay công việc thì anh luôn biết điểm dừng. Ví dụ như đi uống, anh Tiệp không bao giờ uống đến mức để say mà anh sẽ biết dừng lại, luôn kiểm soát được bản thân. Tôi chưa thấy nhược điểm nào khi chọn người đàn ông lớn tuổi vì tôi nghĩ tuổi tác không quan trọng mà quan trọng là hiểu nhau.

Phản ứng khi ông xã đóng cảnh “hơi nóng” với bạn diễn

Vợ hoa hậu của “ông trùm chân dài” showbiz Việt: Bóp chân cho mẹ chồng, quản tiền chồng ra sao? - 4

- Hiện tại, chị lui về hậu trường làm quản lý cho ông xã?

- Công ty mà chồng tôi gây dựng đã được 13 năm, khi anh sang nhà nước làm thì đã giao công ty lại cho tôi quản lý và tôi vẫn đang cố gắng duy trì và phát triển công ty mà anh đã gây dựng bấy lâu nay.

- Showbiz Việt vẫn chứng kiến những quý ông làm bao nhiêu tiền về đưa vợ bấy nhiêu. Ông xã chị thì sao?

- Vợ chồng tôi không có khái niệm về việc ai giữ tài chính, mà điều quan trọng là cảm thấy thoải mái và tin tưởng lẫn nhau. Anh để tôi đứng tên nhà cửa, xe cộ, tài khoản ngân hàng, thậm chí là thẻ lương anh cũng đưa tôi cầm, mặc dù anh là trụ cột và là người kiếm tiền chính của gia đình.

Khi đi đâu tiếp khách hay đi nhậu thì anh tự mở két ra lấy. Đơn giản vì anh cũng rất bận, những việc cần giao dịch sẽ là tôi làm, anh không có thời gian làm những chuyện đó. Không bao giờ tôi hỏi là anh đi đâu, làm gì, tiêu hết bao nhiêu tiền. Chúng tôi luôn tự cân nhắc các vấn đề chi tiêu. Tôi cũng không quan trọng việc anh về phải đưa cho tôi bao nhiêu, quan trọng là anh tự tính toán, biết cách điều chỉnh chi tiêu sao cho hợp lý, tôi không bao giờ can thiệp và quản lý việc đó.

- Ông xã chị - nam diễn viên Minh Tiệp – khi thì đóng “ông trùm của Quỳnh búp bê”, lúc lại là bồ của cô Vy trong “Những ngày không quên”. Chị có xem hết những vai diễn ông xã mình đóng? Cảm xúc của chị ra sao khi chồng mình đóng những cảnh “hơi nóng” với bạn diễn nữ?

- Khi tôi lấy anh Tiệp, tôi đã xác định việc anh đóng phim và sẽ phải đóng cảnh nhạy cảm rồi nên với tôi, đó là chuyện bình thường. Anh cũng hay rủ tôi đến đoàn phim, gần đây nhất là phim "Những ngày không quên", anh kể là có cảnh thơm vào má Vy (Thanh Hương), tôi đã không đi, không phải tôi không thích mà vì tôi muốn anh được diễn tự nhiên nhất có thể và hoàn thành vai diễn của mình.

Từ chuyện dậy từ 5h sáng bóp chân cho mẹ chồng đến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

- Chị giữ mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu như thế nào? Chị có ở cùng mẹ chồng không? Điều gì được chị đặt lên hàng đầu trong cách ứng xử với mẹ chồng?

- Thời gian đầu khi đang mang bầu, tôi ở cũng bố mẹ chồng. Mẹ tôi là người dậy rất sớm và tôi cũng dậy sớm ngồi nói chuyện với cụ, rồi quét nhà, dọn nhà. Tôi thấy rất vui về điều đó. Việc chênh lệch tuổi tác tôi thấy không có vấn đề gì, mà quan trọng là có hiểu nhau hay không. Chưa nói là mẹ anh Tiệp đã từng công tác tại Bộ Ngoại Giao, lại sống ở nước ngoài nhiều năm nên tư tưởng cũng tương đối thoáng chứ không bị quá cổ hủ và phong kiến, nên giữa tôi và mẹ chồng cũng không có bất đồng gì cả.

Sau khi sinh con xong, chúng tôi cũng trở về nhà riêng của hai vợ chồng, cứ cuối tuần chúng tôi lại về nhà thăm bố mẹ. Đối với tôi, quan trọng nhất là sự thông cảm, đồng cảm với nhau. Mẹ chồng tôi rất lớn tuổi nên tôi coi như đấy là người bà của tôi. Chính vì tư tưởng thoải mái như vậy nên chúng tôi không bao giờ xảy ra xung đột.

- Khán giả vẫn còn nhớ câu chuyện chị dậy từ 5h sáng, bóp chân cho mẹ chồng. Chị còn giữ thói quen này không?

- Thật ra việc này cũng chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn lúc đầu thôi, sau đó, vì biết tôi sắp sinh nên mẹ tôi cũng bảo con cứ ngủ thoải mái, không phải dậy sớm đâu. Mẹ chồng tôi là một người nghiêm khắc nhưng lại rất tâm lý vì cũng biết anh Tiệp thương yêu và chiều tôi.

- Còn ông xã chị quan tâm tới gia đình bên vợ như thế nào?

- Anh Tiệp là một người sống rất tình cảm nhưng lại không hay thể hiện tình cảm ra ngoài. Anh ấy luôn hỏi han tôi về bố mẹ. Dù đi công tác nhiều và rất bận nhưng anh vẫn hay mua quà và rảnh là đến nhà thăm bố mẹ vợ. Ngày xưa, bố mẹ tôi cũng không thích anh ấy lắm đâu, thậm chí còn phản đối vì các bạn thấy đấy, anh hơn tôi nhiều tuổi, lại là nghệ sĩ, rồi mang tiếng là yêu cũng nhiều, lại thành đạt, ai chả sợ. Nhưng bây giờ, mỗi lần anh tới là nhà lúc nào cũng vui vẻ, đầy ắp tiếng cười hơn cả ngày xưa khi chỉ có tôi và anh trai tôi ở nhà.

- Cám ơn chị về những chia sẻ!

Vợ hoa hậu của “ông trùm chân dài” showbiz Việt: Bóp chân cho mẹ chồng, quản tiền chồng ra sao? - 7

Content & Media: Thu Vũ

Nguồn: http://danviet.vn/vo-hoa-hau-cua-ong-trum-chan-dai-showbiz-viet-bop-chan-cho-me-chong-quan-tien-chong-ra-sao-50202024517392458.htm

Theo Thu Vũ (Dân Việt)