Bùi Lý Thiên Hương: “Tôi không vì đồng tiền mà chịu hạ mình trước một ai”

Sự kiện: Chuyện của sao

Chân dài sinh năm 1996 từng mặc cảm vì gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị xem thường. Đó cũng là động lực giúp cô quyết thay đổi bản thân.

Bùi Lý Thiên Hương (sinh năm 1996, quê An Giang) từng đăng quang “Hoa hậu Việt Nam toàn thế giới 2018”. Sau đó, cô tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc trong nước và truyền hình thực tế. Dù được giá cao về nhan sắc và ngoại hình nhưng may mắn chưa mỉm cười với chân dài 1m74. Mới đây, cô gây bất ngờ khi lấn sân ca hát, cho ra mắt MV mang tên “Good Nai” do chính cô lên ý tưởng và làm đạo diễn. Dịp này, người đẹp có cuộc trò chuyện cùng chúng tôi.

MV “Good Nai” - Bùi Lý Thiên Hương

- Lý do chị lấn sân ca hát?

- Tôi yêu thích ca hát từ nhỏ. Tôi từng không có đam mê làm người mẫu nhưng “dòng đời đưa đẩy” nên tôi đến với nghề mẫu trước. Thời điểm này tôi thấy phù hợp nên quyết định đến với âm nhạc một cách chuyên nghiệp.

Tôi học thanh nhạc từ năm 2019. Hiện tại, tôi ra mắt sản phẩm đầu tiên với tâm thế nhẹ nhàng, hãy gọi tôi là người đẹp đi hát. Năm show đi hát đầu tiên tôi sẽ dành hết làm từ thiện.

Sắp tới, tôi sẽ cho ra những sản phẩm âm nhạc có tư duy, chất xám, thiên hướng quốc tế… Tôi muốn hướng đến dòng nhạc có biên đạo, sôi động.

Hiện tôi đánh giá giọng hát của mình được 6 điểm. Tôi vẫn chăm chỉ đi học thanh nhạc để khả năng hát live tốt hơn. Tôi muốn chứng minh với mọi người rằng mình không chỉ là người đẹp đi hát.

Bùi Lý Thiên Hương cho biết, hiện tại hãy gọi cô là người đẹp đi hát

- Động lực nào từ một cô gái ở quê một mình lên TP.HCM lập nghiệp?

- Ở quê, gia đình tôi bị hạ thấp, xem thường vì hoàn cảnh khó khăn. Tôi nhớ cảnh bố mẹ đi mượn 50 nghìn đồng cho con ăn học mà họ không cho. Vì vậy tôi cũng có chút tự ái, trong đầu luôn có quyết tâm đi kiếm tiền, thay đổi bộ mặt gia đình, không để cho ai xem thường. Thời điểm đó, kiếm tiền để báo hiếu được tôi đặt lên hàng đầu, dù tôi học rất giỏi.

Sau học hết lớp 12, tôi lên TP.HCM. Công việc đầu tiên của tôi là làm lễ tân ở quán cà phê. Sau đó tôi làm đủ nghề như pha chế, lễ tân shop thời trang, PG (nữ tiếp thị)… Nghề PG giúp tôi có được hình ảnh, ăn mặc đẹp, có tiền, tiếp xúc với những người có địa vị xã hội để nâng tầm bản thân.

Khi lên TP.HCM lập nghiệp, tôi đặt mục tiêu ban đầu là kiếm 10 triệu/ tháng. Sau đó, kiếm đủ 200 triệu thì sẽ về quê, mở shop buôn bán, sống an nhàn.

Năm đầu tiên, tôi kiếm được gần 30 triệu, mua cho mẹ chiếc tivi hơn 20 triệu. Năm 2016, trong vòng 3 tháng, tôi kiếm được 100 triệu, cũng trong năm đó, tôi kiếm được 1 tỷ. Công việc của tôi là môi giới bất động sản, nhận hoa hồng.

Khi có thu nhập ổn định, tôi mở tiệm làm móng. Tôi quyết tâm mua nhà năm 23 tuổi. Đó là một căn hộ 76m2, ở quận 7. Năm 24 tuổi, tôi mua được xe hơi. Tôi nghĩ khi mình mong muốn, có động lực thì mình sẽ có được, điều quan trọng là khi báo hiếu được bố mẹ thì Tổ nghề rất đãi.

Phong cách cá tính của Bùi Lý Thiên Hương

- Chị tìm kiếm cơ hội gì khi tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc?

- Năm 2017, một bạn makeup khuyên tôi đi thi hoa hậu, rồi đăng ký thông tin cho tôi. Tôi bất ngờ khi gây chú ý vào ngày casting “Hoa hậu hoàn vũ”. Cuộc thi có sức hút với tôi, giúp tôi kỷ luật, đẹp hơn, cố gắng học hỏi, biết làm thiện nguyện từ năm 2017. Năm 2019, tôi mở quỹ “Thiên Hương vì cộng đồng”.

Tôi thấy cuộc đời mình may mắn. Trong cuộc thi, để trở thành người chiến thắng thì cần nhiều tiêu chí. So với các bạn, tôi thua thiệt khi thiếu tấm bằng đại học. Tôi không tranh giành vương miện hoa hậu mà hiểu mình mang tâm thế gì. Năm 2022, khi trở lại, tôi kêu gọi được 1 tỷ 850 triệu cho “Hoa hậu Hoàn vũ” làm thiện nguyện.

Tôi đến cuộc thi với tâm thế được cống hiến, được học hỏi, giá trị nằm ở những gì mình làm chứ không phải thứ hạng. Tôi là top 10 “Miss Grand Việt Nam” nhưng được rất nhiều, hơn những vị trí Á hậu ở những cuộc thi khác nữa. Tháng đầu tiên sau “Miss Grand Việt Nam”, tôi kêu gọi thiện nguyện được 400 triệu.

Tôi sẽ không tham gia cuộc thi nhan sắc nào nữa vì năm nay đã 27 tuổi. Dù không được danh hiệu hoa hậu nhưng tôi vẫn được nhiều người yêu thương, quan tâm, tôi thấy vui và hạnh phúc vì điều đó.

Bùi Lý Thiên Hương: “Tôi không vì đồng tiền mà chịu hạ mình trước một ai” - 7

Bùi Lý Thiên Hương tham gia một chuyến phát quà cho trẻ em ở vùng cao

- Nhiều tin đồn cho rằng chị có người “chống lưng”?

- Nếu có ai đó chống lưng thì tôi đã là hoa hậu chứ sao nằm ở top 10. Tôi tự chủ mọi thứ.

Người đẹp trong giới giải trí thì lúc nào cũng đối diện trước nhiều cám dỗ. Tôi thích ai thì tôi yêu thôi. Chỉ cần xét ở khía cạnh tôi không để ai xem thường gia đình, có thể thấy tôi không chịu phụ thuộc vào ai hết. Bạn trai tôi phải theo ý của tôi thì mới có thể yêu được. Tôi sẽ không vì đồng tiền mà chịu hạ mình trước lời nói của ai, kể cả đó là bạn trai. Bạn trai trước đây của tôi cũng chiều tôi nhưng không giàu.

Gia đình rất tự hào khi tôi đi thi hoa hậu, khi tôi đi hát thì cũng ủng hộ.

Hiện tại, tôi có bạn. Công việc của anh tốt, làm kinh doanh, là chỗ dựa để tôi làm nghề, anh sẵn sàng làm cho tôi mọi thứ để tôi tỏa sáng.

Nguồn: [Link nguồn]

Lam Trường: “Ở tuổi 50, tôi thấy tiền bạc vô thường”

Sau 30 năm làm nghề, Lam Trường nói sẵn sàng đón nhận những cái mới nhưng vẫn muốn “bảo tồn những giá trị thời trước”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trai Úc ([Tên nguồn])
Chuyện của sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN