BTV Mai Ngọc từ người mẫu cát xê 50 ngàn đồng tới MC dẫn thời sự VTV1

Thứ Năm, ngày 03/01/2019 15:48 PM (GMT+7)

"Cô gái thời tiết" vừa có dịp chia sẻ về công việc tại VTV cũng như hé lộ một phần về cuộc sống với người chồng thiếu gia.

Là một trong những hot girl Hà thành thuộc thế hệ đầu với quãng thời gian dài phủ sóng trên các tạp chí cho giới trẻ, MC Mai Ngọc giờ đây đã trở thành gương mặt MC quen thuộc của bản tin thời tiết VTV, được khán giả ưu ái đặt cho biệt danh "cô gái thời tiết" hay "hot girl thời tiết".

Sau 5 năm gắn bó với bản tin này, nữ MC 9X đã có bước chuyển mình khi lần đầu tiên dẫn một bản tin thời sự với thời lượng 50 phút trong một chuyên mục hoàn toàn mới của VTV với tên gọi "Việt Nam hôm nay". 

Trong buổi ra mắt chương trình trong vai trò mới mẻ này Mai Ngọc đã có dịp chia sẻ về công việc tại VTV cũng như hé lộ một phần về cuộc sống với người chồng thiếu gia được cô giữ kín sau 2 năm kết hôn. 

BTV Mai Ngọc từ người mẫu cát xê 50 ngàn đồng tới MC dẫn thời sự VTV1 - 1

Mai Ngọc lên sóng trong số đầu tiên của bản tin thời sự Việt Nam hôm nay ra mắt vào ngày 1.1.2019.

- Sau 5 năm với công việc biên tập viên thời tiết có bao giờ bạn chán nản hay chạnh lòng vì thời gian đầu tư cho bản tin có lúc hết cả ngày trong khi lên hình chỉ vỏn vẹn 3 phút?

- Tôi chưa bao giờ thấy chạnh lòng vì nếu cảm thấy như vậy có lẽ sẽ không thể gắn bó được tận 5 năm với nghề. Nếu không có lời mời dẫn bản tin thời sự mới tôi sẽ tiếp tục làm chương trình thời tiết.

Với một người như tôi khi nhận được sự đón nhận và tình cảm của khán giả đã chứng minh 3 phút không có nghĩa là không nhận được sự chú ý của khán giả.

Điều quan trọng là dù chỉ xuất hiện 1 giây đi chăng nữa tôi vẫn luôn chau truốt về hình ảnh và thường những người làm đến 5 năm như tôi rất ít khi có hình ảnh xấu trước công chúng là bởi như vậy.

- Sau 5 năm gắn bó với bản tin thời tiết và đột ngột chuyển sang dẫn 1 chương trình mới nhiều áp lực mang tính thời sự, bạn phải chuẩn bị như thế nào để thích nghi với công việc mới?

- Hiện giờ tôi đang trong quá trình chuyển giao công việc, vẫn đang lên hình thời tiết. Tuy nhiên đứng trước thử thách công việc mới dài 50 phút, tôi bắt đầu hòa nhập công việc từ khi nhận lời vào đầu tháng 11. Hai tháng rồi tôi làm song song hai việc, vừa làm bản tin thời tiết, vừa dành thời gian để tiếp tục học tập và theo các anh chị bên Ban Thời sự để hoàn thành công việc.

Vẫn biết dòng chảy tin tức luôn thay đổi liên tục, để có thể hòa nhập đòi hỏi sự liên tục học hỏi hết mình với công việc. Hy vọng điều đó thể hiện rõ trên sóng ngày 1.1.2019. Tôi hy vọng mọi người xem chương trình hôm ấy đã nhìn thấy Mai Ngọc thời tiết khác gì với Mai Ngọc thời sự.

- Khác với thời tiết là một bản tin dựa trên những tin tức thuộc đặc thù còn thời sự cần có sự bao quát hơn rất nhiều và cần nhiều kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, để chuẩn bị cho vai trò này bạn có gặp phải khó khăn?

- Tôi nghĩ việc nạp kiến thức không chỉ làm thời sự mới cần thiết. Trước đây khi dẫn chương trình thời tiết tôi không chỉ là người dẫn đơn thuần mà chúng tôi đều là biên tập viên, nghĩa là đều làm tin tức, đương nhiên tin tức khác nhau.

Tuy nhiên, tôi đã có 5 năm làm việc ở Đài Truyền hình Việt Nam, việc chuyển đổi không quá khó hay là thay đổi quá lớn. Tôi nghĩ việc này chỉ cần mình cố gắng trau dồi và có thời gian là có thể làm được. Trước khi làm BTV thời tiết, tôi đã có thời gian dài làm việc ở VTC, VOV, vì vậy trước khi làm đặc thù về mảng tin tức thời tiết tôi làm tin tức rồi.

BTV Mai Ngọc từ người mẫu cát xê 50 ngàn đồng tới MC dẫn thời sự VTV1 - 2

Với những kiến thức tích lỹ được sau nhiều năm làm BTV Mai Ngọc tự tin vào khả năng của mình trong vai trò mới.

- Trước khi chuyển sang dẫn một chuyên mục quan trọng cần đầu tư nhiều thời gian cho công việc như thời sự, bạn có phải hỏi ý kiến gia đình trước khi quyết định?

- Tôi cũng đắn đo rất nhiều, bởi khi mới ra trường đầy nhiệt huyết, chờ đợi và ước mơ hoài bão, với chương trình thời tiết, tôi đã làm được điều mong muốn là được mọi người yêu mến, khán giả đón nhận, quan tâm. Khi nhận được lời mời tôi cũng nghĩ chứ, tôi nghĩ giờ mình đã có gia đình, sắp bước sang tuổi 30, lại đứng trước sự thay đổi công việc lớn.

Mình đang làm việc quen với đồng nghiệp 5 năm rồi giờ thay đổi cũng khó lắm. Tôi cũng chia sẻ với chồng, với mẹ. Tôi nghĩ rằng nếu cứ ở đây sẽ có sự yên ổn thật nhưng cuối cùng mình bỏ lỡ mất, dang dở giấc mơ tuổi trẻ của mình. Nên sau một vài đêm suy nghĩ kỹ, tôi thấy nếu 30 tuổi mình còn ngại thay đổi thì liệu 40 tuổi mình còn thay đổi được nữa không. Tôi thấy đây là thời gian quyết định để thay đổi thôi, vì đến 40 tuổi tôi còn lười nữa.

Công việc của Mai Ngọc bận rộn như vậy,  bạn dành thời gian ra sao để chăm sóc gia đình?

- Tôi đặc biệt là người luôn vào bếp nấu cơm. Tôi không dám nhận mình là người nấu ăn ngon nhưng cũng khá ổn. Dù có bận đến mấy buổi tối cũng cố gắng về nấu cơm gia đình, vì chồng tôi chỉ thích ăn cơm vợ nấu. Nên bây giờ tôi chuyển sang chương trình "Việt Nam hôm nay", tôi rất thích bởi chương trình kết thúc vào 18h30, như vậy tôi sẽ kịp về nhà nấu cơm và ăn cơm tối.

Trước đây tôi cũng luôn kết thúc công việc trước 19h để dành thời gian cho gia đình. Bất kỳ công việc nào sau 19h, trừ công việc phát sinh và quá gấp gáp, còn lại tôi không nhận show diễn ở ngoài, event vì 19h trở đi là khoảng thời gian dành cho gia đình, bạn bè và người thân. 

- Dành thời gian cho gia đình nhiều như vậy nhưng cô và chồng có nghĩ đến chuyện sinh con khi sau khi đảm nhiệm vai trò mới này?

- Tôi nghĩ ở tuổi 30 thì việc có con vẫn là khá sớm vì nhìn sang những nước châu Á khác như Hàn Quốc, phụ nữ thường kết hôn vào độ tuổi 37, 38 và sinh con ngay. Vợ chồng tôi cũng không vội có con và không lo lắng nhiều việc sinh con muộn vì bây giờ công nghệ rất tiên tiến rồi. Cả hai vợ chồng đều đang tập trung cho sự nghiệp của mình và chuẩn bị kinh tế để có điều kiện nuôi con tốt nhất.

- Trên trang cá nhân và báo chí hầu như bạn không hay  chia sẻ về gia đình hay người chồng vốn được biết đến là con nhà đại gia vì không muốn gây chú ý hay vì lý do gì?

- Tôi nghĩ đó là quan điểm không đúng. Bởi vì chúng tôi đang xây dựng sự nghiệp bằng đôi bàn tay mình, không có gì gọi là "đại gia" gì hết. Nếu có đó chỉ là đại gia tình cảm, luôn luôn dành cho mình tình cảm bao la thôi. Ai cũng có quan điểm riêng về đời tư. Bản thân tôi chưa bao giờ chia sẻ chuyện tình cảm của mình trên báo chí quá nhiều. Đó là một điều khi nhận được sự quan tâm yêu quý của khán giả sẽ có những giới hạn trong cuộc sống.

Chính vì vây tôi luôn muốn giữ sự riêng tư cho bản thân và những người xung quanh mình. Làm công việc đứng trước công chúng, tôi luôn ý thức được hành động của mình sẽ có ảnh hưởng tới người thân, cơ quan vì tôi không chỉ đại diện cho hình cảnh của bản thân mà còn đại diện cho cả một tập thể nên việc mình gây ra sự cố hay những phản ứng thiếu tích cực sẽ liên luỵ tới nhiều người.

Những người ở xung quanh tôi lại không có lý gì phải chịu sự soi xét như vậy nên tôi hiểu lý do vì sao đồng nghiệp luôn giữ sự riêng tư cho người thân. Bản thân tôi từ trước tới nay luôn muốn giữ kín về một nửa của mình. Tôi nghĩ anh ấy cũng muốn có sự riêng tư thoải mái và tôn trọng giữa 2 người. Cho đến bây giờ tôi không muốn nói nhiều về gia đình mình.

BTV Mai Ngọc từ người mẫu cát xê 50 ngàn đồng tới MC dẫn thời sự VTV1 - 4

Mai Ngọc và người chồng kín tiếng được biết tới là thiếu gia trong một gia đình có truyền thống kinh doanh tại Hà Nội.

- Nhưng không phủ nhận mọi người cho rằng cuộc sống và công việc của cô khá êm đềm và đơn giản khi ở bên cạnh người chồng giàu có?

- Nếu tôi giàu thì có lẽ giờ tôi đã rảnh rang đi chơi đây đó chứ không phải làm việc. Tôi luôn có những điều phải phấn đấu trong cuộc sống. Mỗi người có một cách nghĩ khác nhau và từ trước đến nay tôi không đính chính việc mọi người nghĩ gì về mình mà chỉ luôn luôn cố gắng sống và làm tốt nhất những việc mình muốn và thực hiện những giấc mơ trong cuộc đời.

- Từng là một người mẫu teen triển vọng nhận được nhiều lời mời hợp tác tại sao bạn không có ý định tham gia các cuộc thi sắc đẹp đễ có một cuộc sống dễ dàng trong làng giải trí?

- Trước đây khi tôi 15 tuổi tôi từng có thời làm người mẫu cho báo Hoa học trò với những buổi chụp hình đầu tiên cát xê chỉ vỏn vẹn 50 nghìn đồng. Dần dà sau nay khi đi diễn nhiều hơn, có nhiều mối quan hệ hơn có những người quản lý, công ty đến đề nghị sẵn sàng theo tôi từ khi 15 tuổi cho tới khi đỗ đại học sẽ đưa tôi tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Nhưng sau khi tham gia làm người mẫu, tôi có nhiều cơ hôi đi diễn từ Hà Nội cho tới TP. Hồ Chí Minh thậm chí cả nước ngời đóng quảng cáo tôi mới phát hiện ra mình không phù hợp với con đường đó và quyết định dừng lại năm 16 tuổi.

Tôi nghĩ mình có nhiều cơ hội phát triển sâu hơn vì tôi tôi thích làm tin tức cũng như báo chí cùng lợi thế về hình ảnh nên tại sao không trau dồi thêm về kiến thức để đi lên. Tôi có xuất phát điểm là một cựu học sinh trường Ams nên có nền tảng rất tốt về kiến thức để đi sâu hơn vào lĩnh vực được sử dụng những kiến thức mà mình tích luỹ được.

- Nhiều MC VTV chia sẻ công việc áp lực vât vả lương thấp, với một người đẹp như cô cho nhiều cơ hội dễ dàng hơn sao vẫn gán bó với đài?

- Người ta hay có câu chỉ  "lửa thử vàng" và đương nhiên bất kfy công việc nào cũng có sự vất vả. Bản thân tôi có doanh nghiệp riêng cũng vất vả nhưng làm được điều mình mong muốn và nhận được sự đón nhận của công chúng thì chẳng có điều gi để thắc mắc. Dù phải đổ mồ hôi trong công việc nhưng đổi lại tôi có được tình cảm của khán giả.

Tôi nghĩ không hẳn cứ là cái mức lương hậu hĩnh mới mang lại một cuộc sống thoải mái vì còn nhiều thứ khác để chúng ta tồn tại chứ không chỉ riêng vật chất. Đầu tiên khi làm người mẫu tôi cũng không có cát xê khủng nhưng đổi lại tôi chứng minh được với bố mẹ tôi là một học sinh nhưng đã có thể tự kiếm ra tiền và biết giá trị đồng tiền.

Chính vì thế khi vào đài tôi không có ảo tưởng quá lớn về một mức lương hấp dẫn hay khi đi làm mình sẽ được thế này thế khác. Dù không có được những điều to llớn về vật chất nhưng nói về tinh thần công việc đã mang lại cho tôi những giá trị về tinh thần và mở ra nhiều cơ hội khác để phát triển bản thân.

Xin cảm ơn bạn!

”Cô gái thời tiết” Mai Ngọc khiến chồng ngày càng yêu nhờ điều này!

Mai Ngọc có được vòng eo thon gọn, thân hình cân đối, gợi cảm.

Theo My Lan (Dân Việt)

sự kiện Sao và scandal hậu trường đình đám