Bi kịch của dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng: Nay đây mai đó, không có nổi mẩu bánh để ăn

Dàn mỹ nhân đình đám của Hồng Lâu Mộng lại có cuộc đời bi kịch đến thế này.

Trần Hiểu Húc

Vai diễn Lâm Đại Ngọc đa sầu đa cảm do Trần Hiểu Húc diễn xuất. Để thử thách mỹ nhân, đạo diễn đã cho cô trải qua 3 tháng huấn luyện, kiểm tra gian khổ, thậm chí còn nhiều lần gợi ý cô đóng vai khác đi. Thế nhưng, Trần Hiểu Húc chỉ mê Lâm Đại Ngọc, còn sợ ngược lại là Lâm Đại Ngọc mà đóng vai khác thì không hợp lý.

Bi kịch của dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng: Nay đây mai đó, không có nổi mẩu bánh để ăn - 1

Vẻ đẹp thanh tú với đôi mắt buồn khiến nữ diễn viên sinh năm 1965 được chọn vào vai diễn. Khán giả đã có dịp chứng kiến nàng Lâm Đại Ngọc đẹp nhất lịch sử xuất hiện trên truyền hình, cho đến nay vẫn khó có ai đánh bại.

Thế nhưng, sau thành công quá lớn của Hồng Lâu Mộng  sự nghiệp của Trần Hiểu Húc lại lao đao. Suốt 3 năm sau đó, cô không có vai diễn nào đáng kể nữa. Nữ diễn viên chỉ tham gia 2 phim Hồng lâu mộngGia xuân thu. Cô bắt đầu phải chuyển hướng sang lĩnh vực khác - kinh doanh. 

Bi kịch của dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng: Nay đây mai đó, không có nổi mẩu bánh để ăn - 2

Trần Hiểu Húc còn lọt Top 30 phụ nữ Trung Quốc thành công nhất mảng truyền thông quảng cáo. Có sự nghiệp quá bùng nổ nhưng đến năm 2006, cô lại lựa chọn từ bỏ tất cả để quy y cửa Phật. Trần Hiểu Húc qua đời ở tuổi 42 vì ung thư. Theo di chúc của nữ diễn viên, phần tài sản khoảng 50 triệu NDT (tương đương 170 tỷ đồng) do cô tích góp suốt sự nghiệp sẽ được gia đình lập thành quỹ từ thiện mang chính tên Trần Hiểu Húc, được áp dụng trong lĩnh vực giáo dục, y tế.

An Văn

An Văn đóng Hồng Lâu Mộng khi mới đôi mươi và nổi tiếng với vai Tình Văn nhí nhảnh - người hầu của Bảo Ngọc. Nhiều khán giả gọi cô bằng tên thật mật "Tiểu yêu tinh" vì thể hiện thành công sự tinh ranh của Tình Văn trong tác phẩm.

Bi kịch của dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng: Nay đây mai đó, không có nổi mẩu bánh để ăn - 3

Cô kết hôn cùng nhạc sĩ Tô Việt. Năm 2008, Tô Việt bị kiện lừa đảo hợp đồng, số tiền lên đến 57 triệu nhân dân tệ (8,1 triệu USD). Nhạc sĩ bị phạt 15 năm tù.

An Văn bán nhà, dốc toàn bộ tiền tiết kiệm trả nợ cho chồng nhưng không đủ. Trong khi chồng ngồi tù, cô vật lộn xoay xở tiền trả nợ, trang trải sinh hoạt phí. Diễn viên ở nhà thuê, nay đây mai đó, thi thoảng phải tá túc nhà người quen vì không tìm được phòng rẻ tiền. Cô còn từng chịu đói giữa ngày giá buốt, không có nổi mẩu bánh bao.

Bi kịch của dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng: Nay đây mai đó, không có nổi mẩu bánh để ăn - 4

Năm 2018, Tô Việt qua đời khi chưa mãn hạn tù. Diễn viên nói vừa yêu vừa hận Tô Việt. An Văn vẫn ở nhà thuê, kiếm sống bằng diễn kịch, chạy show.

Cô cho biết đang mắc bệnh, sống ngày nào hay ngày ấy song cố gắng suy nghĩ tích cực. An Văn cho rằng sóng gió làm cô mạnh mẽ nhưng cô không còn như ngày xưa, vì mất mát và tổn thương. Diễn viên cho biết đang mắc bệnh, sống ngày nào hay ngày ấy song chỉ cần còn sống, cô muốn sống hết mình. Hàng ngày, An Văn kiên trì đi bộ để rèn luyện sức khỏe.

Nhạc Vận

Nhạc Vận tham gia đoàn phim Hồng lâu mộng từ năm 1984. Theo Ifeng, khi mới vào đoàn, cô được nhiều người khen ngợi xinh đẹp, được đạo diễn nhắm vai Vương Hy Phượng.

Ngay đến chuyên gia hóa trang của đoàn cũng không ngớt lời khen ngợi vẻ đẹp xuất thần của Nhạc Vận, đặc biệt là cặp mắt phượng khiến bao người mê mẩn.

Bi kịch của dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng: Nay đây mai đó, không có nổi mẩu bánh để ăn - 5

Trong khoảng thời gian đóng phim, Nhạc Vận quen diễn viên Hong Kong La Liệt. Diễn viên bỏ đoàn phim sang Hong Kong với La Liệt. Vai Vương Hy Phượng vì thế được giao cho diễn viên Đặng Tiệp. 

Ở Hong Kong, La Liệt không công khai tình nhân và giấu cô trong biệt thự. Ông nhiều lần tìm cớ từ chối khi Nhạc Vận đề nghị kết hôn vì đã có vợ con.

Năm 1994, La Liệt giới thiệu Nhạc Vận đóng phim ở Hong Kong nhưng cô không biết tiếng Quảng Đông, vì thế chỉ được diễn một số vai phụ. Cùng năm, vợ La Liệt phát hiện chồng nuôi Nhạc Vận. Nam diễn viên bỏ rơi cô để giữ gia đình đồng thời ngừng chu cấp cho nhân tình. Theo QQ, Nhạc Vận căm phẫn, từng tìm La Liệt nhưng tài tử báo cảnh sát cô quấy rối gia đình ông.

Bi kịch của dàn mỹ nhân Hồng Lâu Mộng: Nay đây mai đó, không có nổi mẩu bánh để ăn - 6

Sau đó, Nhạc Vận ở nhà thuê với đồng lương ít ỏi. Cô đón mẹ từ Thượng Hải tới Hong Kong sinh sống. Năm 1995, điện ảnh Hong Kong vào thời kỳ suy thoái, Nhạc Vận ngày càng ít vai diễn. Để có tiền, cô chấp nhận đóng phim cấp ba của đạo diễn Vương Tinh. 

Theo HK01, diễn viên từng tâm sự khó khăn kinh tế cùng nỗi đau tình đầu khiến cô gục ngã. "Tôi là người vô dụng, sống không bằng chết", cô nói. Năm 1996, cô tự tử khi mới 28 tuổi.

Nguồn: [Link nguồn]

Mỹ nhân ”Lan Quế Phường” gây sốc với cảnh 18+ không cần đóng thế

Nữ diễn viên chỉ dùng băng keo đen che ngực, tự đóng cảnh nóng mà không cần thế thân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Hồng Lâu Mộng: Sức hút vượt thời gian Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN