ATM gạo gây tranh cãi, MC Nguyên Khang làm từ thiện theo cách này

Thứ Năm, ngày 23/04/2020 06:00 AM (GMT+7)

MC Nguyên Khang tổ chức chương trình “Trái tim nhân ái”, tặng gạo cho người dân đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Sự kiện: MC Cát Tường

MC Nguyên Khang gây chú ý khi chia sẻ dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Tôi biết rằng trong giai đoạn này, tất cả mọi người dù ở bất kỳ ngành nghề nào cũng bị ảnh hưởng. Nhưng chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ sự yêu thương cho những người nghèo, những người bị mất việc, những số phận bị ảnh hưởng nặng nề nhất để giúp họ có niềm tin, nghị lực và ý chí để thắng dịch nhé”.

Sau khi đăng tải, Nguyên Khang đã nhận được sự hưởng ứng và ủng hộ từ đông đảo các nghệ sĩ và khán giả trên khắp cả nước. Nam MC bày tỏ hào hứng và vui mừng khi công khai nhận được sự hỗ trợ từ MC Cát Tường, NSND Hồng Vân, diễn viên Chi Bảo, MC Thanh Thảo Hugo… và rất nhiều mạnh thường quân gửi về từ tiền, gạo, nước tương, mì gói…

Nguyên Khang công bố mình đã nhận đóng góp được 11 tấn gạo, 14 triệu đồng, 489 chai nước tương, 480 gói hạt nêm. Sau đó, anh và Cát Tường đã cùng ê-kíp tổ chức phát gạo tại một trung tâm thương mại ở quận 10, TP.HCM.

ATM gạo gây tranh cãi, MC Nguyên Khang làm từ thiện theo cách này - 1

MC Nguyên Khang và Cát Tường tại buổi phát quà cho người dân

“Ban đầu chúng tôi định thực hiện ATM gạo, tuy nhiên vì nhiều sự việc phát gạo qua máy ATM có nhiều tranh cãi, phản ứng mạng xã hội không tốt nên chúng tôi đã chuyển sang phát gạo tận tay người dân. Dù vậy, chúng tôi vẫn đảm bảo an toàn, giữ khoảng cách giữa những người đến nhận gạo.

Chúng tôi tặng gạo cho người dân không dựa vào ngoại hình để phân biệt hay giàu hay sang. Chúng tôi cũng không phân biệt đi xe sang hay xe đẹp. Với tôi, đã là phát gạo từ thiện thì không phân biệt, bất cứ người nào đến, họ có nhu cầu thì tôi đều tặng. Họ tìm đến mình tức là họ cần mình, làm thiện nguyện thì không phán xét, suy tính hay so đo gì cả. Cái tôi nghĩ đến là liệu những phần quà của mình có đến được hết với tất cả mọi người. Khi người ta nhận nó có cảm thấy vui hay không thôi”, MC Nguyên Khang chia sẻ.

Nguyên Khang cho biết thêm, khi thực hiện chương trình “Trái tim nhân ái”, anh vẫn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho rằng bản thân làm màu, cố tình dùng hoạt động từ thiện để PR tên tuổi. Đáp lại, anh thẳng thắn: "Tôi không nghĩ làm từ thiện để giúp mình nổi tiếng. Tôi chỉ muốn làm việc gì có ý nghĩa cho người nghèo. Những gì tôi có được ngày hôm nay là nhờ tình yêu thương của khán giả. Tôi thấy hạnh phúc và an vui với những gì mình làm. Có một câu nói mà tôi thấy rất thích đó là “Làm điều mình thích là tự do, thích điều mình làm là hạnh phúc”. Tôi thấy thích điều mình đang làm”.

ATM gạo gây tranh cãi, MC Nguyên Khang làm từ thiện theo cách này - 2

ATM gạo gây tranh cãi, MC Nguyên Khang làm từ thiện theo cách này - 3

Nam MC cho biết không phân biệt người đến nhận quà hỗ trợ

Nguyên Khang cũng cho hay, theo dự kiến chương trình sẽ tổ chức từ ngày 21.4 đến 25.4, tuy nhiên nếu phát gạo hết sớm anh sẽ đóng chương trình lại.

Về phía Cát Tường, nữ MC đã dành cả buổi sáng để cùng ê-kíp nhận gạo từ các mạnh thường quân, tận tay trao từng phần quà đến những người dân. Cô chia sẻ bản thân cảm thấy vui vì việc làm ý nghĩa này.

Cát Tường thẳng thắn, cô có thể không xin dám xin tiền cho bản thân nhưng vì tiền để giúp đỡ cho người nghèo thì cô bất chấp. “Còn nếu ai lo sợ tôi lấy tiền riêng, mọi người hãy cứ chở gạo đến tận đây tôi còn mừng hơn nữa, bao nhiêu chúng tôi cũng nhận”, cô nói.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-dong-mang/atm-gao-gay-tranh-cai-mc-nguyen-khang-lam-tu-thien-theo-cach-na...

Mai Phương Thúy là ”đại gia tỷ phú” giới hoa hậu, lộ gia tài ”khủng” khiến ai cũng choáng

Không chỉ xinh đẹp, quyến rũ... Mai Phương Thúy còn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu khối tài sản “khủng”.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện MC Cát Tường