CEO Lê Ngọc Lam Quỳnh: “Phụ nữ muốn thành công hãy không ngừng theo đuổi đam mê”

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Mỗi năm khi đến ngày Quốc tế phụ nữ, vấn đề bình đẳng giới và quyền của người phụ nữ trong xã hội lại được nhắc đến khá nhiều. Không ít ý kiến cho rằng, phụ nữ muốn thành công cần phải nỗ lực gấp đôi so với nam giới.

Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cùng gặp gỡ nữ giám đốc trẻ tuổi Lê Ngọc Lam Quỳnh – người đã xây dựng thành công thương hiệu Oracle Việt Nam với hệ sinh thái về giải pháp sức khỏe, sắc đẹp.

CEO Lê Ngọc Lam Quỳnh: “Phụ nữ muốn thành công hãy không ngừng theo đuổi đam mê” - 1

CEO Lê Ngọc Lam Quỳnh của Viện thẩm mỹ Oracle Việt Nam. Chị có vẻ ngoài trẻ đẹp dù đang bước vào độ tuổi 40.

Vừa là một doanh nhân điều hành cùng lúc 2 doanh nghiệp, vừa là mẹ của 4 bé đều đang trong độ tuổi dưới 15. Làm thế nào để chị có thể hoàn thành được cả 2 nhiệm vụ này một cách trọn vẹn?

Thật sự đôi lúc Quỳnh cũng cảm thấy quá tải, thấy mình ham công tiếc việc. Tuy nhiên, mình cũng may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ gia đình, có đội ngũ nhân viên giỏi, đồng thời công ty cũng ứng dụng công nghệ để tối ưu công việc, giúp tiết kiệm thời gian hơn. Từ chỗ sắp xếp và xử lý công việc khoa học, Quỳnh có thể làm nhiều việc mà vẫn đảm bảo thời gian cho gia đình và bản thân.

Nhiều người cho rằng, phụ nữ thiệt thòi hơn nam giới và để vừa làm tốt công việc ngoài xã hội, vừa chu toàn việc gia đình cần nỗ lực gấp đôi. Tuy nhiên, theo Quỳnh, bất cứ ai muốn thành công đều phải có sự nỗ lực rất lớn chứ không phân biệt nam hay nữ, quan trọng nhất là sự kiên định theo đuổi đam mê của mỗi người. Quỳnh đã có thể lựa chọn con đường an toàn hơn là trở thành người phụ nữ của gia đình, chuyên tâm chăm sóc chồng con. Tuy nhiên, Quỳnh rất may mắn là có một người chồng tâm lý, hiểu vợ có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh và muốn được thử thách trong công việc nên khi có cơ hội đến chính anh là người đã khuyến khích Quỳnh nhanh chóng nắm bắt.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Quỳnh cũng mong muốn được đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, không chỉ thông qua các hoạt động thiện nguyện mà còn tạo thêm việc làm cho xã hội, đặc biệt là nữ giới.

Bản thân Quỳnh thấy mình rất may mắn khi được làm phụ nữ bởi vì mình còn có những đặc quyền mà đấng mày râu không bao giờ có được. Và tại Viện thẩm mỹ Oracle Việt Nam, Quỳnh thường xuyên có những hoạt động để nữ nhân viên nâng cao nhận thức về vai trò, giá trị của người phụ nữ trong đời sống hiện đại.

CEO Lê Ngọc Lam Quỳnh: “Phụ nữ muốn thành công hãy không ngừng theo đuổi đam mê” - 2

CEO Lam Quỳnh trong lễ ký kết hợp tác với doanh nghiệp từ Anh Quốc

Như chị chia sẻ, phụ nữ có rất nhiều đặc quyền, cụ thể đó là gì?

Theo Quỳnh đặc quyền lớn nhất của người phụ nữ là làm mẹ. Cá nhân Quỳnh thấy việc làm mẹ rất khó nhưng đồng thời cũng rất tuyệt vời. Nếu nói về áp lực thì bản thân Quỳnh có chứ. Rất nhiều là khác. Vì Quỳnh có 4 bé đều ở độ tuổi dưới 15, trong đó, bé nhỏ nhất mới chỉ 5 tháng tuổi.

Độ tuổi, giới tính khác nhau của con trẻ cũng làm một người mẹ như Quỳnh rất đau đầu, làm sao để vừa là người mẹ, vừa là người bạn để con trẻ có thể chia sẻ với mình tất cả những trải nghiệm trong cuộc sống. May mắn của Quỳnh là các bé đều ngoan và rất gần gũi với ba mẹ. Cũng vì vậy mà dù là bà mẹ 4 con lại điều hành 2 doanh nghiệp nhưng Quỳnh vẫn có thời gian để làm đẹp, chăm chút cho bản thân. Và với Quỳnh, phụ nữ không có thời gian để làm đẹp là thật có lỗi với bản thân.

CEO Lê Ngọc Lam Quỳnh: “Phụ nữ muốn thành công hãy không ngừng theo đuổi đam mê” - 3

Gia đình là ưu tiên hàng đầu của CEO Lam Quỳnh

CEO Lê Ngọc Lam Quỳnh: “Phụ nữ muốn thành công hãy không ngừng theo đuổi đam mê” - 4

CEO Lam Quỳnh: “Là phụ nữ, hãy luôn sống trọn vẹn với ước mơ của mình.”

Là một phụ nữ bận rộn nhưng chị vẫn giữ được sắc vóc đáng kinh ngạc ở ngưỡng 40. Chị có thể chia sẻ bí quyết làm đẹp của mình được không?

Quỳnh không phải là người nghiện làm đẹp. Quỹ thời gian cho làm đẹp của mình không nhiều, do vậy, mình lựa chọn giải pháp làm đẹp toàn diện, trọn gói. Quan trọng là phải tìm được một nơi an toàn và chuyên nghiệp để có thể yên tâm giao phó sắc đẹp của mình. Có lẽ chính vì suy nghĩ này mà từ khi bản thân được trải nghiệm những dịch vụ làm đẹp chuẩn y khoa ở Oracle Hàn Quốc, Quỳnh đã quyết định mang thương hiệu thẩm mỹ này về Việt Nam, với mong muốn giúp cho phụ nữ Việt Nam có được giải pháp làm đẹp an toàn, chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bên cạnh việc lựa chọn công nghệ thẩm mỹ hiện đại thì Quỳnh còn tập yoga, ngồi thiền, chú ý chế độ dinh dưỡng lành mạnh, lối sống tích cực và giữ cho tinh thần luôn lạc quan, vui vẻ, quản lý tốt cảm xúc để tránh căng thẳng, âu lo.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Xem thêm về hành trình mang Oracle về Việt Nam của CEO Lê Ngọc Lam Quỳnh tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-le-ngoc-lam-quynh-phu-nu-muon-thanh-cong-hay-khong-ngung-theo-duoi-dam-me-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung