Một doanh nghiệp hỗ trợ hàng trăm lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Thứ Hai, ngày 20/09/2021 18:30 PM (GMT+7)

Khoảng 1 năm trở lại đây, khái niệm chuyển việc tại Nhật Bản đang dần được nhiều người quan tâm. Thế nhưng, quy trình chuyển việc tại Nhật khá phức tạp, đặc biệt không hề đơn giản đối với những người lần đầu tiên chuyển việc tại nơi đây. Vì thế, ở bài viết dưới đây Himawari sẽ khái quát về quy trình hỗ trợ chuyển việc tại Nhật Bản!

Thực trạng người lao động làm việc tại Nhật Bản

Theo thống kê, đến cuối tháng 10/2020, tổng số lao động nước ngoài tại Nhật Bản là trên 1,72 triệu người, tăng khoảng 65.000 người, tương đương tăng 4% so với cùng kỳ năm 2019. Mức tăng này ít hơn nhiều so với mức tăng 13,6% trong năm 2019. Nguyên nhân chính là do nhiều thực tập sinh nước ngoài không thể tới Nhật Bản trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều quốc gia.

Covid-19 đã ảnh hưởng đến cộng đồng người lao động Việt Nam như thế nào?

Dịch Covid-19 đang vẫn có diễn biến rất phức tạp trên toàn thế giới, ảnh hưởng sâu sắc đến mọi mặt của đời sống xã hội, hầu hết các ngành kinh tế, lĩnh vực sản xuất kinh doanh đều gặp khó khăn. 

Từ năm 2020 trở lại đây, những người lao động bị chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi dịch bệnh đói kém, hơn nữa cũng có nhiều người rơi vào hoàn cảnh khó khăn bởi tỉ lệ mất việc cũng khá cao, lâu dần khiến họ không còn đủ khả năng để chi trả sinh hoạt hàng ngày đắt đỏ.

Do đó, để khắc phục thực trạng này, đối với các lao động Việt Nam hết hạn nhưng chưa được về nước từ năm 2020, Chính phủ Nhật Bản đã đề ra chính sách liên quan đến tư cách visa mới là visa đặc định. Đồng thời, các lao động Việt Nam với quyền lợi hạn chế sẽ chỉ được làm ở các công ty đứng ra xin visa lao động trước đó. Sau khi hết hạn visa, họ có thể đăng ký xin visa đặc định để có thể làm được nhiều việc khác tại quốc gia này.

Himawari đã làm gì để người lao động được chuyển việc thành công?

Thấu hiểu những khó khăn đó với cương vị là Giám đốc Himawari, chị Nguyễn Thùy Linh là một người từng học tập và làm việc tại Nhật Bản gần 10 năm đã quyết định thành lập Chi nhánh Himawari Japan tại Nhật Bản để hỗ trợ tư vấn chuyển đổi visa Tokutei Gino cho người lao động và giải quyết vấn đề liên quan đến tình trạng thất nghiệp hiện nay. Cụ thể trong năm 2021 đã hỗ trợ tư vấn trên 500 lao động phía Nhật Bản với các ngành nghề thế mạnh của công ty như chế biến thực phẩm, xây dựng, nhà hàng… 

Một doanh nghiệp hỗ trợ hàng trăm lao động Việt Nam tại Nhật Bản - 1

Chị Nguyễn Thùy Linh – Giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ Himawari

Hiện Himawari Group bao gồm 2 đơn vị uy tín tại Việt Nam về chế biến thực phẩm (Haseca) và quản lý khách sạn (STS Hospitality) tạo thành vòng tròn hỗ trợ đào tạo khép kín, đào tạo thực hành kỹ năng chuyên môn cho 100% ứng viên, không như các đơn vị khác không quá chú trọng vào việc đào tạo thực hành nên khiến cơ hội của người lao động cũng bị giảm đi.

Một doanh nghiệp hỗ trợ hàng trăm lao động Việt Nam tại Nhật Bản - 2

Giám đốc Himawari, đại diện đối tác doanh nghiệp và người lao động tham gia sự kiện 

Himawari vẫn đang không ngừng nỗ lực để hỗ trợ tốt nhất cho người lao động bằng nhiều cách như cố gắng tạo ra thêm nhiều các mối quan hệ với các doanh nghiệp, công ty đầu Nhật để có thể đưa những công việc tốt với chế độ đãi ngộ cao góp phần nào giúp cải thiện đời sống của người lao động. Bên cạnh đó, công ty cũng thường xuyên tạo dựng các sự kiện để gắn kết người lao động với nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp, công ty phía Nhật Bản. Đối với những lao động đã chuyển đổi visa thành công và tiếp nhận công việc tại công ty mới, Himawari vẫn luôn kết nối thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ và tư vấn định kỳ để các bạn an tâm hơn trong quá trình làm việc.

Một doanh nghiệp hỗ trợ hàng trăm lao động Việt Nam tại Nhật Bản - 3

Giám đốc chi nhánh tại Nhật trao tặng khẩu trang

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần trong tình hình dịch bệnh Covid-19, Himawari cùng Chi nhánh tại Nhật đã dành tặng phần quà đặc biệt là 200.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn tới đối tác Nhật Bản cũng như các bạn thực tập sinh, du học sinh, kỹ sư được làm việc tại Nhật Bản. Dù không phải những món quà đắt tiền, song, những phần quà này là tấm lòng của ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên công ty với lời chúc sức khỏe, cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Không chỉ là những chiếc khẩu trang, đây còn là tình cảm, sự trân trọng của Himawari với các đối tác, người lao động tại Nhật.

Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng để tạo nên sự thành công của Himawari đối với những người lao động là chất lượng đào tạo, hầu hết giảng viên đều là người Nhật có nhiều kinh nghiệm trực tiếp đào tạo và sau đó ứng viên sẽ phải trải qua các kỳ thi nghiêm ngặt trước khi thi tuyển tiếp nhận công việc mới.

Himawari – cầu nối cho người lao động Việt Nam và thị trường làm việc nước ngoài.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Himawari

Địa chỉ : Tầng 5, tòa New skyline Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh: Số 69, đường 37, KĐT Vạn Phúc, Phường Hiệp  Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Nhật Bản: Số 779 đường 1 Oaza, Thành phố Yamatotakada, Tỉnh Nara

Hotline: +84 981176222

Website: https://himawarigroup.com.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/mot-doanh-nghiep-ho-tro-hang-tram-lao-dong-viet-nam-tai-nhat-ban-5020212091925...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung