“Chia sẻ tương lai” – chìa khóa nắm giữ trái tim nhân tài của MIC

Thứ Hai, ngày 23/11/2020 10:15 AM (GMT+7)

Thị trường lao động hiện nay có nhiều sự biến động, vì vậy để nhân tài gắn bó với doanh nghiệp cần có sự chia sẻ từ hai phía. Chìa khóa “Chia sẻ tương lai” là bí quyết nắm giữ trái tim nhân tài của MIC.

“Chia sẻ tương lai” - thực tế không phải bánh vẽ

Cụm từ “Chia sẻ tương lai” mới đề cập có thể khiến chúng ta tò mò và mơ hồ bởi tương lai là điều không thể đoán trước. Vậy tại sao lại “chia sẻ tương lai” trong quản trị nhân sự? Thực tế theo thống kê từ khảo sát người tìm việc có đến 65% nhân sự quan tâm đến cơ hội thăng tiến và gắn bó lâu dài như vậy tương lai vững vàng sẽ giúp nhân sự cảm thấy hạnh phúc và gắn bó hơn. Và chia sẻ tương lai chính là đáp án mà doanh nghiệp giúp nhân tài trả lời câu hỏi Tôi sẽ trở thành người như thế nào tại doanh nghiệp? Đó là lộ trình thăng tiến hấp dẫn phù hợp năng lực đồng thời tạo cơ hội để phát huy tiềm lực. Điều này giúp nhân sự thấy được sự trân trọng và ghi nhận sự từ nơi mình làm việc cống hiến. Đây chính là nghệ thuật “chia sẻ tương lai” giữ chân nhân tài.

Từ “chia sẻ tương lai” đến tình yêu và sự gắn kết của MICers

“Chia sẻ tương lai” – chìa khóa nắm giữ trái tim nhân tài của MIC - 1

Quay trở lại với MIC, hiện nay tại MIC đang áp dụng mô hình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế của PwC và Deloitte đảm bảo phát huy hiệu quả công việc và quy trình chuẩn mực cũng giúp MICers luôn có sự phối hợp ăn ý, hoàn thành mục tiêu công việc và nâng cao vai trò của mỗi cá nhân.

Bảo hiểm Quân đội là doanh nghiệp lớn, cơ cấu tổ chức theo mô hình công ty đa Quốc gia. Tại MIC nguồn nhân lực là một trong bốn nền tảng quân trọng chính, vì vậy nhân sự được lựa chọn dựa trên năng lực và đánh giá hiệu quả công việc theo KPI để đảm bảo tính công bằng. Và để nuôi dưỡng nguồn lực tạo lực lượng nhân sự nòng cốt MIC đã vận dụng linh hoạt nghệ thuật “chia sẻ tương lai”, thực tế còn gọi là lộ trình thăng tiến dành cho mỗi vị trí nhân sự ngay từ bước tuyển dụng đầu vào. Từ đó nuôi lớn được tình yêu đối với MIC thông qua sự gắn bó trong công việc và tình yêu với nơi làm việc, cảm thấy hạnh phúc khi được cống hiến tài năng tại đây.

Đồng thời ngoài lộ trình thăng tiến ban đầu MIC đưa ra những định hướng đào tạo bồi dưỡng chuẩn, hợp tác cùng các tổ chức đào tạo uy tín, Đại học hàng đầu: Kingsmen, Học viện Ngân hàng, Đại học Kinh tế Quốc dân,… để nhân sự luôn được cập nhật kiến thức chuyên môn, tiếp đà cho khát vọng vươn lên tầm cao mới trong sự nghiệp.

Doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh cần đồng hành với những nhân sự có năng lực và nhân sự đó cần cũng cần có sự vươn lên đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp để tạo cán cân thăng bằng. Và doanh nghiệp mạnh phát triển vượt bậc cần có bộ rễ chắc bám sâu đó chính là nguồn lực mạnh để tạo đà vươn lên.

“Chia sẻ tương lai” – chìa khóa nắm giữ trái tim nhân tài của MIC - 2

Sự ghi nhận, biểu dương thành tích của MIC đối với nhân sự cùng mức thu nhập hấp dẫn kèm những chương trình phúc lợi tận tâm khẳng định tình yêu, sự gắn kết dài lâu. Điều này được tạo nên trên cơ sở “chia sẻ tương lai” – chìa khóa nắm giữ trái tim nhân tài của MIC.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) nằm trong Top công ty nghìn tỷ với số vốn 1.300 tỷ đồng và hiện là Doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. Đến nay MIC 2/31 doanh nghiệp bảo hiểm có hệ thống mạng lưới vững mại với 66 công ty thành viên và trên 1600 nhân sự cùng 442 phòng kinh doanh và 3500 đại lý trên toàn quốc. MIC nằm trong Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2020.

Tìm hiểu thêm tại đây:

https://www.mic.vn/co-hoi-nghe-nghiep/

https://www.facebook.com/mictuyendung/

Nguồn: http://danviet.vn/chia-se-tuong-lai-chia-khoa-nam-giu-trai-tim-nhan-tai-cua-mic-5020202311101529...

(Dân Việt).