Trailer phim: The Bourne Supremacy

Trong cuộc chiến không cân sức, cả hai bên đã tung ra tất cả những đòn ngón tinh hoa nhất trong ngành tình báo và phản gián...

Đạo diễn: Paul Greengrass

Diễn viên: Matt Damon, Franka Potente, Brian Cox, Joan Allen, Julia Stiles

Thể loại: Hành Động

Độ dài: 108 phút

Không tiêu diệt được Bourne, người đứng đầu chương trình Treadstone, Alexander Conklin, bị chính điệp viên dưới quyền hạ sát theo lệnh của phó giám đốc Ward Abbott (Brian Cox). Thoát chết, Jason Bourne (Matt Damon) đưa Marie Helena Kreutz (Franka Potente) tới bang Goa (Ấn Độ) và hưởng thụ một cuộc sống yên bình. Nhưng tâm trí Bourne vẫn bị ám ảnh bởi những sự kiện trong quãng đời trước đây, đặc biệt là một vụ ám sát ở một khách sạn tại Berlin dưới sự chỉ đạo của Alexander Conklin.

Trong khi đó thì tại Berlin, Pamela Landy, phó giám đốc chi nhánh CIA ở Đức, đang chỉ huy cấp dưới tổ chức một vụ mua bán tài liệu liên quan tới vụ mất cắp 20 triệu USD từ ngân sách của CIA trước đó 7 năm. Vụ trao đổi đang diễn ra thì một sát thủ xuất hiện, giết chết hai điệp viên của Pamela. Tại hiện trường, người ta tìm thấy một khối thuốc nổ có dấu vân tay của Jason Bourne.

Phát hiện ra Jason Bourne từng tham gia một dự án có tên Treadstone, Pamela quay trở về tổng hành dinh CIA ở Mỹ để điều tra. Giám đốc CIA cho phép bà tiếp cận với kho hồ sơ tối mật để tìm hiểu về Jason Bourne và thẩm vấn Ward Abbott.

Trailer phim:  The Bourne Supremacy - 1

Ward thừa nhận đã ra lệnh giết người phụ trách chương trình khi nó phá sản, nhưng không biết Bourne ở đâu. Pamela tiết lộ rằng 20 triệu USD của CIA đã bị một điệp viên trong cơ quan này đánh cắp. Một chính trị gia người Nga tên Vladimir Neski đã tìm cách liên lạc với CIA để cung cấp danh tính kẻ đánh cắp, nhưng bị giết cùng vợ tại một khách sạn trước khi nói ra sự thật. Pamela tin rằng Bourne là một trong những điệp viên đánh cắp số tiền đó rồi giết Vladimir Neski.

Trên đường phố đông đúc, Jason phát hiện ra có kẻ theo dõi. Tin rằng CIA phái sát thủ tới để giết mình, anh chỉ kịp đưa Marie vào ô tô rồi nhấn ga. Tên sát thủ đuổi theo và xả đạn khi xe chạy tới một chiếc cầu. Marie trúng đạn và chết, còn chiếc xe rơi từ trên cầu xuống sông. Thoát chết, nhưng Jason hiểu rằng anh cần phải mai danh ẩn tích để tìm ra kẻ muốn lấy mạng sống của mình.

Ban lãnh đạo CIA đang họp bàn về dấu vân tay của Jason Bourne thì nhận được tin anh đã tới Naples (Italy). Pamela và Ward được lệnh bay tới Italy để chỉ huy chiến dịch bắt giữ Bourne.

Trailer phim:  The Bourne Supremacy - 2

Tại Naples (Italy), Bourne dùng hộ chiếu Mỹ nên bị bắt ngay tại sân bay. Nhưng với sự ranh ma đầy bản năng của môt điệp viên kỳ cựu, anh đánh gục viên sĩ quan thẩm vấn rồi sao chép thẻ SIM của người này. Nhờ đó mà Bourne nghe được cuộc nói chuyện giữa Pamela và viên sĩ quan thẩm vấn anh, đồng thời biết được tên và số điện thoại của bà. Chàng điệp viên đào tẩu sửng sốt khi biết rằng anh bị tình nghi gây ra nhiều cái chết. Bourne lập tức lên đường tới Berlin bằng một xe hơi lấy cắp được.

Cuộc rượt đuổi giữa Bourne và nhóm điệp viên do Pamela chỉ huy kéo dài từ thành phố này sang thành phố khác ở châu Âu. Mỗi người trong nhóm truy đuổi mang một tâm trạng riêng. Pamela muốn bắt Bourne để vạch mặt những phần tử biến chất trong nội bộ; Ward muốn giết cựu nhân viên dưới quyền để bịt đấu mối; một vài người chỉ đơn giản muốn tóm cổ đồng nghiệp cũ theo lệnh của cấp trên.

Ban đầu Bourne là con mồi, nhưng vì muốn tìm hiểu sự thật, anh buộc phải thực hiện vai trò của một thợ săn. Trong lúc trốn tránh đám điệp viên của Pamela, Bourne vẫn tranh thủ tiến hành điều tra, thậm chí còn tính tới chuyện ám sát Pamela. Trong cuộc chiến không cân sức, cả hai bên đã tung ra tất cả những đòn ngón tinh hoa nhất trong ngành tình báo và phản gián...

Trailer phim:  The Bourne Supremacy - 3

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung