Từng nghĩ "đẹp không mài ra ăn được", 8X thay đổi hoàn toàn sau khi đi làm

Thứ Năm, ngày 13/06/2019 10:23 AM (GMT+7)

Theo chị Nguyễn Thị Thu  giá trị tốt đẹp nhất của người phụ nữ không chỉ ở vẻ ngoài mà còn phụ thuộc ở nhân phẩm, đạo đức, lòng tự trọng, tự tin và luôn học hỏi.

Tôi là Nguyễn Thị Thu, sinh năm 1989. Tôi sinh ra ở 1 huyện nghèo của tỉnh Hải Dương. Nhiều khi người ta hay gọi vui những người như tôi là "chân chì, mắt toét". Gia đình tôi cơ bản, do bố mẹ tôi giáo dục con theo hướng khiêm tốn, giản dị nên tôi không màu mè, ăn diện, cũng không quan tâm nhiều đến vẻ bề ngoài của mình. Càng lớn, mọi người cũng nhận xét tôi có vẻ ngoài xinh xắn, dễ thương, nhất là khi tôi vào đại học. Nhưng giữa những lời khen, tôi cũng không quan tâm tới ngoại hình và cũng chẳng nghĩ tới việc làm đẹp.

Còn nhớ ngày còn đi học, dù bạn bè cùng trang lứa khi đó đã biết dùng phấn son và các loại mỹ phẩm, thì tôi vẫn chỉ rửa mặt bằng nước giếng khoan ở khu nhà trọ. Và câu nói tôi luôn dùng để trả lời lại mỗi khi có ai đó khen ngoại hình của tôi đó là:" Đẹp có mài ra ăn được không?". Rồi cũng đến khi tôi tốt nghiệp đại học và đi tìm việc làm. Với vẻ ngoài ưa nhìn cùng các mối quan hệ của gia đình, tôi dễ dàng xin được một công việc nhẹ nhàng, ổn định và phù hợp với chuyên môn kế toán mình được học. 

Trong quá trình đi làm, va chạm xã hội nhiều hơn thì tôi nhận ra rằng, có vẻ ngoài xinh đẹp thật sự là một lợi thế rất lớn trong các mối quan hệ công việc cũng như xã hội. Từ đây, tôi bắt đầu quan tâm hơn đến vẻ bề ngoài của mình. Tuy thế tôi cũng chỉ tìm hiểu các cách làm đẹp đơn giản, dễ thực hiện bằng các nguyên liệu sẵn có ở nhà chứ không dùng mỹ phẩm hay đi làm đẹp ở spa. Lý do là theo tôi giá trị tốt đẹp nhất của người phụ nữ phụ thuộc ở nhân phẩm, đạo đức, lòng tự trọng, tự tin và luôn học hỏi... Vậy nên, tôi luôn tìm hiểu, trau dồi nhân cách, bổ sung kiến thức, kinh nghiệm sống để hoàn thiện bản thân, giúp mình đẹp hơn cả trong tâm hồn và vẻ đẹp bên ngoài.

Từng nghĩ "đẹp không mài ra ăn được", 8X thay đổi hoàn toàn sau khi đi làm - 1

Ngày tôi tròn 20 tuổi. Thời đó tôi rất giản dị, không tiếp xúc nhiều với hóa mỹ phẩm.

Từng nghĩ "đẹp không mài ra ăn được", 8X thay đổi hoàn toàn sau khi đi làm - 2

Hình ảnh ngày tôi tốt nghiệp Đại Học.

Từng nghĩ "đẹp không mài ra ăn được", 8X thay đổi hoàn toàn sau khi đi làm - 3

Hình ảnh ngày tôi là người hạnh phúc nhất - trở thành một cô dâu, một người vợ.

Từng nghĩ "đẹp không mài ra ăn được", 8X thay đổi hoàn toàn sau khi đi làm - 4

Và đây, là tôi của hiện tại, ảnh chụp tháng 2/2019.

Từng nghĩ "đẹp không mài ra ăn được", 8X thay đổi hoàn toàn sau khi đi làm - 5

HÌnh ảnh của tôi vào tháng 2/2019.

Từng nghĩ "đẹp không mài ra ăn được", 8X thay đổi hoàn toàn sau khi đi làm - 6

Tôi của hiện tại, hạnh phúc bên người bạn đời của mình. Tôi tin rằng vẻ đẹp toát lên từ sự hạnh phúc là vẻ đẹp lâu bền nhất.

Từng nghĩ "đẹp không mài ra ăn được", 8X thay đổi hoàn toàn sau khi đi làm - 7

Mặc cảm vì đồng nghiệp sexy, người phụ nữ xinh đẹp quyết có vòng 1 đầy đặn

"Tôi quyết tâm tìm đến thẩm mỹ nâng ngực vì không đủ kiên nhẫn để đợi bộ ngực của mình chậm rãi “lớn lên”."...

Theo Nguyễn Thị Thu (Dân Việt)

sự kiện Thế giới mỹ phẩm từ thiên nhiên