Trang phục business casual cho nam giới là gì, đây là những điều bạn nên biết

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để làm chủ phong cách business casual.

Business casual là gì?

Câu hỏi này đã tồn tại hàng thập kỷ: Nhà tuyển dụng có ý gì khi họ nói “Business casual”? Đây là vấn đề: Không có câu trả lời đơn giản. Mỗi công ty có một ý tưởng khác nhau về ý nghĩa của cụm từ và những gì phù hợp với không gian làm việc của họ. Có một điều chắc chắn là quy định về trang phục cao hơn so với trang phục streetwear nhưng không đủ trang trọng cho một bộ vest. 

Trang phục business casual cho nam giới là gì, đây là những điều bạn nên biết - 1

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Nếu bạn làm việc ở một nơi có quy định mơ hồ về trang phục công sở, thì đây là điểm khởi đầu tốt để giúp bạn đi đúng hướng và giúp bạn tìm ra cách thực sự ăn mặc cho business casual.

Sơ mi: Thay áo sơ mi thông thường của bạn bằng một phiên bản giản dị hơn với cổ áo cài khuy. Các mẫu hoạ tiết sẽ khá phù hợp do bạn không cần đeo cà vạt.

Quần: Bỏ quần âu. Chiếc quần chỉ có thể giặt khô của bạn có thể cất vào tủ và bạn nên đầu tư vào một vài chiếc quần chinos cạp cao.

Giày: Giày công sở là một cách chắc chắn để nâng cấp hầu hết mọi trang phục. Tuy nhiên, giày công sở có thể hơi quá cao với trang phục công sở bình thường. Nếu bạn muốn một đôi giày có thể nâng tầm một số bộ trang phục và làm dịu đi những bộ trang phục khác, hãy chọn một số đôi bốt Chelsea.

Trang phục business casual cho nam giới là gì, đây là những điều bạn nên biết - 2

Những gì bạn không nên mặc cho "Business casual"?

Mặc dù có nhiều loại quần áo khác nhau mà bạn có thể mặc khi mặc trang phục business casual, nhưng có một số loại quần áo bạn nên tránh mặc vì chúng quá trang trọng hoặc quá giản dị. Trang phục thường ngày dành cho công sở sử dụng nhiều cấp độ quần áo từ trang phục streetwear đến trang phục trang trọng và cắt bỏ phần cuối để tập trung vào phần giữa.

Trang phục business casual cho nam giới là gì, đây là những điều bạn nên biết - 3

Sơ mi: Rõ ràng là bạn không nên mặc những chiếc áo sơ mi tuxedo trang trọng của mình. Tuy nhiên, bạn sẽ bắt đầu thấy mọi người thêm áo phông vào tủ quần áo công sở của họ. Ngay cả một chiếc áo phông sang trọng cao cấp cũng đi quá xa so với mức bình thường.

Quần: Quần âu công sở sẽ trở nên gần gũi hơn một chút với khía cạnh trang trọng của trang phục business casual. Tuy nhiên, mặc dù chúng có thể được chấp nhận để mặc với áo sơ mi hở cổ, nhưng chúng thường đắt hơn quần chinos và nên dành cho những môi trường trang trọng hơn.

Trang phục business casual cho nam giới là gì, đây là những điều bạn nên biết - 4

Giày: Về cơ bản chỉ có hai loại giày mà bạn không nên mang cùng với trang phục business casual của bạn. Giày thể thao và ủng công sở mũi thép của bạn sẽ không phù hợp ở văn phòng. Chắc chắn, nếu bạn là công nhân xây dựng và có thời gian ở văn phòng, bạn có thể mặc những thứ này, nhưng có lẽ bạn không mặc trang phục business casual. Nhiều khả năng, bạn chỉ đơn giản là mặc một chiếc áo polo bên ngoài bộ quần áo bảo hộ lao động của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Johnny Trí Nguyễn, Bình Minh xuống sắc thảm hại, fan nữ khó nhận ra

Từng sở hữu vẻ đẹp lãng tử cùng gương mặt điển trai, nhiều nam thần Việt Nam đã mất phong độ, nhan sắc tụt dốc không phanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỄM QUỲNH ([Tên nguồn])
Đàn ông sành điệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN