Thời điểm ăn whey protein tốt nhất để tăng cơ bắp cho phái mạnh

Để tăng cơ và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, phái mạnh hãy hiểu đúng về whey protein và thời điểm ăn nó để đạt hiệu quả tốt nhất.

Whey protein là thực phẩm bổ sung giúp xây dựng cơ bắp cho những ai tập gym, đặc biệt là các chàng trai muốn tăng cơ. Nó cũng giúp hệ thống miễn dịch được cải thiện, ngăn ngừa bệnh tim và tiểu đường và các lợi ích sức khỏe khác.

Thời điểm ăn whey protein tốt nhất để tăng cơ bắp cho phái mạnh - 1

Whey protein được lấy từ sữa động vật hoặc từ thực vật như đậu, và các hợp chất khác được chiết xuất, chỉ để lại protein. Sau đó trải qua quá trình sấy khô để tạo ra dạng bột dễ ăn hơn và có thể được lưu trữ trong một thời gian dài. Mỗi thương hiệu có một mức giá khác nhau phụ thuộc vào quy trình sản xuất và nguyên liệu xuất xứ.

Chan-Anan Apinan - huấn luyện viên chăm sóc vóc dáng cho nhiều người nổi tiếng tại Thái Lan - đã đưa ra lời khuyên về thời điểm ăn whey tốt nhất. Đó là những thời điểm cơ thể chúng ta có lượng axit amin thấp như trước khi đi ngủ hoặc khi mới thức dậy, kể cả sau khi tập thể dục và khi cảm thấy rất đói

Hầu hết các chàng trai có thói quen ăn whey protein trong các bữa ăn chính để giúp duy trì sức khỏe thể chất và giảm hình để trông đẹp. Vì ăn đủ 5 nhóm thực phẩm sẽ giúp cơ thể đốt cháy chất béo tốt hơn. Nhưng không nên thay thế whey protein như một loại thực phẩm chính vì nó chỉ là thực phẩm bổ sung giúp chúng ta giảm cân và thay vào đó xây dựng cơ bắp.

Thời điểm ăn whey protein tốt nhất để tăng cơ bắp cho phái mạnh - 2

Để cơ thể đạt được hiệu quả tốt nhất, phái mạnh hãy ăn whey protein vào các thời điểm sau:

Trước khi đi ngủ - cũng quan trọng như bất kỳ khoảng thời gian nào khác, bởi vì trong khi cơ thể chúng ta đang nghỉ ngơi cơ thể cũng cần protein để sửa chữa các cơ bị rách và mòn do sử dụng hàng ngày. Đồng thời lúc này cũng cần đủ protein để cơ thể hồi phục trong khi chúng ta ngủ.

Thời điểm chúng ta đói - khi cơ thể không có đủ chất dinh dưỡng. Nếu bạn muốn ăn whey protein trong thời gian này, hãy thử trộn với trái cây là một cách khác nhanh chóng và tiện lợi.

Thời điểm ăn whey protein tốt nhất để tăng cơ bắp cho phái mạnh - 3

Thời điểm thức dậy - đây là thời điểm cơ thể chúng ta nghỉ ngơi trong một thời gian dài mà không có chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng. Ăn whey protein khi thức dậy cũng có thể giúp ngăn ngừa sự cố cơ bắp. Và cơ thể sẽ hấp thụ tốt hơn những thời điểm khác vì lúc này dạ dày vẫn còn trống rỗng.

Giai đoạn sau tập luyện - đây là giai đoạn quan trọng nhất khi cơ thể tạm nghỉ sau các bài tập nặng về cơ bắp. Nếu ăn trong thời gian này, cơ thể sẽ hấp thụ whey protein tăng cường và phục hồi các bộ phận bị mòn nhanh hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

3 bí quyết tập luyện giúp đốt mỡ ”vù vù”, giảm cân nhanh

Những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn giảm cân "thần tốc".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung