Sau khi bỏ vợ, có bồ mới nóng bỏng, tỷ phú Amazon cũng đột ngột đổi cách tiêu tiền

Tỷ phú Amazon đã có sự thay đổi đáng kinh ngạc về cách cho đi tài sản của mình.

Tỷ phú Jeff Bezos mới đây đã thu hút sự chú ý của dư luận khi tuyên bố có kế hoạch dùng phần lớn khối tài sản hơn 100 tỷ USD để làm từ thiện. Đây là lần đầu tiên vị tỷ phú này thông báo kế hoạch từ thiện trong tương lai của mình.

Nhiều ý kiến cho hay, sau khi chia tay vợ cũ, bắt đầu cuộc sống mới bên người bạn gái nóng bỏng, ông chủ Amazon đã có nhiều thay đổi tích cực về ngoại hình cũng như cách chi tiêu và việc đi làm từ thiện.

Sau khi bỏ vợ, có bồ mới nóng bỏng, tỷ phú Amazon cũng đột ngột đổi cách tiêu tiền - 1

Tỷ phú Jeff Bezos bên bạn gái mới

Thoát khỏi cái mác "tỷ phú keo kiệt"

Trước đây, ông Jeff Bezos đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều khi làm từ thiện quá ít so với những vị tỷ phú giàu có khác. Nhiều năm về trước, khi còn nắm giữ vị trí người đàn ông giàu nhất hành tinh, tỷ phú Amazon thường bị một bộ phận công chúng chê bai là keo kiệt vì hiếm khi có đóng góp từ thiện lớn cho xã hội. Nếu có thì chỉ là một con số rất nhỏ không thấm vào đâu so với tài sản của ông.

Trước đó, giới phê bình chỉ trích tỷ phú Jeff Bezos vì ông không ký Giving Pledge - một bản cam kết mà nhiều người giàu nhất thế giới, trong đó có Bill Gates đã đồng thuận tham gia để quyên góp phần lớn tài sản vì mục đích từ thiện. Trong nhiều năm qua, tỷ phú Jeff Bezos không thực hiện nhiều hoạt động nhân ái, vì cộng đồng mà chỉ tập trung vào việc kinh doanh ở Amazon cũng như phát triển công ty khám phá vũ trụ Blue Orgin.

Nhưng kể từ khi thôi giữ chức giám đốc điều hành Amazon vào năm ngoái, ông Jeff Bezos bắt đầu cam kết chi nhiều tiền để làm từ thiện. Gần đây, vị tỷ phú này đặc biệt chú ý đến vấn đề biến đổi khí hậu khi đóng góp cho Quỹ Trái đất 10 tỷ USD. Ngoài ra, ông còn tặng Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Smithsonian số tiền 200 triệu USD.

Sau khi bỏ vợ, có bồ mới nóng bỏng, tỷ phú Amazon cũng đột ngột đổi cách tiêu tiền - 2

Tỷ phú Amazon giờ đây cho đi nhiều hơn

Bên cạnh đó, ông cũng cho xây dựng nhiều ngôi trường để giúp đỡ những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tạo chỗ ăn ở, hỗ trợ cho nhiều người khi nước Mỹ vật lộn với đại dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua. Giờ đây, ông đã thoát khỏi cái mác xấu là "tỷ phú hà tiện". 

Tận hưởng cuộc sống hết mình

Trong mắt mọi người, tỷ phú Jeff Bezos là một người cuồng công việc và không xuất hiện ồn ào. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, ông đã thay đổi hoàn toàn. Tỷ phú 58 tuổi chăm chút cho vẻ ngoại hình của mình nhiều hơn. Ông cũng đầu tư các bộ trang phục bắt mắt, trẻ trung để làm mới mình.

Không chỉ vậy, ông còn thường xuyên dành thời gian nghỉ ngơi, tận hưởng những chuyến du lịch xa hoa bên bạn gái xinh đẹp. Nhiều người nhận xét là ông ngày càng trẻ khỏe, vạm vỡ và lôi cuốn hơn. Có thể tình yêu mới đã giúp ông "hồi xuân một lần nữa".

Sau khi bỏ vợ, có bồ mới nóng bỏng, tỷ phú Amazon cũng đột ngột đổi cách tiêu tiền - 3

Khu bất động sản mới tậu của ông Jeff Bezos.

Tỷ phú Jeff Bezos và bạn gái Lauren Sanchez mới đây còn mua một bất động sản bên bờ biển ở vịnh La Perouse, đảo Maui, Hawaii, với giá kỷ lục 78 triệu USD. Khu bất động sản này có một căn biệt thự chính rộng khoảng 420m2 hướng nhìn ra đại dương. Ngoài ra, còn có một nhà khách rộng 160m2, một số căn nhà ở nhỏ hơn dành cho người làm và hồ bơi rộng 65m2.

Rõ ràng, ông chủ Amazon đã có sự thay đổi đầy ngoạn mục và theo hướng tích cực hơn, nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng.

Nguồn: https://arttimes.vn/giai-tri/sau-khi-bo-vo-co-bo-moi-nong-bong-ty-phu-amazon-cung-dot-ngot-doi-c...

Bí quyết để tỷ phú Amazon ”hồi xuân” từ mọt sách gầy yếu thành U60 cường tráng

Sự thay đổi ngoạn mục về ngoại hình và phong cách của tỷ phú Jeff Bezos đã chứng minh một điều rằng gừng càng già càng cay.

Chia sẻ
Theo Diệp Lục (Arttimes)
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung