Những điều phái mạnh cần biết khi lựa chọn kem chống nắng

Nếu chàng đang tìm kem chống nắng để bảo vệ da thì hãy nắm ngay các thông tin sau để bảo vệ da toàn diện hơn.

1. Các loại kem chống nắng

Những điều phái mạnh cần biết khi lựa chọn kem chống nắng - 1

Có hai loại kem chống nắng là vật lý và hóa học. Trong khi kem chống nắng vật lý hoạt động bằng cách tạo ra một rào cản trên bề mặt da của chàng, thì kem chống nắng hóa học sẽ được hấp thụ vào da.

Các chuyên gia thường khuyên dùng kem chống nắng vật lý vì chúng bảo vệ mạnh hơn trong nhiều giờ hơn. Mặt khác, kem chống nắng hóa học mất khoảng 20 phút để được kích hoạt và cần được bôi lại thường xuyên hơn.

Các chàng nên chọn kem chống nắng có công thức SPF 50 và có thể chống được cả tia UVA và UVB cũng như tia sáng xanh. Tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài có thể gây tổn thương da bao gồm tăng sắc tố, viêm và làm suy yếu bề mặt da.

Nếu muốn tiện lợi, chàng có thể mua chống nắng loại xịt để sử dụng.

Các tính năng chính mà chàng nên ưu tiên khi chọn kem chống nắng:

Ngăn ngừa ánh sáng xanh và tia UV có hại cho da.

Cung cấp bảo vệ trong nhà và ngoài trời khỏi tia UV có hại.

Chống nước, chống mồ hôi.

2. Công thức tốt nhất cho loại da của chàng

Từ dạng gel và kem cho đến dạng xịt và dạng thỏi, kem chống nắng luôn có sẵn ở nhiều dạng công thức khác nhau. Cái nào phù hợp nhất với bạn sẽ phụ thuộc vào loại da của bạn.

Đối với da khô và da thường, công thức chống nắng dạng kem hoạt động tốt hơn. Chúng không chỉ cung cấp sự bảo vệ lâu dài chống lại ánh nắng mặt trời mà còn giữ cho làn da ngậm nước.

Đối với da dầu và da hỗn hợp, các công thức chống nắng dạng gel và dạng xịt hoạt động tốt nhất. Chúng được hấp thụ nhanh chóng, nhẹ và ít nhờn hơn so với các loại khác.

Các điểm ưu tiên khi chọn dạng kem chống nắng: không chứa độc tố, không chứa paraben, không chứa sulfat.

3. Kem chống nắng chống lại tia UVA & UVB

Những điều phái mạnh cần biết khi lựa chọn kem chống nắng - 2

Làn da của chàng cần được bảo vệ khỏi cả hai loại tia UV này. Tia UVA có bước sóng dài hơn và gây lão hóa da. Tia UVB có bước sóng ngắn hơn và gây bỏng nắng. Cả hai loại tia đều gây sạm da.

Kem chống nắng có SPF chỉ bảo vệ khỏi tia UVB. Khi mua kem chống nắng, hãy tìm loại được dán nhãn là "phổ rộng". Điều này có nghĩa là nó sẽ bảo vệ chống lại tất cả các loại tia UV.

4. Chỉ số SPF bao nhiêu là đủ?

Phái mạnh cần kem chống nắng có chỉ số SPF bao nhiêu tùy thuộc vào độ nhạy cảm của da chứ không phải khí hậu. Chẳng hạn, nếu làn da của bạn bắt đầu phản ứng trong vòng 1 phút sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, SPF 15 sẽ làm chậm phản ứng đó trong 15 phút. Nói một cách đơn giản, SPF càng cao thì bạn càng được bảo vệ lâu hơn.

Ở một quốc gia nhiệt đới như Việt Nam, nơi hầu như ngày nào cũng có ánh nắng mặt trời, hãy bảo vệ làn da của bạn trước mọi loại bức xạ có hại. Nói chung, đối với làn da của người Việt Nam, bất kỳ loại kem chống nắng nào có SPF 30 trở lên đều được khuyến khích. Bạn có thể chọn SPF cao hơn nếu da bạn nhạy cảm hơn.

5. Tìm kiếm kem chống nắng có chỉ số P+++

Những điều phái mạnh cần biết khi lựa chọn kem chống nắng - 3

Vì SPF chỉ bảo vệ khỏi tia UVB nên chàng cần dùng kem chống nắng phổ rộng. Phổ rộng thường được mô tả bằng ký hiệu 'P+'. Hãy tìm loại kem chống nắng có nhiều dấu "+" sau chữ "P". Số lượng dấu cộng càng nhiều cho thấy mức độ bảo vệ càng cao.

Nguồn: [Link nguồn]

12 mẹo nhỏ chăm sóc da cực hữu ích với các anh em

Những mẹo trong việc chăm sóc da và sức khỏe dưới đây sẽ giúp chàng đơn giản hóa mọi việc hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Đàn ông khỏe đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung