Những điều chàng nên và không nên khi ăn sushi

Sự kiện: Sành - Ăn - Chơi

Bài viết này sẽ hướng dẫn quý ông cách ăn sushi đúng cách.

Hầu hết mọi thứ đều có nghi thức và sushi cũng không ngoại lệ. Từ cách gọi món thích hợp đến cách ăn uống phù hợp, đều có một quy tắc bất thành văn mà khi thực hiện đúng sẽ mang lại cảm giác thích thú tối đa. Vì vậy, cho dù bạn đang làm sushi ở nhà hay đi ăn ngoài, vẫn có một số quy tắc cần ghi nhớ.

Ăn cá sống cũng giống như pha cocktail lòng trắng trứng ở chỗ bạn nên biết một chút về những gì mình đang làm. Một sai lầm ở đây hoặc ở đó có thể dẫn đến một món ăn kém ngon hơn hoặc tệ hơn là chủ nhà không hài lòng hoặc đầu bếp thất vọng.

Những điều chàng nên và không nên khi ăn sushi - 1

Phải làm gì

Bữa ăn ngon liên quan đến mọi thứ, từ sự tôn trọng và tính phiêu lưu đến bí quyết và phong tục.

Đây là những gì cần làm:

- Hãy hỏi nhà hàng món ăn đặc biệt được đề xuất trong ngày

- Hãy nói với đầu bếp rằng bạn đã từng thưởng thức một món ăn hoặc công thức nấu ăn nào đó trước đây và hỏi xem họ có làm phiên bản riêng dành riêng cho quán sushi của họ không

- Hãy hỏi xem nigiri đã được phết nước tương trước khi chấm chưa

- Chấm mặt cá nigiri xuống, chỉ chạm khoảng 20% ​​cá vào nước sốt, ở phần trên của nigiri

- Nên ăn gừng khi ăn các loại cá khác nhau, đặc biệt khi chuyển từ cá nhẹ đến béo hoặc cá có hương vị đậm đà hơn hoặc từ cá béo hoặc có hương vị đậm đà hơn sang cá nhẹ

Những điều chàng nên và không nên khi ăn sushi - 2

Những gì không nên làm

Ngoài ra còn có một số điều cần lưu ý mà tốt hơn hết bạn nên tránh hoàn toàn. Đây là những nghi thức sẽ mang lại một số phép lịch sự thông thường cũng như cho phép bạn tận dụng tối đa những gì được phục vụ.

Đây là những gì không nên làm:

- Đừng hỏi hôm nay có gì tươi (trong quán sushi ngon, mọi thứ phải tươi)

- Vui lòng không yêu cầu món ăn hoặc công thức của nhà hàng sushi khác (mỗi đầu bếp đều có những món ăn và công thức riêng)

- Đừng chấm cơm nigiri trực tiếp vào nước tương

- Đừng chấm nigiri vào nước tương nếu nó đã được đầu bếp sushi phết nước tương (đầu bếp sushi của bạn đã nêm nếm nó đúng cách và đúng tỷ lệ)

- Đừng ăn gừng như món khai vị, vì gừng có tác dụng làm sạch vòm miệng và nên dùng giữa các món sushi khi ăn các loại cá khác nhau.

Những điều chàng nên và không nên khi ăn sushi - 3

Một vài điều chú ý

Đầu tiên, hãy chú ý đến tính thời vụ. Một số loại cá chỉ tươi vào những thời điểm nhất định trong năm, thường là trong thời gian tương đối hạn chế. Điều này đặc biệt đúng nếu đầu bếp mà bạn đang phục vụ món nigiri và cá truyền thống từ Nhật Bản.

Bạn nên chú ý đến những cảnh báo nào? Đầu bếp nói: “Cá mất màu, khô hoặc hăng (khi đáng lẽ không nên như vậy). Sushi thường nói đến sự tươi mới và ảnh hưởng đến mọi thứ, từ kết cấu đến hương vị. Ngoài ra, hãy suy nghĩ kỹ về việc kết hợp các món ăn của bạn với nước chấm thích hợp.

Cá mang hương vị đại dương đậm đà với rượu sake và rượu vang lớn hơn, đậm đà hơn. Cá tinh tế hơn nên kết hợp với rượu sake và rượu vang không quá đậm, rất cân bằng và nhẹ nhàng hơn.

Về quang phổ, hãy nghĩ đến các loại rượu vang như Alabrino, Sauvignon Blanc hoặc thậm chí là Riesling (các lựa chọn khô là tuyệt vời, nhưng một ít đường dư có thể cân bằng gia vị của một số món sushi nhất định). Rượu vang hồng và rượu vang đỏ nhạt hơn như Pinot Noir cũng có thể làm được điều đó. Để có loại rượu nặng hơn, hãy tìm đến Barbera, Grenache hoặc Dolcetto. Màu đỏ đậm truyền thống hơn có xu hướng chứa quá nhiều tannin và có thể khiến một số hải sản có mùi kim loại.

Rượu sake thì sao? Nhà hàng bạn đang dùng bữa gần như chắc chắn có thể chỉ cho bạn đi đúng hướng. Nói chung, một ly Ginjo tốt là sự lựa chọn an toàn ở khía cạnh nhẹ hơn và có hương vị trái cây hơn, trong khi Genshu có thể khá táo bạo. Hãy chú ý đến Honjozo, vì phong cách thường tạo ra sự cân bằng giữa tinh tế và mặn mà, một sự kết hợp tuyệt vời với nhiều lựa chọn sushi.

Cuối cùng, khi nói đến gia vị, hãy giữ nó đơn giản. Gừng, wasabi và nước tương là "bộ ba linh thiêng" đi kèm cho bữa ăn sushi.

Nguồn: [Link nguồn]

Cầu thủ nổi tiếng này có cuộc sống khác biệt so với những danh thủ khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Sành - Ăn - Chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN