Lý do đáng buồn khiến nhiều người đàn ông yêu và sống cùng búp bê silicon

Trên thực tế, nhiều người đàn ông coi búp bê silicon là bạn đời không thể sống thiếu được.

Búp bê silicon giống như người thật giờ đây đã trở thành mặt hàng quen thuộc được bày bán rộng rãi ở khắp mọi nơi. Có nhiều lý do để người đàn ông sẵn sàng chi ra khoản tiền khủng để mua búp bê nhân tạo này.

Một trong số những nguyên nhân đó chính là họ quá cô đơn và bị tổn thương tinh thần nghiêm trọng, khó có thể chữa lành được. Anh Zheng Ze, đến từ Trung Quốc lớn lên trong một gia đình luôn xuất hiện những tiếng cãi vã của cha mẹ. Khi cuộc sống không hạnh phúc, người mẹ quay sang đổ lỗi và trách móc con cái.

Kể từ đó anh Zheng Ze sống khép mình, rất ít bạn bè và có tính cách nhạy cảm, hướng nội. Người đàn ông cũng từng có mối tình kéo dài 4 năm. Anh rất trân trọng bạn gái và cố gắng đáp ứng những đòi hỏi của cô nhưng đối phương cũng không mấy mặn mà đáp lại.

Nhiều người đàn ông tìm thấy sự an toàn và yên bình ở những búp bê nhân tạo.

Nhiều người đàn ông tìm thấy sự an toàn và yên bình ở những búp bê nhân tạo.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Zheng Ze chia tay mối tình đầu và người đàn ông quyết định sẽ sống một mình không yêu thêm ai nữa. Vào năm 2016, Zheng Ze đã bỏ 7000 nhân dân tệ (gần 24 triệu đồng) để mua một búp bê silicon có tạo hình giống như nhân vật trong truyện tranh mà anh yêu thích. Anh coi búp bê như con gái mình.

Người đàn ông thậm chí còn mua hơn chục bộ tóc giả và hơn 20 bộ quần áo cho "con gái". Anh đưa cô đi xem phim, thưởng thức món ăn ở những nhà hàng mới và đưa cô đi du lịch khắp chốn. Để "con gái" đỡ buồn, anh mua một búp bê khác để làm bạn với con. Đối với Zheng Ze, cuộc sống như vậy là đủ đầy rồi, anh không phải chịu thêm bất kỳ tổn thương nào nữa. 

Vào mùa thu năm 2009, khi Tong Xing 15 tuổi, anh đang ở cùng cha mẹ ở Giang Tây. Đến một ngày, người mẹ bị đau bụng dữ dội phải cấp cứu ở bệnh viện. Mẹ của Tong Xing phải phẫu thuật gấp nhưng họ không có đủ tiền để trả viện phí.

Cậu thiếu niên khi đó đã gọi cho người thân, họ hàng và bạn bè của mình nhưng không một ai cho gia đình anh vay tiền. Người bố phải đi vay nặng lãi để ca phẫu thuật được tiến hành. Vào cái ngày đi vay tiền ấy, Tong Xing nhận ra tình cảm con người thật mong manh khi đối mặt với sức mạnh của đồng tiền. Kể từ đó, anh cảm thấy khó có thể tin tưởng một ai.

Nhiều đàn ông coi những con búp bê như người thật, cho họ tham gia các hoạt động thường ngày.

Nhiều đàn ông coi những con búp bê như người thật, cho họ tham gia các hoạt động thường ngày.

Khi trưởng thành, cuộc sống của Tong Xing là chuỗi ngày cô đơn và mệt mỏi lặp đi lặp lại. Anh làm tài xế kiêm nhân viên giao hàng, làm việc suốt 10 tiếng mỗi ngày và xung quanh anh, đồng nghiệp chủ yếu là những người đàn ông trung niên, khó có thể bầu bạn tâm sự.

Vì muốn cuộc sống thêm chút dư vị, vào một ngày, người đàn ông quyết định mua một con búp bê có tên là Nana. Sau đó, gần như các đơn hàng mua sắm trực tuyến của Tong Xing đều vì Nana từ tóc giả, quần áo cho đến nước hoa. Kể từ ngày có thêm người bạn mới, cuộc sống anh Tong Xing đỡ cô đơn và buồn chán hơn.

Trong cuộc sống hối hả ngày nay, ở các thành phố hiện đại, nỗi cô đơn len lỏi trong từng ngóc ngách. Những con búp bê silicon đã giúp những người đàn ông phần nào xoa dịu nỗi cô đơn và vỗ về những tổn thương ẩn sâu trong tâm hồn của họ. Với nhiều người, những con búp bê này giống như một người thật có tác dụng chữa lành ở thời điểm hiện tại. Điều mà họ không thể tìm thấy ở những người xung quanh mình. 

Nguồn: [Link nguồn]

Lối sống gây nhiều tranh cãi của đàn ông Nhật Bản: Lựa chọn nhà không có phòng tắm

Việc thuê những căn hộ không có phòng tắm để sinh sống đang là việc khá phổ biến ở Nhật Bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN