Đàn ông có 4 "điểm vàng" này, càng về sau càng giàu có hơn người

Chỉ cần nhìn vào 4 điểm này của người đàn ông là sẽ biết họ có giàu sang sau này hay không.

Một người đàn ông thành công cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Ngoài may mắn và các điều kiện bên ngoài thuận lợi khác thì bản thân bên trong mỗi người đàn ông, cũng cần một số "điểm vàng" để làm bệ phóng thúc đẩy mọi thứ, đạt được thành quả như ý muốn.

1. Dám đương đầu thất bại

Khi tỷ phú Jack Ma thành lập Alibaba, ông không huy động được vốn nhiều như mong muốn, thậm chí lương nhân viên cũng không có khả năng chi trả. Mặc dù vậy, Jack Ma vẫn lạc quan và không bao giờ có ý nghĩ sẽ bỏ cuộc. Ông từng tuyên bố với nhân viên rằng mình vừa từ chối một tổ chức muốn đầu tư vào công ty nhưng thực chất là Jack Ma bị đối phương phũ phàng.

Tuy nhiên nhờ sự kiên trì và bền bỉ, ông đã nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD từ Mỹ. Thành công chỉ có thể chạm được bằng việc vượt qua mọi chướng ngại vật, dám đương đầu với mọi thử thách, khó khăn. 

Đàn ông có 4 "điểm vàng" này, càng về sau càng giàu có hơn người - 1

Jack Ma đã xây dựng sự nghiệp rực rỡ từ những thất bại.

2. Quyết tâm cao độ

Trên mạng xã hội Zhihu của Trung Quốc, từng chia sẻ một câu chuyện thu hút được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Theo đó, một cô gái và người bạn trai đều xuất thân từ nông thôn, ra thành phố làm việc. Trong khi cô gái làm đủ mọi nghề để thu nhập cao lên thì bạn trai không làm ổn định chỗ nào cả vì chê lương bèo bọt.

Sau này, anh chàng bỏ việc và chỉ đam mê vào game. Cuối cùng cô gái đã nói lời chia tay bạn trai vì anh này không có ý chí vượt qua khó khăn và cũng không có sự quyết tâm để thay đổi số phận. Một người đàn ông như vậy thì không thể làm nên sự nghiệp lớn lao nào trong tương lai, cũng chẳng thể tạo dựng cuộc sống sung túc giàu sang sau này.  

3. Nhân cách tốt

Theo ông Orpothe, một giáo sư tại Đại học danh tiếng Harvard, người được mệnh danh là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu nhân cách, một người đàn ông muốn thành công thì cần phải đạt được "chuẩn mực về nhân cách". Một người thông minh, tài giỏi nếu có phẩm chất kém cỏi, làm ra hành động trái đạo đức thì sự nghiệp cũng sẽ tiêu tan.

Những người chỉ tìm cách lợi dụng người khác, bày mưu tính kế hãm hại đối phương thì kết cục cũng không tốt đẹp gì. Chỉ khi làm người đúng nghĩa, có tư chất đạo đức tốt, gây được thiện cảm với mọi người thì con đường thành công mới rộng mở. 

Đàn ông có 4 "điểm vàng" này, càng về sau càng giàu có hơn người - 2

Những người có nhân cách tốt sẽ gặp được nhiều quý nhân.

4. Đáng tin cậy 

Sự đáng tin cậy được biểu hiện bằng việc người đàn ông biết giữ chữ tín, cẩn thận và khiêm tốn, giải quyết công việc rõ ràng, nhanh chóng và ổn thỏa. Người như vậy thường sẽ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Khi càng được mọi người tin tưởng và kết thân gắn bó thì sự nghiệp của người đàn ông sẽ càng thêm rộng mở. Một người làm công hay làm chủ cũng cần "điểm vàng" này để tạo ra nhiều thành quả tốt đẹp trong sự nghiệp của mình.

Có thể thấy rằng đàn ông giàu và nghèo luôn có những tư duy, suy nghĩ và hành động khác nhau, từ đó thành bại trên con đường sự nghiệp cũng khác xa nhau.

Nguồn: [Link nguồn]

Người đàn ông đến từ khu ổ chuột, nhịn đói suốt 3 ngày rồi thành triệu phú nhờ ao cá

Người đàn ông có xuất phát điểm rất thấp nhưng chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG NAM ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN