Con trai làm ăn thất bát, dùng tiền dưỡng già của mẹ khởi nghiệp và cái kết bất ngờ

Ông đã dùng chính số tiền dưỡng già của mẹ mình để làm lại từ đầu.

Doanh nhân Lý Vĩnh Tân được biết đến là "ông trùm" trong ngành giáo dục Trung Quốc, sở hữu trong tay khối tài sản có giá trị khổng lồ. Ít ai biết rằng để có được như ngày hôm nay, người đàn ông này đã từng gặp thất bại, sống những tháng ngày chật vật, khó khăn.

Lý Vĩnh Tân sinh trưởng trong gia đình có 4 người con, ông là con út. Cha mẹ chỉ là công nhân viên chức bình thường với đồng lương eo hẹp nên cuộc sống gia đình không mấy dư giả gì. Thương cha mẹ và hiểu hoàn cảnh gia đình mình, Lý Vĩnh Tân đã học tập rất chăm chỉ và có thành tích xuất sắc. 

Ông Lý Vĩnh Tân sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lý Vĩnh Tân sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Vào thời điểm lựa chọn trường đại học, bố mẹ muốn Vĩnh Tân đăng ký Học viện Quân sự vì nơi đây được miễn đóng học phí. Tuy nhiên, là người có chính kiến và quyết tâm cao độ, chàng thiếu niên khi ấy xác định: Chỉ lựa chọn Đại học Bắc Kinh! Và Lý Vĩnh Tân đã đỗ đại học trong mơ với điểm số cao chót vót.

Mặc dù vào được ngôi trường yêu thích nhưng chàng tân sinh viên phải đối mặt với nhiều khó khăn vì điều kiện kinh tế eo hẹp. Để tiết kiệm tiền ăn, trong suốt 4 năm học, ông đã ăn cháo miễn phí trong căng tin của trường. Đó cũng chính là lý do mà sau này có cuộc sống giàu sang, Lý Vĩnh Tân đã quyên góp 1 tỷ NDT cho trường (khoảng 3.560 tỷ đồng) để giúp trường đại học duy trì việc phát cháo từ thiện, giúp nhiều sinh viên nghèo khác.

Năm 1999, Lý Vĩnh Tân tốt nghiệp đại học. Ông bắt đầu con đường khởi nghiệp bằng việc mở công ty dịch vụ giới thiệu việc làm cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, vì không có kinh nghiệm, kinh phí hạn hẹp, thiếu cơ sở vật chất nên công ty đã gặp rất nhiều khó khăn.  

Ông khởi nghiệp từ sớm nhưng đã gặp phải thất bại.

Ông khởi nghiệp từ sớm nhưng đã gặp phải thất bại.

Chỉ sau hai tháng, công ty của Lý Vĩnh Tân đã trên bờ vực phá sản. Có những ngày ông phải ngủ trên sàn nhà lạnh lẽo tại văn phòng chật chội để làm việc quần quật nhưng tình hình không khả quan hơn. Rồi vào một ngày, Lý Vĩnh Tân được giáo viên cũ khuyên nên đi thi công chức cho có việc làm ổn định. Trong quá trình học và thi, ông nhận thấy rằng không có sách vở hay cơ sở, trung tâm nào giúp ôn luyện thi công chức. Do đó, ông đã nghĩ tới cơ hội khởi nghiệp mới trong lĩnh vực này. 

Vào năm 2001, Lý Vĩnh Tân khởi nghiệp lại bằng chính số tiền dưỡng già của mẹ mà bà đã chắt chiu bao nhiêu năm. Người mẹ Lỗ Trung Phương đã lấy ra 30.000 NDT (hơn 100 triệu đồng) để cho con trai vay vốn làm ăn. Từ những thất bại trước đó, Lý Vĩnh Tân đã rút ra được nhiều bài học cho chính mình. Ông đã mở lớp luyện thi công chức đầu tiên ở Bắc Kinh. Đến năm 2003, Offcn Education chính thức được thành lập nhờ số tiền đầu tư của người mẹ trước kia. Và mẹ ông trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. 

Ông đã có được thành công nhờ sự hỗ trợ của mẹ.

Ông đã có được thành công nhờ sự hỗ trợ của mẹ.

Năm 2009, Lý Vĩnh Tân đã có hơn 300 chi nhánh trên cả nước, trở thành cơ sở đào tạo nghề hàng đầu tại Trung Quốc. Vào năm 2020, Offcn Education đạt tổng doanh thu 11,202 tỷ nhân dân tệ. Đồng thời, Lý Vĩnh Tân  trở thành người giàu nhất trong ngành giáo dục và đào tạo của đất nước tỷ dân. Giá trị tài sản ròng của ông khi đó là 94,5 tỷ nhân dân tệ. Vị doanh nhân cùng người mẹ tuyệt vời của mình đã lọt vào danh sách 500 người giàu mới của Fortune năm 2021.

Có thể thấy rằng, bằng sự kiên trì và bền bỉ, nỗ lực không ngừng nghỉ, Lý Vĩnh Tân đã thực hiện ước mơ của đời mình. Trên chặng đường dài ấy, ông luôn cảm thấy may mắn và biết ơn khi có mẹ luôn tin tưởng và hỗ trợ Lý Vĩnh Tân tuyệt đối để ông có được thành quả ngày hôm nay.

Nguồn: [Link nguồn]

Chủ tịch 41 tuổi hot nhất Nhật Bản: Chiều cao dưới 1m70 vẫn khiến phái đẹp mê mệt

Vị Chủ tịch này trước kia là người hoạt động trong giới giải trí Nhật Bản.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Đàn ông phải thế Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN