Chọn màu sắc trang phục theo sắc độ da cho quý ông

Phối đồ theo sắc độ của da sẽ giúp bạn trở nên phong cách và lịch lãm hơn. Dưới đây là những mẹo chọn màu sắc theo sắc độ của da dành cho các chàng.

Sắc độ của da là gì?

Sắc độ của da (undertones) là màu sắc của gân dưới da, nó sẽ giúp bạn tìm được màu sắc trang sức, mỹ phẩm và thời trang phù hợp.

Chọn màu sắc trang phục theo sắc độ da cho quý ông - 1

Có 3 kiểu sắc độ của da:

Sắc độ da lạnh: gân dưới da màu xanh dương.

Sắc độ da ấm: gân dưới da màu xanh lá.

Sắc độ da trung tính: gân dưới da có cả màu xanh dương và xanh lá.

Bạn có thể kiểm tra sắc độ da của mình bằng cách giơ tay dưới ánh sáng tự nhiên.

Sắc độ da lạnh

Nhiều chàng trai da sáng sẽ thấy rằng họ có làn da tông lạnh, nhưng những người da sẫm màu cũng có thể có sắc độ da lạnh. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau để biết liệu bạn có làn da tông lạnh hay không. Khi soi gương, làn da của bạn có chuyển sang màu hơi xanh không? Da bạn có thường xuyên bị bỏng nắng không? Nếu bạn trả lời có, rất có thể bạn là người sở hữu làn da săn chắc đáng tự hào.

Màu sắc nào trông đẹp nhất trên sắc độ da lạnh?

Chọn màu sắc trang phục theo sắc độ da cho quý ông - 2

Nếu bạn có làn da nhợt nhạt và sáng, thì những màu sắc tương phản rõ ràng với màu da - theo đúng nghĩa đen - sẽ mang lại sự tươi tắn cho diện mạo.

Các màu tối hơn như xám, nâu, đỏ tía, xanh lá cây chai, xanh nước biển và các sắc thái đậm hơn của xanh lam đều phù hợp với tông da lạnh vì chúng tương phản với màu da của bạn.

Sắc độ da lạnh nên tránh những màu nào?

Chọn màu sắc trang phục theo sắc độ da cho quý ông - 3

Những người có sắc độ da lạnh sẽ cần tránh những màu phấn nhẹ nhàng hoặc những màu sáng.

Undertones ấm áp

Nếu bạn có làn da có xu hướng rám nắng thì bạn có thể có sắc độ da ấm, phù hợp với phổ màu rộng hơn nhiều so với những người có nước da trắng hoặc nước da lạnh. Những chàng trai có màu da ô liu hoặc những người đàn ông da sẫm màu có xu hướng có tông da và sắc độ da kiểu này.

Màu sắc nào trông đẹp nhất trên sắc độ da ấm?

Chọn màu sắc trang phục theo sắc độ da cho quý ông - 4

Mặc dù hầu hết các màu sẽ phù hợp với sắc độ da ấm, nhưng bạn chọn các sắc thái sáng hơn hoặc tối hơn một chút so với màu trung bình. Điều đó có nghĩa chính xác hãy chọn màu be nhạt thay vì màu cát ấm hoặc thử màu tím đậm hơn.

Hoặc các chàng có thể thử một bảng màu sáng hơn, với màu trắng là sự lựa chọn để làm nổi bật màu da. Bạn nên chọn màu hạt dẻ, màu mù tạt, ô liu và nâu mocha. Vào mùa lạnh, hãy thử một chiếc quần jean trắng với áo khoác tối màu để tạo vẻ ngoài nổi bật.

Nên tránh những màu nào?

Chọn màu sắc trang phục theo sắc độ da cho quý ông - 5

Vì da của bạn có thể có sắc độ vàng hoặc xanh lá cây nên hãy tránh mặc những màu quá gần với màu da của mình.

Đối với những màu khó nhìn hơn như toàn màu trắng hoặc màu phấn nhạt, hãy đảm bảo bạn không có nước da quá đen, nếu không thì hãy tránh xa các trang phục màu này.

Sắc độ da trung tính

Cũng giống như những người có làn da trung bình, khi cần tìm màu sắc phù hợp với mình, những chàng trai có sắc độ da trung tính đã “trúng xổ số di truyền” và có thể thử sức với khá nhiều màu sắc mà không cần phải phân vân.

Màu sắc nào phù hợp với sắc độ da trung tính?

Chọn màu sắc trang phục theo sắc độ da cho quý ông - 6

Màu da của bạn hoàn hảo để kết hợp hài hòa với phần lớn các sắc độ và sắc thái, vì nó không có nguy cơ bị nhợt nhạt như sắc độ da lạnh.

Các chàng có sắc độ da trung tính có thể mặc các màu sáng, đậm như xanh ngọc bích hoặc xanh coban là rất tốt. Nhưng hãy lưu ý đến việc tạo sự cân bằng cho trang phục của bạn bằng một màu sắc để giữ cho vẻ ngoài có điểm nhấn.

Hãy chọn một hoặc hai màu duy nhất bổ sung cho nhau thay vì “cạnh tranh” với nhau. Màu đỏ tươi là sắc thái nên dùng đối với những người đàn ông có màu da trung tính.

Sắc độ da trung tính tránh những màu nào?

Chọn màu sắc trang phục theo sắc độ da cho quý ông - 7

Màu vàng không hợp với sắc độ da trung tính vì nó sẽ không tương phản rõ ràng với làn da.

Nguồn: [Link nguồn]

So trang phục hai nàng dâu Hoàng gia: Kate hay Meghan là “biểu tượng thời trang” năm nay?

Một cuộc thống kê ý kiến mới nhất vừa được thực hiện ở Anh, theo đó, trang phục của các thành viên Hoàng gia (bao gồm cả người đã rời Hoàng gia như Meghan) đều nhận được...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh ([Tên nguồn])
Đàn ông sành điệu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN