Thêm một bí quyết nấu cơm ngon cho gia đình Việt
Để có một nồi cơm ngon cần phải qua nhiều công đoạn như chọn gạo, vo đúng kỹ thuật, canh đúng lượng nước, nấu đúng nhiệt độ,… Tuy nhiên, các kỹ thuật trên vẫn chưa đủ để tạo thành những bát cơm tuyệt hảo mà phải cần có bí quyết riêng!
Muốn cơm ngon cần vo gạo kỹ?
Nhiều người quan niệm, để cơm sạch, ngon, khi vo gạo cần phải vo kỹ và chà xát. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai bởi bên ngoài hạt gạo là nơi tập trung nhiều loại vitamin, khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, lớp chất xơ có bên ngoài vỏ gạo còn giúp cơ thể hấp thu các chất bột, đường một cách vừa phải, nhờ đó mà đường trong máu sẽ không tăng quá cao, đồng thời giảm tình trạng táo bón. Điều này rất tốt cho những người bị béo phì và đái tháo đường. Bởi thế, khi vo gạo, chỉ cần vo vừa phải để rửa sạch bụi bẩn là được.
Nấu cơm với sản phẩm thích hợp
Với nồi cơm điện thông thường, cơm được nấu chín bằng cách đốt nóng điện trở ở nhiệt độ 100 đến 103 độ C sau đó sẽ giảm dần xuống khi cơm chín. Để cơm chín đều, nên giữ nhiệt độ của nồi ổn định bằng cách nhấn nút “cook” lại 1 lần ngay khi cơm chín. Nếu sử dụng nồi cơm điện cao tầng thì nhiệt độ sẽ được giữ ở mức ổn định, vừa giúp cơm chín nhanh, đều, vừa giữ được độ tơi xốp.
Nời cơm điện từ được trang bị 5 lớp cảm ứng từ (IH), trong đó có một lớp ở phần nắp, giúp nhiệt lượng được cung cấp khắp nồi làm cơm chín đều và thơm ngon hơn.
Đối với nồi cơm điện cao tần Panasonic, lòng nồi được cấu tạo từ 7 lớp vật liệu với trình độ chế tác cao và phủ lớp bột kim cương nhân tạo giúp tăng độ dẫn nhiệt, nhờ đó mà cơm chín đều, dẻo và thơm hơn. Thiết kế này cũng giúp chiếc nồi bền bỉ hơn so với các loại thông thường.
Như vậy, để có một nồi cơm thơm ngon, tơi xốp để các thành viên trong gia đình đều hài lòng thì ngoài việc nấu đúng kỹ thuật, chọn đúng gạo ngon, bạn cũng nên chôn một chiếc nồi cơm điện từ hoàn hảo.