Tin vịt: Thiếu bao cao su vì dịch Covid-19

Nhiều nhà máy sản xuất bao cao su đã đóng cửa do đại dịch và thiếu hụt nguyên liệu sản xuất.

Nghịch lý từ việc giá xăng dầu giảm

Có một sự vô lý hiện nay trên thế giới, đó là trong khi giá dầu mỏ và các phụ phẩm của nó như cao su tổng hợp liên tục giảm thì giá bao cao su lại tăng, thậm chí thế giới có nguy cơ thiếu bao cao su trầm trọng vì dịch Covid-19. Nhiều nhà máy sản xuất bao cao su đã đóng cửa do đại dịch và thiếu hụt nguyên liệu sản xuất. 

Lâu nay bao cao su vốn được làm từ cao su tự nhiên là chủ yếu, nên đứng trước việc thiếu nguyên liệu, dẫn tới thiếu bao cao su, mà thiếu bao cao su thì dân số toàn cầu sẽ tăng, tổ chức dân số thế giới mới đây đã kêu gọi các công ty sản xuất bao cao su nên chuyển sang sản xuất nó bằng cao su tổng hợp, điều này là hết sức cấp bách, bởi hiện nay do dịch cúm nên các cặp vợ chồng ở nhà với nhau suốt ngày, sinh ra nhu cầu tình dục tăng cao, mà họ lại không hề muốn “tạo ra những đứa trẻ” trong lúc kinh tế khó khăn chồng chất này.

Tạo công ăn việc làm cho CSGT

Một Fbker được coi là khá có tiếng viết trên trang cá nhân: “Đứng trước cảnh đường phố khá vắng bóng xe cộ hiện nay bỗng dưng lại thấy thương các chú CSGT, có lẽ các chú nên nghỉ ở nhà cho khỏe. Mà nếu có bắt buộc phải đứng thì cũng nên đứng hẳn lên bục giữa ngã tư, chứ không cần an toàn đến mức phải đứng sau các gốc cây như thế, xe cộ đâu có nhiều. Thêm nữa có lẽ cũng nên tạo công ăn việc làm cho các chú nhân lúc giá xăng rẻ, các chú cứ mạnh dạn lấy xe máy ra mà đi tuần hành dọc các con phố, nhắc nhở quần chúng nhân dân không tụ tập đánh cờ, uống trà, chém gió… trên vỉa hè, tránh lây lan virus Corona.”

Nguồn: [Link nguồn]

Mũ bảo hiểm có thể quên... nhưng bao cao su là phải nhớ

Đó là chú thích cho bức ảnh người đàn ông chở một lúc 7 đứa con trên đường phố Malaysia.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cử Tạ ([Tên nguồn])
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN