Tin vịt: Giá xăng tác động đến dịch Covid-19 ra sao?

Việc giảm giá xăng dầu là hành động gián tiếp “dụ dỗ” người dân ra khỏi nhà bằng xe máy hoặc xe hơi.

Giá xăng tác động đến dịch Covid-19 ra sao?

Trước tình hình giá xăng dầu thế giới liên tiếp giảm, một thanh niên được cho là ở Hà Nội đã “ấm ức” lên mạng xã hội mà tố cáo rằng:

Chính việc giảm giá xăng dầu của mấy ông ở tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa - OPEC là hành động gián tiếp “dụ dỗ” người dân ra khỏi nhà bằng xe máy hoặc xe hơi.

Việc này đi ngược lại với khuyến cáo của ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia. Vì vậy cần phạt nặng mấy ông OPEC. Khi bị phạt nặng, OPEC sẽ tìm cách tăng giá bù vào phần tiền bị phạt, giá xăng dầu tăng cao thì người dân sẽ hạn chế ra đường.

Xăng giảm giá có lợi cho mùa hè

Mấy tuần qua, giá xăng dầu thế giới giảm thê thảm. Bên cạnh đó người dân cả nước gần như đều phải hạn chế đi lại do dịch Covid-19, mà ở nhà nhiều lại tốn điện, nhiều người mong giá điện giảm thì nó không giảm, trong khi xăng bình thường chẳng chịu giảm, giờ ít dùng lại giảm liên tiếp.

Dân ta lại vốn thông minh, chẳng chịu bó tay trước nghịch cảnh bao giờ, nhiều người bắt đầu rủ nhau đào bể chứa, xăng dầu rẻ mua đổ xuống đó, đến mùa hè nóng nực, giá điện có thể tăng thì lấy ra chạy máy phát điện chơi.

Nguồn: http://danviet.vn/lang-cuoi/tin-vit-gia-xang-tac-dong-den-dich-covid-19-ra-sao-1074053.html

Giá xăng bên lề

Lúc trước 1 lít bằng một ổ bánh mì nên đi chơi thoải mái, giờ thì phải phân vân.

Chia sẻ
Theo Cử Tạ (Dân Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung