Phiếm đàm cuối tuần về... ngoại tình (kỳ 2)

Chủ Nhật, ngày 30/11/2014 10:00 AM (GMT+7)

Tôi thấy ngoại tình giống một món ăn ngon, một chất gây nghiện và nói dối giống... chú Cuội!

Thấy mọi người ngồi im chưa trả lời, ông vừa hỏi lại tiếp tục:

- Tôi hỏi lại lần nữa, trong số các ông ngồi đây, ông nào đã ngoại tình và ông nào chưa?

- Chà! Câu hỏi của ông đã làm khó cho chúng tôi. Nếu nói ra liệu có đáng tin hay không tin?

- Thôi được rồi, ta... ngầm hiểu vậy! Người ta thường nghĩ rằng đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà. Song có lẽ suy đoán đó không chính xác. Đàn ông ăn vụng theo kiểu “bóc bánh trả tiền” thì nhiều nhưng ngoại tình có lẽ không nhiều bằng phụ nữ. Trong đời sống hôn nhân, cứ 10 ông chồng ngoại tình thì có tới 9 bà vợ biết. Có 10 bà vợ ngoại tình thì may mắn có... một ông chồng biết. Lại nữa, có bà nghi chồng ngoại tình thì làm ầm ĩ lên, kiện cáo, đánh ghen... Còn đàn ông nếu biết vợ ngoại tình thì thường im lặng, xử lý dứt khoát nhưng không ầm ĩ. Đó là tính cách đàn ông. Có lẽ vì thế mà người ta tưởng đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà.

- Cũng có lý! Nhưng phải thấy rằng, khi đàn ông ngoại tình, xã hội dễ xuề xòa cho rằng đàn ông ham vui xong rồi lại về với vợ con và nhanh chóng bỏ qua tội lỗi của họ. Bản thân đàn ông ít khi cho ngoại tình là tội lỗi khi họ vẫn chu toàn đầy đủ cho gia đình, nếu họ không bị phát giác hay không ai dám phát giác thì họ vẫn ung dung tiếp tục.  Chẳng thế mà người ta có câu: "Đàn ông năm bảy lá gan/ Lá ở cùng vợ lá toan cùng người"!

- Tôi lại thấy có những ông chồng bị vợ "cắm sừng", đã đem "sừng" đi... cắm chỗ khác, coi như một sự trả thù, một sự an ủi theo kiểu "ông ăn chả, bà ăn nem" chứ không chịu thua kém. Ngược lại, có bà vợ trả thù chồng bằng cách ngủ với người đàn ông khác cho dù đó chỉ là "tình một đêm". Và, ai dám chắc sau tình một đêm sẽ không có những đêm thứ hai, thứ ba? Người đàn bà một lần tặc lưỡi thì coi như hỏng hẳn! Hỏng hết cả "bánh kẹo"!

- Có những trường hợp vợ ngoại tình như lý do như họ nói là thật ra cũng chẳng yêu thương gì "người ta", chỉ vì chồng vô tâm quá, bận rộn quá, ít dành thời gian cho vợ con nên họ mới lỡ lầm, vậy thôi...

- Tôi xin hỏi tiếp nhé: đàn ông ngoại tình với những ai?

Theo Đặng Việt Thủy (Khám phá)
sự kiện Phiếm đàm Cuộc sống