Lý thuyết “Cái lồng vàng”

Với hy vọng tràn trề rằng nếu bị đẩy vào con đường chết thì họ sẽ buộc phải làm ra những sản phẩm tốt.

Một quốc gia nọ, nơi có nền kinh tế và khoa học kém phát triển, nhưng chẳng may lại rơi vào cảnh trên bờ vực chiến tranh với một quốc gia láng giềng rất hùng mạnh. Quân giặc ra tối hậu thư tuyên bố: Trong vòng 3 tháng nữa sẽ cho quân tràn sang thôn tính.

Trước tình cảnh tiền không có, mà không có tiền sẽ không mua được vũ khí hiện đại để chống giặc, các nhà lãnh đạo đất nước bỗng nhớ lại bài học trong lịch sử của quân đội Liên Xô chống lại phát xít Đức hùng mạnh ngày xưa.

Thời đó, quân đội Liên Xô chưa có xe tăng, họ bèn cho nhốt các nhà khoa học lại để ép họ phải thiết kế ra bằng được xe tăng, quả nhiên sau một thời gian, các nhà khoa học ấy không những đã thiết kế được xe tăng mà còn là xe tăng rất tốt, do đó Liên Xô đã giành nhiều chiến thắng giòn giã trên chiến trường. Câu chuyện này đã đi vào lịch sử thế giới với tên gọi “Cái lồng vàng”.

Nghĩ là làm, các nhà lãnh đạo đất nước bèn lập tức cho nhốt gần trăm nhà khoa học nổi tiếng nhất trong nước vào một trại thiết kế biệt lập ở ngoại ô và ép họ trong vòng 2 tháng phải có được một vài thiết kế về vũ khí hiện đại có sức sát thương lớn.

Với hy vọng tràn trề rằng nếu bị đẩy vào con đường chết thì họ sẽ buộc phải làm ra những sản phẩm tốt. Một tháng rưỡi sau các nhà lãnh đạo đi tới trại thiết kế để kiểm tra, thật bất ngờ, từ xa họ đã ngửi thấy những mùi rất hôi thối bốc ra.

“Lẽ nào các nhà khoa học của chúng ta đã sáng chế thành công vũ khí hóa học?” – Một nhà lãnh đạo thốt lên.

Tuy nhiên, khi mở cửa, bản thiết kế vũ khí đâu chẳng thấy, chỉ thấy xung quanh các nhà khoa học toàn những… phân là phân.

“Truyền thuyết“ Ngưu Lang - Chức Nữ phiên bản @

Chuyện tình này có từ xa xưa, nhưng mỗi thời có những phiên bản khác nhau, và đây là phiên bản mới nhất.

Chia sẻ
Theo Cử Tạ (Dân Việt)
Truyện cười, cười vỡ bụng Xem thêm
Báo lỗi nội dung