Windows 8 ra mắt bản Preview

Thứ Bảy, ngày 02/06/2012 06:59 AM (GMT+7)

Microsoft vừa ra mắt phiên bản Preview của hệ điều hành mới nhất Windows 8, với lời hứa hẹn về trải nghiệm nhanh và liền mạch, giao diện Metro hoàn toàn mới, hỗ trợ đa chạm tối đa.

Windows 8 Release Preview được ra mắt với 14 thứ tiếng tại địa chỉ http://preview.windows.com. Sau bản Preview này, Windows 8 sẽ chính thức bước vào giai đoạn phát triển cuối cùng trước khi xuất xưởng. Phiên bản trước đó – Windows 8 Consumer Preview đã được tải hơn 1 triệu lượt chỉ trong vòng 24 giờ ra mắt đầu tiên hồi tháng 2.

Windows 8 ra mắt bản Preview - 1

Theo CNET, phiên bản mới nhất đã giới thiệu nhiều ứng dụng mới từ Microsoft và đối tác. Hệ điều hành tạo được điểm nhấn nhờ Bing Travel, các ứng dụng tin tức và thể thao, cũng như các ứng dụng về Trò chơi và âm nhạc của Xbox, tích hợp cùng Zune. Một số ứng dụng quan trọng như Mail, Photos và People Hub cũng được cải tiến đáng kể. Microsoft cũng cho biết hãng đang làm việc chặt chẽ cùng cộng đồng phát triển toàn cầu để đưa các ứng dụng mới lên quầy ứng dụng Windows Store.

Ngoài các ứng dụng từ Microsoft và đối tác, người dùng Windows 8 Release Preview còn có thể dùng thử vô số điều chỉnh mới, như gia tăng lựa chọn cá nhân hóa từ màn hình khởi động Start, hỗ trợ nhiều màn hình, chức năng an toàn trong gia đình Family Safety. Hệ điều hành cũng giới thiệu trình duyệt Internet Explorer 10 mới được thiết kế lại, đặc biệt cho các thiết bị đa chạm.

IE 10 được đánh giá là có giao diện chạm thân thiện và tối ưu hóa cùng Adobe Flash Player. Đây cũng là trình duyệt đầu tiên đưa tính năng “Do not Track” kích hoạt ngầm định, giúp người dùng thêm lựa chọn và điều khiển quản lý sự riêng tư của họ.

Theo Y Lam (VNN)

sự kiện Hệ điều hành window 8