Viettel miễn phí data không giới hạn cho giai đoạn kinh doanh thử nghiệm mạng 5G

Sự kiện: Mạng 5G Viettel

Khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) có thể trải nghiệm dịch vụ 5G mà không cần nâng cấp SIM.

Ngày 30/11, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã công bố chính thức khai trương kinh doanh thử nghiệm 5G. Tại Hà Nội, Viettel có số lượng trạm phát sóng 5G lớn dựa trên hạ tầng mạng lưới 5G do Viettel nhập khẩu (85 trạm) và tự nghiên cứu sản xuất (15 trạm).

Khách hàng sử dụng điện thoại hỗ trợ 5G ở khu vực trung tâm quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) có thể trải nghiệm dịch vụ 5G mà không cần nâng cấp SIM. Đặc biệt, trong thời gian thử nghiệm, Viettel sẽ miễn phí data 5G với dung lượng không giới hạn.

Viettel miễn phí data không giới hạn cho giai đoạn kinh doanh thử nghiệm mạng 5G - 1

Một trạm thu phát sóng 5G của Viettel.

Sau Hà Nội, Viettel sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới để sớm kinh doanh thử nghiệm 5G tại Đà Nẵng và TP.HCM.

"Các trạm 5G Viettel sử dụng công nghệ NSA (Non-Standalone Access) - đang được những nhà mạng hàng đầu trên thế giới về 5G áp dụng như SK Telecom, KT (Hàn Quốc), Verizon (Mỹ) và Vodafone (Anh). Công nghệ này giúp cải thiện vùng phủ, tăng dung lượng và giảm nhiễu. Băng thông cải thiện giúp tốc độ 5G tăng tới hàng chục lần, độ trễ giảm 10 lần so với 4G", Viettel công bố.

Đặc biệt, Viettel cho biết, toàn bộ ăng-ten 5G của Viettel đều là loại 64T64R (64 thu, 64 phát), là ăng-ten 5G hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, có ưu điểm vượt trội, gấp đôi cả về bán kính vùng phủ và dung lượng so với anten 4T4R (4 thu, 4 phát) đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Nhà mạng này công bố thêm, tốc độ đo kiểm hiện tại của mạng 5G Viettel đang là mạnh nhất, lên tới 1,2 - 1,5Gbps, khách hàng có thể tải một bộ phim HD 90 phút chỉ trong 30 giây (gấp hàng chục lần so với 4G), xem bóng đá trực tiếp, hay chơi game đồ họa cấu hình cao trực tuyến không có độ trễ với trải nghiệm thời gian thực. Cùng với đó là việc bùng nổ các ứng dụng thực tế ảo tăng cường AR/VR như du lịch ảo, mua sắm ảo,...

Viettel nhận định, công nghệ 5G với khả năng hỗ trợ tốc độ cao vượt trội (lên đến 10Gbps), độ trễ cực thấp (chỉ vài ms) và mật độ kết nối khổng lồ (hàng triệu kết nối/km2) sẽ thay đổi cơ bản cách thức vận hành của xã hội số trong tương lai, đặc biệt những ngành như công nghiệp cao, y tế, giao thông, giáo dục…

Trước đó, lần lượt các nhà mạng VinaPhone và MobiFone đã công bố thử nghiệm thương mại mạng 5G tại TP.HCM với tốc độ cũng "khủng" không kém.

Nguồn: http://danviet.vn/viettel-mien-phi-data-khong-gioi-han-cho-giai-doan-kinh-doanh-thu-nghiem-mang-...

Mạng 5G thử nghiệm thương mại của MobiFone lên tới hơn 192MB/s

Lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps (hơn 192MB/s), hơn cả gói internet cáp quang cao cấp hiện nay tại Việt...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Mạng 5G Xem thêm
Báo lỗi nội dung