Vị trí Giám đốc công nghệ của Facebook sắp đổi chủ sau 13 năm

Thứ Sáu, ngày 24/09/2021 16:30 PM (GMT+7)

Một trong những lãnh đạo cao cấp nhất của Facebook từ nhiệm giữa lúc công ty bị dò xét gay gắt vì ảnh hưởng đối với công luận và sức khỏe người dùng.

Giám đốc công nghệ (CTO) của Facebook, Mike Schroepfer, thông bố vào ngày thứ Tư (22/9) rằng ông sẽ rời khỏi vị trí này vào năm sau.

Mike Schroepfer đã làm việc ở Facebook 13 năm và sẽ trở thành thành viên cấp cao của công ty này, theo Mark Zuckerberg. Trong vai trò này, ông Schroepfer sẽ tập trung thu hút và phát triển những nhân tài về kỹ thuật, cải thiện hạ tầng dự án và giám sát phát triển trí tuệ nhân tạo.

Việc một trong những vị trí lãnh đạo cao cấp nhất của Facebook thay đổi xảy ra giữa lúc công ty này đang bị giới quản lý, lập pháp và dư luận dò xét gay gắt do ảnh hưởng của Facebook đối với công luận và sức khỏe người dùng.

Ông Schroepfer là người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của Facebook nhằm tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo đối phó với nội dung không lành mạnh trên mạng xã hội này.

Mike Schroepfer đã thông báo với Facebook về quyết định của mình vào ngày 20/9 rằng ông sẽ rời vị trí sau một thời kỳ chuyển giao, theo hồ sơ quản lý của công ty này. Ông Schroepfer là một trong những cá nhân nắm giữ nhiều cổ phiếu Facebook nhất, với hơn 1 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 360 triệu USD, theo FactSet.

Trong bài đăng trên Facebook, ông Schroepfer nói rằng việc rời bỏ vị trí CTO sẽ cho phép ông dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và công tác từ thiện trong khi vẫn giữ mối quan hệ với Facebook.

Ông cho biết: “Đây là một quyết định khó khăn, vì tôi yêu Facebook và vẫn mang niềm hứng khởi đối với tương lai mà chúng tôi đang xây dựng cùng nhau”.

Mark Zuckerberg cho biết sẽ bổ nhiệm Andrew Bosworth, người đứng đầu đơn vị Reality Labs làm CTO kế nhiệm.

Bosworth sẽ giữ nguyên vai trò đứng đầu Reality Labs và giám sát hoạt động của Facebook trong các lĩnh vực AR và VR, theo Zuckerberg. CEO của Facebook trước đó đã phát biểu rằng không gian ảo đang dần trở thành môi trường quan trọng cho tương tác người dùng trên Internet.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/vi-tri-giam-doc-cong-nghe-cua-facebook-sap-doi-chu-sau-13-nam-a528582...

Nhìn lại Internet thời xưa của 8X, 9X qua loạt ảnh đầy hoài niệm

Thời nào cũng vậy, theo thời gian có những thứ chỉ còn là quá khứ và là kỷ niệm khó quên.

Theo Tùng Phong (theo Wall Street Journal) (Người đưa tin)
sự kiện Mạng xã hội Facebook
Báo lỗi nội dung