Trong tương lai, PC sẽ có màn hình cảm ứng?

Tôi không thể tưởng tượng ra một chiếc PC sẽ như thế nào nếu thiếu đi khả năng nhập liệu bằng cảm ứng.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với trang Technology Review, Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm Windows của Microsoft, bà Julie Larson-Green bày tỏ phương thức nhập liệu với bàn phím và chuột của máy tính cá nhân (PC) đang dần trở nên lỗi thời và trong tương lai, màn hình cảm ứng sẽ là một phần không thể thiếu đối với PC.

Trong tương lai, PC sẽ có màn hình cảm ứng? - 1

 Giám đốc phụ trách phát triển sản phẩm Windows của Microsoft, bà Julie Larson-Green.

Bà Green nói: “Nếu tính tới vấn đề chi phí thì màn hình cảm ứng trên PC có thể là thứ xa xỉ, nhưng tôi tin rằng phần lớn máy tính sau này sẽ được trang bị loại màn hình đó. Chúng tôi thấy rằng PC đi kèm tính năng cảm ứng có tốc độ bán rất chạy hiện nay. Tôi không thể tưởng tượng ra một chiếc PC sẽ như thế nào nếu thiếu đi khả năng nhập liệu bằng cảm ứng. Một khi bạn đã trải nghiệm cảm ứng trên PC, bạn sẽ khó lòng từ bỏ.”

Quan điểm trên được đưa ra trong bối cảnh Microsoft vừa phát hành mẫu máy tính bảng đầu tay Surface có tích hợp các tính năng cảm ứng. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã không có sức bán thực sự thuyết phục, với nhiều quan điểm đánh giá trái chiều nhau.

Với xu hướng thiết bị cảm ứng đang ngày càng phổ biến thì trong tương lai, chắc chắn Microsoft sẽ tung ra nhiều sản phẩm có màn hình cảm ứng hơn nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Hưng (Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN