TP.HCM: Chỉ 1/10 lãnh đạo sử dụng email thường xuyên

Trong hơn 300 cán bộ lãnh đạo các cấp của TP.HCM, chỉ có 30 người sử dụng hệ thống thư điện tử thường xuyên.

Báo cáo “Tình hình sử dụng thư điện tử TP của các cấp lãnh đạo tại các cơ quan quản lý Nhà nước thuộc TP.HCM” của Sở TT&TT TP.HCM đưa ra thống kê: tỷ lệ lãnh đạo không sử dụng hệ thống thư điện tử TP (thuộc hệ thống mạng hochiminhcity có đuôi @tp.hcm.gov.vn) chiếm 53%.

TP.HCM: Chỉ 1/10 lãnh đạo sử dụng email thường xuyên - 1

Với tư cách Trưởng Ban Soạn thảo, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son vừa chủ trì cuộc họp đầu tiên của Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập dự án Luật An toàn thông tin số diễn ra chiều 12/7/2012. Ảnh: Ngọc Mai.

Cũng qua thống kê, trong hơn 300 người là cán bộ lãnh đạo các cấp, chỉ có 30 người sử dụng hệ thống thư điện tử thường xuyên.

Qua khảo sát trên, cơ quan chức năng TP đánh giá tỉ lệ lãnh đạo sử dụng thư điện tử TP trong điều hành và quản lý Nhà nước còn thấp. Sở TT&TT TP.HCM cũng đưa ra những kiến nghị: trừ điểm thi đua đối với các cơ quan quản lý Nhà nước có tỷ lệ lãnh đạo sử dụng thư điện tử TP trong công việc thấp hơn 50%.

Một lãnh đạo Sở TT&TT TP.HCM cho rằng, lãnh đạo các cấp cần sử dụng thư điện tử TP thuộc hệ thống mạng nói trên của TP nhằm đảm bảo yêu cầu bảo mật trong xử lý, trao đổi công việc. Sở cũng đề xuất UBND TP yêu cầu các sở - ngành, quận - huyện tăng cường sử dụng thư điện tử TP trong công tác.

Các nhà chuyên môn nhận định tỷ lệ không sử dụng hệ thống thư điện tử TP khá cao như trên là một trong những biểu hiện cho thấy người đứng đầu các cơ quan Nhà nước thiếu quan tâm việc ứng dụng CNTT trong xử lý công việc. Trong khi đó, TP.HCM được biết đến là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển ngành này, hướng tới chính quyền điện tử ba cấp. Chưa kể lợi ích mang lại khi sử dụng email trong xử lý, trao đổi công việc sẽ giảm được nhiều chi phí giấy tờ, giải quyết công việc nhanh hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ictnew
Báo lỗi nội dung