Sát giờ G "khai tử" mọi thuê bao 11 số, VinaPhone có thông báo gì?

VinaPhone khuyến cáo khách hàng nhanh chóng cập nhật lại danh bạ bằng các ứng dụng chính chủ của nhà mạng.

Theo lộ trình của Bộ Thông tin và Truyền thông, kể từ 0h ngày 15/11, các nhà mạng di động sẽ dừng áp dụng hình thức quay số song song cho thuê bao 11 số chuyển sang 10 số. Như vậy, sau thời điểm này, khách hàng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới thuê bao 11 số.

Để đảm bảo các thông tin liên lạc không bị gián đoạn, VinaPhone khuyến nghị khách hàng thực hiện đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số.

Sát giờ G "khai tử" mọi thuê bao 11 số, VinaPhone có thông báo gì? - 1

VinaPhone khuyến cáo khách hàng nhanh chóng cập nhật lại danh bạ bằng các ứng dụng chính chủ của nhà mạng.

"Hiện nay trên thị trường có khá nhiều ứng dụng chuyển đầu số điện thoại, tuy nhiên khách hàng nên sử dụng các ứng dụng do nhà mạng trong nước cung cấp nhằm tránh bị lộ, rò rỉ thông tin cá nhân. Người dùng có thể tải ứng dụng My VNPT để cập nhật danh bạ một cách nhanh chóng. Đặc biệt, những thuê bao không sử dụng mạng VinaPhone cũng có thể dùng ứng dụng này mà không cần đăng nhập", VinaPhone cho biết.

Trong thời gian tới, từ ngày 15/11/2018 tới hết ngày 30/6/2019, để khách hàng nắm thông tin về việc dừng quay số song song, VinaPhone sẽ triển khai âm báo (tiếng Anh và tiếng Việt) để thông tin tới các khách hàng khi gọi vào các số thuê bao 11 số.

Trước đó, VinaPhone là nhà mạng đầu tiên hoàn thành việc chuyển đổi chuyển đổi thuê bao 11 số về 10 số. Để hỗ trợ người dùng, VinaPhone miễn phí tin nhắn SMS thông báo số điện thoại mới tới toàn bộ số VinaPhone khác trong danh bạ của khách hàng thông qua ứng dụng My VNPT - ứng dụng tự quản lý dành cho tất cả các khách hàng sử dụng dịch vụ VNPT, bao gồm khách hàng di động VinaPhone.

Từ 0h ngày mai (15/11), hơn 80 triệu SĐT 11 số không thể nhận tin nhắn, cuộc gọi

Từ 0h ngày mai (ngày 15/11) trở đi, các số điện thoại 11 số sẽ không còn nhận được nhắn tin hay cuộc gọi.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Chuyển đổi SIM 11 số sang 10 số Xem thêm
Báo lỗi nội dung