Thêm một nhà mạng tuyên bố tăng 60% tốc độ Internet trong mùa dịch Covid-19

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 18:35 PM (GMT+7)

Trước FPT Telecom, nhiều nhà mạng khác như VNPT, Viettel, HTC-ITC,... cũng đã sớm công bố các ưu đãi dành cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19.

Sự kiện: Internet

Theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc cách ly toàn xã hội, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, người dân tăng cường ở nhà, các doanh nghiệp trên cả nước thực hiện làm việc từ xa dẫn đến nhu cầu sử dụng các dịch vụ trực tuyến tăng đột biến, từ giao tiếp, học tập, đến giải trí, mua sắm… Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp viễn thông phải đảm bảo chất lượng hạ tầng mạng cũng như cung cấp bổ sung thêm nhiều dịch vụ, giao dịch trực tuyến.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong mùa dịch, hỗ trợ doanh nghiệp và cộng đồng vượt qua giai đoạn khó khăn, ngày 7/4, nhà mạng FPT Telecom đã chính thức công bố việc triển khai đồng thời các chương trình ưu đãi, nâng cấp nhiều nhóm dịch vụ.

Thêm một nhà mạng tuyên bố tăng 60% tốc độ Internet trong mùa dịch Covid-19 - 1

Các nhà mạng đồng loạt tăng tốc độ gói cước Internet cho người dùng tới khi hết dịch Covid-19. (Ảnh minh họa)

Theo đó, từ ngày 8/4, FPT Telecom sẽ nâng miễn phí tổng băng thông hơn 60% cho khách hàng nhằm phục vụ nhu cầu truy cập Internet và sử dụng các dịch vụ nội dung trên mạng. Chương trình kéo dài tới khi hết dịch trên cả nước.

Trước đó, nhà mạng này đã miễn phí dịch vụ Internet cho toàn bộ các khu cách ly tập trung trên cả nước có sử dụng hạ tầng Internet của họ. Đến nay đã có nhiều khu cách ly được sử dụng miễn phí Internet tốc độ cao của FPT như: Khu Ký túc xá của Đại học FPT Hoà lạc, 5 khu tại TP.Huế, 2 khu tại TP.Vũng Tàu, các khu cách ly tại Nam Định, Cao Bằng, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Bình Thuận,…

Đối với lĩnh vực truyền hình, FPT Telecom cho biết, họ đã tăng 1.200 giờ phim tất cả các thể loại, Đồng thời, toàn bộ khách hàng đang sử dụng gói "Cơ bản" được nâng cấp tự động lên gói "Đặc sắc" với 16 kênh truyền hình bổ sung, hỗ trợ phát lại các chương trình học trực tuyến trong 24 giờ,...

Đặc biệt, FPT Play cung cấp mã “Gia đình” miễn phí 30 ngày cho người đăng ký mới từ 1/4 giúp người dân an tâm ở nhà mùa dịch. Thêm vào đó, việc bổ sung gấp rút kho nội dung về học tập, nấu ăn, yoga,... cũng hứa hẹn vừa giúp khán giả thư giãn, vừa tăng cường kiến thức và nâng cao sức khoẻ.

Trước FPT Telecom, nhiều nhà mạng khác tại Việt Nam đã sớm công bố các ưu đãi dành cho khách hàng trong mùa dịch Covid-19. Đáng chú ý là nhà mạng Viettel nâng tốc độ gói cước Internet lên tới 2 lần cho tới khi hết dịch; còn nhà mạng HTC-ITC tăng 50% tốc độ gói cước và giảm 30% giá cước,... Đối với VNPT, ngoài đợt tăng gấp đôi tốc độ các gói Home Combo (Internet và truyền hình chung) từ hồi đầu tháng 3, tới nay chưa có thông mới cho người dùng cá nhân chỉ sử dụng Internet.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/them-mot-nha-mang-tuyen-bo-tang-60-toc-do-internet-trong-mua-dich-co...

Dịch Covid-19: Một nhà mạng tăng 50% tốc độ Internet và giảm 30% giá cước

Sau 2 lần tăng tốc độ gói Internet, tới hiện tại nhà mạng này đã tăng tổng cộng 50% tốc độ cho người dùng.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Internet