Techmart 2012 chính thức khai màn

Đúng 20 giờ tối ngày 20/9, Hội chợ Công nghệ và Thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 (International Techmart Vietnam 2012) đã chính thức khai mạc.

Sự kiện này diễn ra từ 20 đến 23/9, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, do Bộ Khoa học và Công nghệ, Ủy ban khoa học công nghệ ASEAN, thành phố Hà Nội, TP HCM tổ chức.

Techmart 2012 chính thức khai màn - 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có bài phát biểu tại phiên khai mạc

Đến dự và cắt băng khai mạc Techmart 2012 có Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh và biểu dương các đơn vị đã tham gia tổ chức Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam năm 2012.

Phó Thủ tướng cho biết, Techmart 2012 được tổ chức vào thời điểm Đảng Cộng sản Việt Nam đang chuẩn bị thông qua Nghị quyết về “Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, trong đó coi phát triển thị trường khoa học và công nghệ là một giải pháp rất quan trọng…

Cũng tại Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân nhận xét, so với các kỳ Techmart trước, Techmart 2012 được mở rộng với quy mô và đã bước đầu thực hiện xã hội hóa thông qua việc nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp cùng chia sẻ trách nhiệm trong công tác tổ chức.

Techmart 2012 thu hút gần 500 đơn vị tham gia với trên 500 gian hàng, trong đó có 30 đơn vị đến từ Malaysia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, EU và Nga chào bán trên 3.000 công nghệ và thiết bị.

Techmart 2012 có chủ đề “Liên kết cùng hội nhập và phát triển bền vững” ban tổ chức mong muốn, thông qua hội chợ sẽ gắn kết nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với sản xuất kinh doanh; hỗ trợ đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng năng suất lao động và chất lượng sản phẩm với chi phí thấp; xúc tiến các hoạt động thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu, tạo lập và phát triển thị trường KH&CN; đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, thúc đẩy liên kết cùng hội nhập kinh tế quốc tế và phát triển bền vững.

Techmart 2012 chính thức khai màn - 2

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân

Ban tổ chức cho biết, Techmart 2012 nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh giao dịch mua bán công nghệ tiên tiến, tăng cường trao đổi hợp tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Các gian hàng tham gia chủ yếu là các lĩnh vực công nghệ sinh học, năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, vật liệu mới, điện - tự động hóa, công nghệ chế biến thực phẩm và đồ uống, công nghệ thông tin truyền thông và khoa học công nghệ phục vụ phát triển nông thôn mới.

Đây là chợ công nghệ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, sản phẩm khoa học và công nghệ. Bên cạnh các nước ASEAN và các nước đối tác trong khu vực, còn có sự góp mặt của các nước châu Âu, Mỹ, Ấn Độ và nhiều nước khác trên thế giới.

Trong suốt thời gian diễn ra Chợ công nghệ và thiết bị Quốc tế Việt Nam 2012 sẽ có hàng loạt hội thảo được tổ chức những chủ đề thời sự và chiến lược của Việt Nam, ASEAN và thế giới đang cùng quan tâm như Công nghệ sạch, vấn đề an ninh lương thực và an ninh năng lượng, sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và tiêu chuẩn- đo lường-chất lượng…

Techmart 2012 chính thức khai màn - 3

Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều đồng chí khác đã cắt băng khai mạc chợ công nghệ 2012

Techmart 2012 chính thức khai màn - 4

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN