Sinh nhật Google, công cụ tìm kiếm và dịch www.google.com

Sự kiện: Google

Ngoài tìm kiếm, Google còn là công cụ dịch thuật được sử dụng phổ biến. Ngày 27/9/2021, Google đã mừng sinh nhật tuổi 23.

Ngày 27/9, Google đã có thay đổi biểu tượng trên trang chủ www.google.com nhân sinh nhật Google lần thứ 23. Đó là hình ảnh chiếc bánh kem với ngọn nến lung linh kèm con số 23.

Sinh nhật Google, công cụ tìm kiếm và dịch www.google.com - 1

Trong Google Doodle mừng sinh nhật thứ 23, Google mở lời: "Từng có câu nói rằng, một cuộc gặp gỡ tình cờ có thể thay đổi cuộc đời bạn. Trong trường hợp của Google, một cuộc gặp gỡ tình cờ giữa 2 nhà khoa học máy tính đã thay đổi hướng đi của Internet và cuộc sống của hàng triệu người".

Theo đó, năm 1997, Sergey Brin - sinh viên tốt nghiệp tại Đại học Stanford (Mỹ) tình cờ được chỉ định dẫn Larry Page - người đang xem xét Stanford học cao học tại Stanford vào thời điểm đó, tham quan xung quanh khuôn viên trường.

Một năm sau cuộc gặp gỡ này, 2 nhà đồng sáng lập Google đã cùng nhau xây dựng một công cụ tìm kiếm trong phòng ký túc xá và phát triển nguyên mẫu đầu tiên. Năm 1998, Google Inc chính thức ra đời.

Google cho biết thêm, mỗi ngày, có hàng tỉ lượt tìm kiếm trên Google bằng hơn 150 ngôn ngữ trên toàn cầu. Mặc dù đã có nhiều thay đổi so với những ngày đầu, từ máy chủ đầu tiên được đặt trong tủ làm từ những khối đồ chơi đến máy chủ hiện đặt tại hơn 20 trung tâm dữ liệu trên toàn cầu, sứ mệnh của Google vẫn luôn là làm cho thông tin của thế giới có thể truy cập được cho tất cả mọi người.

Nguồn: http://danviet.vn/sinh-nhat-google-cong-cu-tim-kiem-va-dich-wwwgooglecom-50202127911144244.htm

TP.HCM: Người dân hạn chế ra đường, tại sao Google Maps vẫn có những đoạn đỏ, vàng?

Nhiều đoạn đường màu đỏ hoặc vàng xuất hiện trên bản đồ Google Maps, dù đường phố TP.HCM đang rất thông thoáng, giao...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung