Người dùng tố điện thoại làm hỏng chip CCCD, hãng Vivo nói gì?

Sự kiện: Điện thoại Vivo
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Đại diện thương hiệu điện thoại Vivo tại Việt Nam cho biết đang phối hợp với các bộ phận liên quan và nhà máy để điều tra và xác minh thông tin điện thoại làm hỏng chip trên CCCD

Những ngày qua, nhiều người dùng điện thoại Vivo liên tục đăng bài phản ánh trên mạng xã hội vì chip CCCD bị lỗi sau khi quét NFC để cập nhật sinh trắc học.

Trên hội nhóm "Cộng đồng vivo Việt Nam" có hơn 33.000 thành viên, tài khoản H.M cho biết sau khi dùng điện thoại Vivo X100 Ultra để quét chip trên CCCD đã khiến CCCD bị lỗi. Trong khi trước đó người này dùng iPhone để quét CCCD thì không gặp trục trặc gì.

"Tôi thấy nhiều người dùng Vivo cũng phản ánh bị hỏng chip CCCD do quét bằng các dòng điện thoại Vivo nên thử nghiệm xem, không ngờ bị lỗi thật. Bây giờ phải đi làm CCCD lần 2. Sẵn tiện, ai mua X100 Ultra tôi bán lại luôn"- tài khoản H chia sẻ.

Gần trăm bình luận của người dùng phản ánh tình trạng bị lỗi chip CCCD sau khi quét NFC bằng điện thoại Vivo

Gần trăm bình luận của người dùng phản ánh tình trạng bị lỗi chip CCCD sau khi quét NFC bằng điện thoại Vivo

Tài khoản V.D.T cũng cho biết con chip trên CCCD đã bị hỏng sau khi dùng điện thoại Vivo X100s Pro để quét NFC. T. sau đó đã làm lại CCCD mới, rồi dùng chính chiếc điện thoại này để quét và tiếp tục bị tình trạng như trên.

"Trước đó, tôi dùng điện thoại Xiaomi, iPhone quét CCCD đều được nhưng tới lượt Vivo X100S Pro thì lỗi. Bây giờ tôi phải làm lại CCCD lần 3" - anh T chia sẻ.

Người dùng đăng bài tố điện thoại Vivo làm hỏng chip CCCD

Người dùng đăng bài tố điện thoại Vivo làm hỏng chip CCCD

Theo ghi nhận, nhiều người dùng trên mạng xã hội vẫn đang tiếp tục chia sẻ sự cố với chip CCCD sau khi quét bằng điện thoại Vivo, chủ yếu rơi vào các dòng cao cấp của Vivo dưới dạng xách tay, như vivo X80 Pro, vivo X100 Pro, vivo X100 Ultra.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Vivo Việt Nam cho biết đã ghi nhận tình trạng một số người bị lỗi chip CCCD khi quét xác thực sinh trắc học trên ứng dụng ngân hàng thông qua điện thoại của hãng. Hiện tại, Vivo đang phối hợp với các bộ phận liên quan, nhà máy để điều tra và xác minh thông tin, đồng thời sẽ có thông báo đến người dùng.

Về nguyên nhân không quét được thẻ CCCD, Vivo cho biết là do phần mềm nhận diện NFC của một số dòng điện thoại không tương thích với chip NFC của CCCD.

"Chúng tôi đang dần dần phát hành phiên bản phần mềm mới từ đêm  9-7 cho các dòng điện thoại của Vivo đang gặp vấn đề trên, kể cả hàng xách tay và chính hãng tại Việt Nam" - đại diện này nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Công nghệ này do Việt Nam tự phát triển, đạt độ chính xác tuyệt đối trước các hình thức giả mạo 2D lẫn 3D, đồng thời không nhầm lẫn giữa các khuôn mặt người dùng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tỉnh ([Tên nguồn])
Điện thoại Vivo Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN