Người dùng mạng xã hội nào có giá nhất thế giới?

Thứ Tư, ngày 13/02/2019 12:18 PM (GMT+7)

Người dùng Facebook không phải người dùng mạng xã hội có giá nhất thế giới.

Sự kiện:

Internet

Người dùng mạng xã hội nào có giá nhất thế giới? - 1

Vòng huy động vốn mới nhất của Reddit đã khiến giá trị người dùng của nó thấp hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác. Công ty vừa tuyên bố gọi thành công 300 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D và được định giá khoảng 3 tỷ USD. Doanh thu thường niên của Reddit, theo CNBC, vào khoảng 100 triệu USD và có 330 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU). Do đó, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) là khoảng 0,3 USD.

Như vậy, ARPU của Reddit thấp hơn đáng kể các mạng khác dù có MAU tương đương. Chẳng hạn, Twitter có chỉ số MAU là 321 triệu trong báo cáo kinh doanh quý mới nhất. Với doanh thu thường niên khoảng 3,04 tỷ USD năm 2018, chỉ số ARPU của công ty là 9,48 USD.

MAU của Facebook là 2,32 tỷ và ARPU là 7,37 USD. Snap không công bố chỉ số MAU toàn cầu nhưng cho biết chỉ số ARPU là 2,09 USD. Pinterest có 250 triệu người dùng hàng tháng và doanh thu rơi vào khoảng 700 triệu USD trong năm 2018, theo New York Times, nên ARPU là 2,8 USD.

Theo thứ tự, người dùng Twitter có giá nhất, tiếp đến là Facebook, Pinterest, Snap và Reddit. Dù vậy, phân khúc người dùng của Reddit lại có giá trị, hấp dẫn các nhà quảng cáo và có thể cạnh tranh với Google hay Facebook. Công ty cho biết một nửa MAU ở độ tuổi từ 18 đến 24.

Ảnh chế ”ăn Tết văn minh là không hỏi khi nào cưới vợ/lấy chồng” tràn ngập MXH

Khi nào cưới vợ, khi nào lấy chồng, lương tháng bao nhiêu,... là những câu hỏi đầy ám ảnh của không ít người mỗi dịp...

Theo Du Lam/CNBC (ICT News)

sự kiện Internet