Microsoft giải thích lý do bỏ Start trên Windows 8

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 06:00 AM (GMT+7)

Hãng Microsoft đã tạo ra một cú sốc với thế giới khi họ quyết định từ bỏ biểu tượng Start trên hệ điều hành Windows 8.

Trước đây, Start đã được coi như một trong những biểu tượng không thể thiếu của Windows trong hơn 15 năm, vì thế việc biểu tượng quen mắt này vắng mặt trên phiên bản hệ điều hành Windows 8 mới đã khiến cho không ít người cảm thấy nuối tiếc.

Microsoft giải thích lý do bỏ Start trên Windows 8 - 1

biểu tượng Start trên Windows 8 đã bị gỡ bỏ. (Nguồn: Internet)

Trong buổi chia sẻ với giới truyền thông gần đây, Microsoft đã lên tiếng tiết lộ tại sao họ lại đi tới quyết định “khai tử” biểu tượng Start như vậy.

Microsoft bày tỏ: “Khi chúng tôi phát triển thanh Taskbar trên Windows 7, chúng tôi đã nâng cấp tính năng “kéo” ứng dụng xuống Taskbar (pin: Tính năng tạo đường dẫn ngắn gọn bằng việc kéo ứng dụng xuống Taskbar để tạo thành biểu tượng giúp truy cập nhanh).

Theo thời gian, mọi người ngày càng quen với tính năng “pin” này, do vậy lượng sử dụng menu Start đang giảm đi đáng kể. Trước thực tế đó, chúng tôi đã nghĩ rằng nút Start là không cần thiết nữa.”

Để chứng minh cho quan điểm trên, Giám đốc quản lý Chaitanya Sareen đã đưa ra một dẫn chứng: “Bạn hãy thử xem, khi bấm phím Windows và 1, bạn đã thấy Internet Explorer xuất hiện. Quá nhanh phải không? Thay vì truy cập menu Start, rồi lần mò tìm kiếm chương trình bạn muốn.”

Như vậy, có thể hiểu rằng Microsoft bỏ biểu tượng Start vì tính năng “pin” trên Taskbar đang làm quá tốt nhiệm vụ hỗ trợ người dùng truy cập nhanh vào ứng dụng mà họ cần.

Theo Văn Hưng (Vietnam+)