Mạng lưới kênh YouTube "khủng" nhất VN bị "tuýt còi": Các YouTuber có mất tiền?

Thứ Ba, ngày 05/03/2019 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi thông báo về sự cố vận hành với YouTube, Yeah1 Network đã gửi email cập nhật tới các đối tác trong hệ thống.

Sự kiện: Youtube, Internet

Sau khi thông báo về sự cố vận hành với YouTube, cũng trong khuya 4/3, Yeah1 Network đã gửi email cập nhật tới hơn 1.000 đối tác trong hệ thống. Theo đó, Yeah1 Network cam kết thanh toán đầy đủ và đảm bảo quyền lợi như trong hợp đồng với các đối tác trước và sau ngày 31/3/2019, ngay cả trong trường hợp xấu nhất.

Mạng lưới kênh YouTube "khủng" nhất VN bị "tuýt còi": Các YouTuber có mất tiền? - 1

Nội dung email được Yeah1 Network gửi tới các đối tác.

Trong email, Yeah1 Network cảm ơn sự tin tưởng và đồng hành của các đối tác trong thời gian qua. Đối với các thắc mắc về việc thanh toán cũng như hoạt động kênh YouTube của đối tác sau ngày 31/3/2019, Yeah1 Network phản hồi rằng:

Trong mọi trường hợp bao gồm cả thời gian trước và sau ngày 31/3/2019, Yeah1 Network luôn cam kết: Đảm bảo việc thanh toán đầy đủ và đúng hạn; đảm bảo tính bảo mật và khả năng kiếm tiền của kênh của đối tác. Đồng thời, tất cả các quyền lợi khác đều được tuân thủ theo đúng hợp đồng đã ký giữa hai bên và chính sách của YouTube.

Theo Yeah1 Network, kết quả làm việc chính thức với YouTube sẽ được họ cập nhật tới các đối tác chậm nhất vào ngày 11/3/2019.

Mạng lưới kênh YouTube "khủng" nhất VN bị "tuýt còi": Các YouTuber có mất tiền? - 2

YouTube là một kênh kiếm tiền thu hút rất đông nhà sáng tạo nội dung tại Việt Nam.

Trước đó, YouTube đã phát thông báo về việc chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung (gọi tắt là CHSA) sau ngày 31/3/2019 đối với các công ty con/công ty đầu tư tài chính có hoạt động kinh doanh liên quan tới mảng YouTube Adsense của Spring Me Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC. Trong đó, Yeah1 Network Pte Ltd được biết đến là mạng lưới quản lý kênh YouTube "khủng" nhất tại Việt Nam, họ cũng có cổ phần trong Spring Me Pte. Ltd và ScaleLab LLC.

YouTube cho rằng, SpringMe Pte. Ltd. (công ty có trụ sở tại Thái Lan, trong đó Tập đoàn Yeah1 sở hữu gián tiếp 16,93% cổ phần) đã quản lý, tuyển chọn kênh chưa phù hợp với chính sách của YouTube. Điều này dẫn tới việc YouTube áp dụng chính sách tương tự với tất cả các công ty khác liên quan tới YouTube Adsense trực thuộc Tập đoàn này.

Yeah1 Network là một trong những mạng lưới truyền thông hàng đầu châu Á, "khủng" nhất tại Việt Nam với hệ thống mạng lưới đa kênh, đa nội dung trên các nền tảng video như YouTube, Facebook, Dailymotion, ứng dụng điện thoại, website,…. Hiện tại, chỉ tính riêng trong hệ thống của Yeah1 Network, họ đang sở hữu mạng lưới gần 1.200 kênh và tạo ra hơn 3,2 tỉ lượt xem/tháng trên YouTube.
YouTube thông báo ngừng hợp tác với mạng lưới kênh ”khủng” nhất tại VN

YouTube thông báo sẽ chấm dứt Thỏa thuận lưu trữ nội dung với Spring Me Pte. Ltd., Yeah1 Network Pte Ltd và ScaleLab LLC.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Youtube