Lùi thời gian sửa cáp quang biển APG, trong khi tuyến AAG đang lỗi

Sự kiện: Đứt Cáp Quang

Với việc cáp APG chưa sửa xong và cáp AAG cũng đang lỗi, người dùng Internet nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước để đảm bảo tốc độ Internet được tốt nhất.

Theo thông tin từ các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước, kế hoạch sửa chữa tuyến cáp quang biển APG (Asia Pacific Gateway) đã phải thay đổi mà không rõ lý do. Theo đó, phải đến ngày 17/2 , đơn vị quản lý mới bắt đầu công tác sửa chữa cáp, dự kiến đến ngày 22/2 sẽ hoàn thành.

Lùi thời gian sửa cáp quang biển APG, trong khi tuyến AAG đang lỗi - 1

Tuyến cáp quang biển APG vẫn chưa được sửa chữa xong. (Ảnh minh họa)

Trước đó, ngày 25/12, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) trong nước cho biết, lỗi cáp APG cách trạm cập bờ Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 125km đã xảy ra vào hôm 13/12. Kế hoạch ban đầu, cáp này sẽ được hoàn thành sửa chữa trước Tết Nguyên đán 2022, nhưng theo thông tin mới nhất thì người dùng Internet phải chờ thêm khoảng nửa tháng nữa.

Được đưa vào vận hành chính thức từ giữa tháng 12/2016, APG có chiều dài khoảng 10.400km, được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, với khả năng cung cấp băng thông tối đa lên tới 54Tbps. Tuyến cáp biển này có các điểm kết nối ở Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bên cạnh tuyến cáp biển APG, theo thông tin trên báo Công an nhân dân, còn có một tuyến cáp quang biển quan trọng khác là AAG cũng đang gặp sự cố. Đây là tuyến cáp quang biển kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, được đưa vào vận hành chính thức từ tháng 11/2009, chiếm phần lớn lưu lượng của các nhà mạng.

So với các tuyến cáp quang biển và đất liền khác, dung lượng truyền tải dữ liệu mà các nhà mạng sử dụng trên tuyến cáp APG không nhiều nên tốc độ truy cập Internet gần như không bị ảnh hưởng dù mất kết nối hướng cáp APG. Tuy nhiên, với việc cáp AAG cũng đang lỗi, người dùng Internet nên ưu tiên sử dụng các dịch vụ trong nước để đảm bảo tốc độ Internet được tốt nhất.

Nguồn: http://danviet.vn/lui-thoi-gian-sua-cap-quang-bien-apg-trong-khi-tuyen-aag-dang-loi-502022102115...

Cáp quang APG sẽ được sửa trước Tết Nguyên đán

Sự cố trên tuyến cáp quang biển APG dự kiến phải đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 mới được đơn vị kỹ thuật bắt...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (tổng hợp) (Dân Việt)
Đứt Cáp Quang Xem thêm
Báo lỗi nội dung