iTunes Nga xuất hiện toàn websex

Thứ Sáu, ngày 07/12/2012 07:50 AM (GMT+7)

Các fan của Táo khuyết của Nga chưa kịp mừng vì quầy ứng dụng và nội dung iTunes vừa chính thức khai trương tại nước này, thì họ đã nhận được “bất ngờ” đầu tiên.

Apple chỉ vừa mới mở rộng phạm vi của iTunes đến Nga và 51 quốc gia khác từ đầu tuần, nhưng đến hôm nay, rắc rối đã gõ cửa. Trang 9 to 5 Mac đưa tin Apple đã vô tình quên thay thế một góc banner của trang, và tệ thay, banner cũ này lại chính là một đường link người lớn.

iTunes Nga xuất hiện toàn websex - 1

Chỉ một sai sót nhỏ đã khiến Apple trả giá

Khi click chuột vào đây, người dùng iTunes sẽ được dẫn thẳng tới các website khiêu dâm. Trang 9to5Mac đã thu thập được cả loạt ảnh do người dùng Nga gửi về, chụp lại màn hình với những hình ảnh bốc lửa, thiếu vải trên trang iTunes.

Điều trớ trêu nhất là thầy phù thủy Steve Jobs lúc sinh thời luôn là người bài trừ nội dung “xxx” một cách tuyệt đối. Đó cũng là lý do mà App Store và iTunes cấm cửa hoàn toàn trước các ứng dụng và nội dung người lớn, dù đây có thể là một mỏ vàng khổng lồ cho Táo khuyết. Jobs từng nói, “Android đã có nội dung khiêu dâm... bạn có thể tải về, con cái của bạn cũng vậy. Nhưng đó là hướng đi mà chúng tôi không muốn chọn, và chúng tôi sẽ không bao giờ chọn”.

Jobs thậm chí đã có một cuộc khẩu chiến qua email với blogger Ryan Tate của trang Gawker xung quanh vấn đề này. Jobs tuyên bố Apple giải phóng người dùng khỏi khiêu dâm, trong khi Tate khẳng định đấy là quyền lựa chọn cơ bản của người dùng.

Theo Y Lam (VNN)