Huawei làm ăn ra sao trong nửa đầu năm 2020 vừa qua?

Thứ Ba, ngày 14/07/2020 17:10 PM (GMT+7)

Cùng với ảnh hưởng của dịch COVID-19, Huawei phải đối mặt với những lệnh cấm đến từ Mỹ và nhiều quốc gia châu Âu, nhưng họ vẫn ghi nhận mức tăng trưởng 2 con số.

Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm 2020. Theo đó, công ty này đã đạt mức doanh thu 454 tỉ nhân dân tệ (CNY), tăng 13,1% so với cùng kỳ năm trước, biên lợi nhuận ròng của công ty là 9,2%. Nhóm Hạ tầng Viễn thông, nhóm Giải pháp Doanh nghiệp, nhóm Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei lần lượt đạt được doanh thu 159,6 tỉ nhân dân tệ, 36,3 tỉ nhân dân tệ và 255,8 tỉ nhân dân tệ.

Huawei làm ăn ra sao trong nửa đầu năm 2020 vừa qua? - 1

So với cùng kỳ năm ngoái, Huawei đã tăng doanh thu 13,1% trong nửa đầu năm 2020.

Theo Huawei, trong nửa đầu năm 2020 vừa qua, khi các quốc gia trên toàn cầu phải vật lộn với đại dịch COVID-19, công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) không chỉ trở thành một công cụ quan trọng để chống lại virus mà còn là động lực giúp phục hồi kinh tế. Tại Huawei, họ đang và sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà mạng và đối tác trong ngành để duy trì vận hành hệ thống mạng ổn định, đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số, nỗ lực hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh và mở cửa nền kinh tế địa phương trở lại.

"Môi trường bên ngoài ngày càng trở nên phức tạp làm cho việc mở rộng hợp tác và tăng niềm tin của người tiêu dùng vào chuỗi giá trị toàn cầu trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Huawei hứa hẹn sẽ tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình với khách hàng và nhà cung cấp, để tồn tại, tiến lên phía trước cũng như đóng góp cho nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển công nghệ toàn cầu, bất luận dù công ty phải đối mặt với những thách thức nào trong tương lai", Huawei cho biết trong báo cáo.

Nguồn: http://danviet.vn/huawei-lam-an-ra-sao-trong-nua-dau-nam-2020-vua-qua-5020201471782266.htm

Huawei tung vũ khí mới giúp cài nhanh ứng dụng không cần Google Play

Petal Search là công cụ mới nhất cho phép người dùng tìm kiếm và tải nhanh tất cả các ứng dụng chỉ sau một cú chạm.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
sự kiện Google chặn truy cập từ điện thoại Huawei
Báo lỗi nội dung