Hết Apple, đến phiên Google cũng muốn “hút máu” khách hàng

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Người dùng phải chi thêm cho Google khoản tiền phí dịch vụ 10 USD/tháng (232.000 đồng) so với trước đây.

Sự kiện: Youtube

YouTube TV đang trở nên đắt đỏ hơn khi mà dịch vụ phát trực tuyến của Google chứng kiến ​​sự tăng giá lần thứ hai kể từ khi nó ra mắt cách đây 2 năm. Google nói rằng sự thay đổi giá phản ánh việc bổ sung các kênh mới cho YouTube TV, cũng như tính khả dụng rộng rãi hơn trên khắp nước Mỹ. Đây rõ ràng là điều khó chịu khi mà nhiều người xem đó là phương pháp rẻ hơn để thay thế các gói truyền hình cáp đắt tiền.

Hết Apple, đến phiên Google cũng muốn “hút máu” khách hàng - 1

YouTube TV đã có phí thuê bao 50 USD/tháng kể từ bây giờ.

Khi ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2/2017, YouTube TV có giá 34,99 USD/tháng với tính khả dụng tại 5 thị trường. Đến tháng 3/2018, mức giá thuê bao đã bị đẩy lên tới 39,99 USD/tháng. Vào thời điểm đó, Google lập luận rằng sự gia tăng là do nhiều nội dung đã được thêm vào.

Vào tháng trước, YouTube TV đã bổ sung thêm các kênh của Turner Broadcasting, cũng như hứa hẹn phát trực tuyến các trò chơi NBA được phát sóng toàn quốc. Chỉ có bốn trong số các kênh không được bao gồm trong gói cơ sở, với Showtime và các kênh khác yêu cầu thêm phí đăng ký.

Trước đó vào đầu năm nay, YouTube TV đã hoàn thành việc giới thiệu trên toàn nước Mỹ. Theo Google, dịch vụ này đã có sẵn cho hơn 98% hộ gia đình Mỹ. Hiện tại, YouTube TV không chỉ bao gồm truyền hình trực tiếp mà còn có dịch vụ DVR để ghi chương trình phát lại sau.

Khi các tính năng này được kết hợp lại với nhau, YouTube TV ngày càng trở nên đắt đỏ. Vì vậy Google đã tăng phí thuê bao của YouTube TV lên 49,99 USD/tháng cho gói cơ sở, trong khi những người thanh toán qua Apple TV sẽ thấy phí tăng lên 54,99 USD/tháng.

Các thuê bao mới sẽ phải trả phí đăng ký tăng lên từ bây giờ. Trong khi đó, những thuê bao hiện tại sẽ thấy giá mới có hiệu lực từ chu kỳ thanh toán tiếp theo của họ sau ngày 13/5.

Hết Apple, đến phiên Google cũng muốn “hút máu” khách hàng - 2

Rất nhiều kênh truyền hình có giá trị đã được Google thêm vào YouTube TV.

Để xoa dịu người dùng, Google cũng thông báo bổ sung các kênh mới, bao gồm Discovery Channel, HGTV, Food Network, TLC, Investigation Discovery, Animal Planet, Travel Channel và MotorTrend đều có sẵn trên YouTube TV từ bây giờ. Cuối năm nay, OWN: Oprah Winfrey Network sẽ gia nhập đội hình. EPIX đang được thêm vào danh sách ngắn các kênh tùy chọn có sẵn với một khoản phí bổ sung.

Google không phải là nhà cung cấp dịch vụ truyền hình duy nhất bị buộc phải tăng giá trong những tháng gần đây. Vào tháng trước, AT&T xác nhận rằng DirecTV sẽ ngày càng đắt hơn, với phí tăng 10 USD/tháng. Trong khi đó, Sling đã tăng giá dịch vụ phát trực tuyến của mình vào năm ngoái.

YouTube TV đã có mặt trên Apple TV và Roku

Giờ đây, dịch vụ YouTube TV đã “đổ bộ” trên Apple TV và thiết bị TV Box – Roku.

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện Youtube