Google đối mặt khoản phạt hàng triệu USD vì… “hứa lèo”

Sự kiện: Google

Gã khổng lồ tìm kiếm bị cáo buộc thu hồi lại các công cụ miễn phí từ những người dùng đầu tiên của dịch vụ Workspace.

Theo TechRadar, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện trị giá hàng triệu USD sau khi bị cáo buộc phá vỡ lời hứa cung cấp quyền truy cập miễn phí trọn đời cho những người đăng ký Workspace ban đầu của công ty.

Stratford Company LLC, thay mặt cho những người dùng đầu tiên, đang kiện công ty mẹ của Google là Alphabet với số tiền hơn 5 triệu USD vì đã “dụ dỗ” những người dùng Workspace ban đầu sử dụng dịch vụ của mình trong giai đoạn thử nghiệm để đổi lại quyền truy cập miễn phí trọn đời.

Google đối mặt khoản phạt hàng triệu USD vì… “hứa lèo” - 1

Google bị kiện vì rút lại lời hứa miễn phí trọn đời Workspace cho những khách hàng đầu tiên.

Ban đầu được gọi là Google Apps, sau đó là G Suite, Google Workspace gồm nhiều dịch vụ miễn phí quen thuộc ngày nay như Gmail, Calendar, Docs, Sheets và Slides, cũng như các tính năng trả phí bổ sung như lưu trữ đám mây qua Google Drive và hỗ trợ tùy chỉnh tên miền email.

Google bắt đầu tính phí khách hàng 12 USD/tháng cho phiên bản cao cấp của bộ ứng dụng dành cho doanh nghiệp vào năm 2012. Tuy nhiên, vào đầu năm nay, gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo với những người dùng đầu tiên, còn được gọi là người dùng “legacy”, rằng họ cũng sẽ sớm bị tính phí để sử dụng các dịch vụ.

Một phần của đơn khiếu nại, được đệ trình lên tòa án liên bang San Jose (Mỹ), có nội dung: “Việc Google từ bỏ câu nói được ví như kim chỉ nam của họ là “don’t be evil – đừng trở nên xấu xa” được minh họa rõ ràng trong trường hợp này”.

“Google, với tư cách là bộ phận hàng đầu của một tập đoàn trị giá gần 2000 tỉ USD, đã thất hứa với những khách hàng trung thành, những người đã giúp Google phát triển một sản phẩm từ thuở sơ khai đến khi tạo ra lợi nhuận vượt mức”, đơn khiếu nại cho biết thêm.

Stratford Company LLC đang tìm kiếm trạng thái khởi kiện tập thể cho những người dùng mà công ty đại diện. Mức án phạt sẽ được xác định khi xét xử, nhưng nhiều người cho rằng số tiền sẽ lên tới hơn 5 triệu USD.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/google-doi-mat-khoan-phat-hang-trieu-usd-vi-hua-leo-1386697.ngn

Google Maps đã hiển thị tình trạng giao thông trên toàn quốc

Mới đây, Google đã chính thức hiển thị tình trạng giao thông tại các tỉnh thành trên cả nước, thay vì chỉ gói gọn ở TP.HCM và Hà Nội như trước đây.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Nông thôn Việt)
Google Xem thêm
Báo lỗi nội dung