Facebook Messenger sắp cho thu hồi tin nhắn đã gửi

Sau sự việc CEO của Facebook và một số nhà lãnh đạo khác của mạng xã hội này được quyền thu hồi và xoá tin nhắn đã gửi gây bất lợi cho họ, Facebook đã tuyên bố sẽ có nút “unsend” tin nhắn trên Facebook dành cho mọi người.

Nút "unsend" sẽ cho phép người dùng có thể thu hồi lại và xoá những tin nhắn đã gửi của mình. Rõ ràng, Facebook không muốn bị mang tiếng là phân biệt đối xử nên đã quyết định tạo ra nút unsend để tất cả người dùng đều có thể trải nghiệm đặc quyền mà một số nhà lãnh đạo Facebook đã có.

Dự kiến phải mất vài tháng để Facebook cập nhật tính năng unsend đến toàn thế giới. Ngoài việc tuyên bố tính năng này sẽ ra đời, Facebook không tiết lộ gì thêm về các chi tiết hoạt động khác đi kèm với unsend.

Facebook Messenger sắp cho thu hồi tin nhắn đã gửi - 1

Sắp có nút “unsend” tin nhắn trên Facebook.

Người phát ngôn của Facebook cho biết: "Thực ra chúng tôi đã bàn luận và lên kế hoạch cho điều này từ khá lâu rồi. Người dùng sẽ chuẩn bị đón nhận thêm một tính năng xóa tin nhắn triệt để hơn trước. Sẽ phải mất một thời gian nữa, nhưng ít nhất thì chúng tôi cũng vừa quyết định từ giờ sẽ không tự ý xóa tin nhắn của lãnh đạo nào như với Mark Zuckerberg. Thành thực xin lỗi các bạn vì đã không cập nhật nó sớm hơn”.

Những sản phẩm khác của Facebook như Whatsapp hay Instagram đều có tính năng unsend từ lâu. Ở các mạng xã hội đó, khi người dùng unsend tin nhắn thì sẽ hiện ra dòng chữ thông báo “Tin nhắn đã bị hủy” và phần tin nhắn đó sẽ bị thu hồi với những người tham gia cuộc trò chuyện.

Trên Facebook thì khác, khi ta xóa tin nhắn thì nó chỉ bị xoá trong hộp tin của ta, còn những người tham gia cuộc nói chuyện vẫn nhìn thấy được tin nhắn đó. Động thái này của Facebook chưa rõ có cứu vãn được uy tín đang sụt giảm của công ty hay không.

Chỉ biết rằng sau khi vỡ lở sự việc Mark Zuckerberg có thể xóa tin nhắn tự do thay vì chỉ xóa những tin nhắn vi phạm điều khoản chung của Facebook, câu hỏi về quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội này càng trở nên nổi cộm hơn.

Lý giải của Mark Zuckerberg về việc Facebook theo dõi tin nhắn của người dùng

Theo Mark Zuckerberg, việc Facebook quét tin nhắn là để đảm bảo hình ảnh, đường link được chia sẻ qua chat không vi phạm...

Chia sẻ
Theo Ngọc Quang (Người đuưa tin)
Mạng xã hội Facebook Xem thêm
Báo lỗi nội dung