Cuộc sống cải thiện nhờ những cuốc xe công nghệ

Nhiều năm liền gắn bó với một công việc, người tài xế cần nhiều hơn một nguồn thu nhập ổn định. Đằng sau tay lái vững vàng ấy còn là sự ủng hộ của gia đình, sự kề vai sát cánh của những người “lạ thành quen” và cả sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của nền tảng công nghệ.

Cuộc sống tốt hơn nhờ thu nhập ổn định và chương trình hỗ trợ thiết thực

Là một trong những tài xế “đời đầu” tham gia chạy xe công nghệ, anh Lê Văn Thanh Đoàn (42 tuổi, TP.HCM) cho biết cuộc sống của mình đã thay đổi rất nhiều trong suốt 6 năm qua. Trước đây, anh sở hữu một cửa hàng phụ tùng ô tô nhỏ, nguồn thu nhập từ công việc kinh doanh chỉ đủ để anh trang trải cuộc sống cho gia đình 5 người. Thời điểm đó, vì muốn có thêm thu nhập, nhờ lời giới thiệu của người bạn, anh Đoàn bén duyên với những cuốc xe công nghệ và gắn bó đến giờ.

“Mình đăng ký chạy GrabCar đơn giản vì thấy công việc này có thu nhập và sự linh động giờ giấc, nhưng sau bất ngờ vì thu nhập hằng tháng cải thiện đáng kể. Từ “nghề tay trái”, mình tập trung chạy GrabCar hẳn luôn. Khoản tiền chạy xe 6 năm đủ để mình chăm lo cho vợ con và trả góp chiếc ô tô. Hiện tại, mình đang trả góp một căn chung cư nhỏ nữa, trộm vía cuộc sống đã ổn định hơn trước nhiều”, ngồi trên chiếc xe do chính mình đứng tên, anh Đoàn hào hứng kể.

Cuộc sống cải thiện nhờ những cuốc xe công nghệ - 1

Anh Lê Văn Thanh Đoàn bên chiếc xe - người bạn, niềm tự hào đã đồng hành cùng anh suốt 6 năm làm nghề

Ngoài cải thiện thu nhập, một trong trong những động lực lớn khiến anh Đoàn quyết định gắn bó với ứng dụng này là những chính sách hỗ trợ cánh tài xế khi gặp khó khăn.

“Chúng tôi được công ty hỗ trợ bảo hiểm, phí xăng dầu, bảo trì xe cộ. Nói chung là rất ổn. Đợt dịch năm ngoái, tôi xung phong tham gia vận chuyển nhu yếu phẩm đến bệnh viện dã chiến cũng được Grab trang bị an toàn rất đảm bảo, anh em còn được tặng gói bảo hiểm nữa”.

“Mình chưa bao giờ nghĩ, những cuốc xe đây đó lại có thể trở thành chỗ dựa ổn định và mang đến cho bản thân nhiều lợi ích đến vậy. Giờ đi đâu mình cũng không ngần ngại khoe về công việc này, anh em, bạn bè ai nghe xong cũng nói “Nhất mày rồi” (cười)”, anh Đoàn vui vẻ. Kế hoạch tương lai của anh vẫn sẽ là gắn bó với công việc tài xế, thậm chí anh dự định “lên đời” xe 7 chỗ để có thể phục vụ nhu cầu của hành khách tốt hơn.

Có thêm những người “anh em nương tựa”

Có kinh nghiệm nhiều năm với nghề cầm lái, anh Nguyễn Văn Đức (TP.HCM) bén duyên công việc chạy xe công nghệ khi đã gần 50. Tuổi trung niên, làm quen với những thao tác hiện đại, anh Đức chọn cách kiên nhẫn và cho bản thân thêm một cơ hội.

“Các thao tác nhận đơn của Grab khá đơn giản. Những hôm chạy xe đêm, nhờ tính năng điều hướng nên mình cũng thuận tiện để về nhà. Đây cũng là tính năng mình tâm đắc nhất về ứng dụng này”, anh Đức chia sẻ.

Nhờ những nỗ lực miệt mài, phục vụ hành khách tận tình, anh Đức nhận được danh hiệu “Bác tài 5 sao”. Bên cạnh những hỗ trợ về mặt tài chính, những món quà, chương trình ý nghĩa cũng phần nào giúp các bác tài an tâm hơn trên từng nẻo đường. Đó là động lực để anh chăm chỉ bật app nhận cuốc mỗi ngày.

“Bản thân anh có hai lần tham gia chương trình hỗ trợ tài chính của Grab để mua điện thoại. Lần đầu tiên là để có phương tiện liên lạc hỗ trợ việc chạy xe. Sau này, khi con anh mới ra trường thì anh mua điện thoại như phần thưởng tặng cháu. Cá nhân mình rất hài lòng về những hỗ trợ này từ Grab, đây cũng là nguồn động lực lớn cho cánh tài xế an tâm mưu sinh hơn”, anh Đức tâm đắc.

Cuộc sống cải thiện nhờ những cuốc xe công nghệ - 2

Anh Nguyễn Văn Đức luôn nỗ lực hết mình trong hành trình làm tài xế công nghệ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho hành khách

Không chỉ vậy, công việc chạy xe một phần để chủ động tài chính cho hai vợ chồng, một phần để anh được gặp gỡ, kết bạn kết bè - những người đồng đội mà anh hay gọi vui là “anh em nương tựa”.

“Anh cũng có tham gia đội nhóm, gặp sự cố thì có anh em giúp đỡ nhau. Trên xe của mình lúc nào cũng có thêm một bộ kích bình phòng trường hợp anh em cần thì sẵn sàng tiếp sức ngay. Có khi quãng đường xa cả chục cây số, phải đánh đổi bằng thời gian chạy thêm vài cuốc xe nhưng quan trọng là cái tình. Tình nghĩa anh em thì phải giữ”, anh Đức kể.

Bất kỳ người tài xế nào cũng vậy, họ đến với công việc chạy xe công nghệ trước hết vì muốn gia tăng thu nhập, nhưng để chọn gắn bó lâu dài thì cần một chất xúc tác mạnh mẽ hơn. Những chương trình, chính sách hỗ trợ không chỉ thể hiện sự quan tâm của nền tảng với đối tác, mà còn thay cho lời cam kết đồng hành, tiếp thêm động lực để họ vững vàng tay lái, mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/cuoc-song-cai-thien-nho-nhung-cuoc-xe-cong-nghe-a572313.html

Chia sẻ
(Người đưa tin).
Báo lỗi nội dung