Chuyển mạng giữ số: Hơn 1 triệu thuê bao Vietnamobile muốn rời đi

Cả Viettel và Vietnamobile đều ghi nhận hơn 1 triệu thuê bao đăng ký chuyển đi, nhưng hai nhà mạng này lại có hai số phận trái ngược nhau.

Sau gần 3 năm Việt Nam có dịch vụ chuyển mạng giữ số giữa các nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel và Vietnamobile, tổng cộng đã có gần 3,56 triệu thuê bao đăng ký chuyển mạng. Trong số đó, có gần 2,47 triệu thuê bao chuyển mạng thành công.

Chuyển mạng giữ số: Hơn 1 triệu thuê bao Vietnamobile muốn rời đi - 1

Chuyển mạng giữ số sắp tròn 3 năm triển khai tại Việt Nam. Biểu đồ trên cho thấy kết quả hiện tại.

Đáng chú ý là với nhà mạng Vietnamobile, dù tham gia muộn nhất cuộc chơi này (ngày 1/1/2019; trong khi MobiFone, VinaPhone và Viettel là ngày 18/11/2018) nhưng lượng khách hàng của họ đăng ký chuyển mạng lại cao nhất. Cụ thể, tính tới ngày 25/10/2021, hơn 1 triệu thuê bao Vietnamobile đã đăng ký chuyển mạng.

Kết quả, 885.815 thuê bao Vietnamobile đã chuyển mạng thành công sang MobiFone, VinaPhone hoặc Viettel. Ngược lại, họ chỉ nhận về vỏn vẹn 375 thuê bao chuyển tới từ các nhà mạng kia.

Theo Sách trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam 2020, lượng thuê bao di động của Vietnamobile tới năm 2019 là hơn 4,78 triệu. Như vậy, khoảng 21% thuê bao Vietnamobile không mong muốn sử dụng dịch vụ của nhà mạng này (đăng ký chuyển đi) và thực tế Vietnamobile đã mất đi 14,5% lượng thuê bao.

MobiFone cùng chung số phận với Vietnamobile là lượng thuê bao tới ít hơn lượng thuê bao đi, nhưng biến động không nhiều. Như vậy, có thể hiểu VinaPhone và Viettel đang "ôm" trọn số lượng thuê bao mất đi của Vietnamobile và MobiFone (chỉ nhận xét dựa trên số lượng, còn thực tế thuê bao của các nhà mạng chuyển theo nhiều hướng).

Dịp này, nhà mạng Viettel cũng đã vượt 1 triệu thuê bao đăng ký chuyển đi. Bù lại, họ nhận được tới 1,75 triệu lượt đăng ký chuyển tới. Kết quả, Viettel dù mất 635.220 thuê bao nhưng lại có thêm hơn 1,3 triệu thuê bao. Bù trừ, Viettel đang hời gần 700.000 thuê bao.

Chuyển mạng giữ số: Hơn 1 triệu thuê bao Vietnamobile muốn rời đi - 2

Lượng thuê bao chuyển đến thành công, chuyển đi thành công và sự biến động (chuyển đến thành công - chuyển đi thành công).

Chuyển mạng giữ số: Hơn 1 triệu thuê bao Vietnamobile muốn rời đi - 3

Việc các nhà mạng từ chối sai khách hàng muốn chuyển mạng giữ số cũng được ghi nhận.

Trước đó, kể từ ngày 16/11/2018, tất cả các thuê bao di động trả sau của VinaPhone, MobiFone và Viettel đã có thể tùy chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ để sử dụng.

Sau 1,5 tháng triển khai với thuê bao trả sau, kể từ ngày 1/1/2019, dịch vụ chuyển mạng giữ số đã tiếp tục được triển khai đối với các thuê bao trả trước. Ngày 1/1/2019 cũng là thời điểm nhà mạng Vietnamobile bắt đầu tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Việc có muốn chuyển mạng giữ số hay không là tùy thuộc vào quyết định của người dùng, dựa trên những đánh giá của chủ thuê bao đối với chất lượng dịch vụ của các nhà mạng. Khi chuyển sang mạng mới, số điện thoại của người dùng vẫn được giữ nguyên nhưng sẽ được sử dụng những dịch vụ của nhà cung cấp mới.

Riêng nhà mạng Gmobile chưa có kế hoạch tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-mang-giu-so-hon-1-trieu-thue-bao-vietnamobile-muon-roi-di-5020212810115...

Chuyển mạng giữ số: Bộ TT&TT nêu lý do Gtel Mobile vẫn đứng ngoài cuộc

Có 36 thuê bao của Gtel Mobile đăng ký chuyển mạng sang nhà mạng khác, nhưng chưa thể xử lý ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Chuyển mạng giữ số Xem thêm
Báo lỗi nội dung