Chuyển mạng giữ số: Mới nửa tháng 6, Vietnamobile nhận chỉ 1 nhưng mất hơn 21.000 thuê bao

Chuyển mạng giữ số là một cuộc chơi không hề có lợi cho "cá bé" như Vietnamobile khi phải đấu cùng các ông lớn MobiFone, VinaPhone và Viettel

Một lần nữa, hình ảnh ba nhà mạng lớn MobiFone, VinaPhone và Viettel "chia 5 xẻ 7" miếng bánh Vietnamobile lại được thể hiện rõ qua số liệu chuyển mạng giữ số nửa tháng 6/2021 vừa qua (từ ngày 1 - 14/6). Theo đó, 32.983 thuê bao Vietnamobile đã gửi yêu cầu chuyển đến mạng khác, ngược lại chỉ có duy nhất 1 thuê bao từ mạng khác muốn gia nhập vào mạng Vietnamobile.

Chuyển mạng giữ số: Mới nửa tháng 6, Vietnamobile nhận chỉ 1 nhưng mất hơn 21.000 thuê bao - 1

Vietnamobile đang trầy trật tìm từng thuê bao nhưng lại khá dễ mất về tay của các nhà mạng khác. (Ảnh minh họa)

Kết quả, thuê bao duy nhất xin chuyển mạng tới Vietnamobile đã được chuyển mạng giữ số thành công. Riêng với các thuê bao Vietnamobile muốn chuyển đi, có 21.637 thuê bao thỏa điều kiện nên đã được chuyển mạng, 10.355 thuê bao bị từ chối. Trong đó, có 1.278 thuê bao bị Vietnamobile từ chối sai và đã được chuyển mạng sau khi Cục Viễn thông tra soát với các nhà mạng (đã cộng, trừ và số liệu). Còn lại là các thuê bao đang trong quá trình xử lý hoặc đã soạn tin nhắn SMS hủy yêu cầu chuyển mạng.

Đó là những số liệu trong 14 ngày đầu tháng 6/2021. Còn nếu xét trong toàn bộ quá trình triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số (từ ngày 16/11/2018 - 14/6/2021), Vietnamobile đã mất 661.296 thuê bao (đã bao gồm 208.843 thuê bao bị từ chối sai nên được chuyển mạng theo quy định sau khi Cục Viễn thông tra soát), nhưng chỉ nhận lại được 387 thuê bao.

Chuyển mạng giữ số: Mới nửa tháng 6, Vietnamobile nhận chỉ 1 nhưng mất hơn 21.000 thuê bao - 2

Số liệu chuyển mạng giữ số nửa đầu tháng 6/2021 (bảng trên) và toàn bộ quá trình (bảng dưới).

Qua đó có thể thấy, chuyển mạng giữ số là một cuộc chơi không hề có lợi cho "cá bé" như Vietnamobile khi hạ tầng viễn thông chưa thể sánh bằng MobiFone, VinaPhone và Viettel. Đó là chưa kể trong cuộc đua triển khai mạng 5G, Vietnamobile hiện đang đứng ngoài cuộc chơi so với ba nhà mạng kia. Bù lại, điểm cộng của Vietnamobile là các gói cước giá rẻ hướng tới nhu cầu sử dụng data phù hợp với người trẻ, học sinh, sinh viên.

Vừa qua, Sở TT&TT tỉnh An Giang đã kiến nghị Cục Viễn thông hỗ trợ việc chuyển đổi mạng cho thuê bao giữ nguyên số từ Vietnamobile sang VinaPhone được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người sử dụng.

Trả lời, Cục Viễn thông cho biết, cơ quan này đã làm việc với Vietnamobile để trao đổi, thảo luận và cùng đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cho từng thuê bao di động đăng ký chuyển mạng. Theo đó, việc từ chối chuyển mạng cần có bằng chứng cụ thể, thuyết phục để tránh việc khiếu nại, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-mang-giu-so-moi-nua-thang-6-vietnamobile-nhan-chi-1-nhung-mat-hon-21000...

Chuyển mạng giữ số: Mobi, Vina hay Viettel được yêu thích hơn?

Dịch vụ chuyển mạng giữ số vẫn đang được Cục Viễn thông và các nhà mạng MobiFone, VinaPhone, Viettel, Vietnamobile tiếp...

Chia sẻ
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Chuyển mạng giữ số Xem thêm
Báo lỗi nội dung