Chrome sắp "cấm cửa" các website tự động phát âm thanh

Thứ Hai, ngày 28/08/2017 09:41 AM (GMT+7)

Bạn thường xuyên giật mình bởi một số website đáng ghét hay tự động phát quảng cáo khi mở lên, đặc biệt là ban đêm? Tin vui là tình trạng đó sẽ sớm không còn tiếp diễn trong thời gian tới.

Sự kiện: Google Chrome

Một số website đáng ghét hay tự động phát quảng cáo khi mở lên, đặc biệt là ban đêm và khiến người dùng giật mình. Google trước đây đã từng giới thiệu một thiết đặt trên Chrome cho phép người dùng tắt tiếng trên mỗi tab riêng biệt và bây giờ tính năng này được nâng cấp thành tùy chọn "im lặng" vĩnh viễn cho website bất kỳ.

Chrome sắp "cấm cửa" các website tự động phát âm thanh - 1

Tính năng này mới được mở ra cho Google Chrome Canary - bản Chrome beta dành cho lập trình viên của Google và sẽ sớm được cung cấp cho phiên bản Chrome chính thức. 

Để sử dụng tính năng này người dùng chỉ cần ấn vào biểu tượng bảo mật nằm bên trái địa chỉ trang web sau đó chọn tùy chọn "mute" (im lặng). Sau khi đã tắt tiếng, trang web này sẽ không bao giờ phát ra âm thanh nữa trừ khi người dùng tự vào và mở tùy chọn lên.

Hi vọng chức năng hữu ích này cũng sẽ được nhiều trình duyệt khác học tập và giúp người dùng bớt đi được phần nào sự khó chịu với những trang web cố tình ồn ào một cách "vô ý thức".

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)
sự kiện Google Chrome