CEO TikTok lên tiếng nhờ người dùng giúp đỡ trước tình thế nguy cấp

Sự kiện: MXH TikTok

CEO của TikTok đã lên tiếng kêu gọi người dùng giúp đỡ khi nền tảng này đang phải đối mặt với rất nhiều lệnh cấm từ các quốc gia trên thế giới.

Theo Gadget Match, trước làn sóng tẩy chay đến từ nhiều nước trên thế giới, TikTok đang tranh thủ tìm kiếm sự trợ giúp từ nguồn lực quý giá nhất của nền tảng đó là cộng đồng người dùng.

Mới đây, CEO TikTok Shou Zi Chew đã chia sẻ một video để cập nhật thông tin cho cộng đồng về phiên điều trần trước quốc hội sắp diễn ra vào cuối tuần này của anh. Trong video, CEO cảm ơn cơ sở người dùng Mỹ đã giúp nền tảng này phát triển, đồng thời liệt kê những con số quan trọng của nền tảng trước phiên điều trần. Ví dụ: TikTok hiện có 150 triệu người dùng (chiếm một nửa dân số Mỹ) và có hơn 7.000 nhân viên đang làm việc tại quốc gia này.

CEO TikTok lên tiếng nhờ người dùng giúp đỡ trước tình thế nguy cấp - 1

CEO của TikTok kêu gọi sự trợ giúp từ người dùng.

Sau đó, CEO tiếp tục chia sẻ về kế hoạch cấm TikTok của chính phủ, có khả năng khiến ứng dụng này mất đi số lượng lớn người dùng. Hơn nữa, Chew đang mong muốn tất cả những người dùng của nền tảng chia sẻ những điều họ yêu thích về ứng dụng trong phần nhận xét của video.

Trong nhiều năm, chính phủ Mỹ đã “săn lùng” ứng dụng này vì nó thuộc quyền sở hữu của Trung Quốc. Chính phủ lập luận rằng công ty – đặc biệt là công ty mẹ ByteDance – có khả năng hoạt động như một đường dẫn cho sự giám sát của Trung Quốc. Đáp lại, TikTok đã cố gắng phản bác những tuyên bố này bằng cách gia tăng số lượng nhân viên của họ tại Mỹ.

Giờ đây, cuộc chiến đang đến hồi gay cấn với việc một số cơ quan chính phủ và nhiều quốc gia khác ban bố lệnh cấm hoàn toàn ứng dụng này. Chưa rõ Chew sẽ có kế hoạch gì cho phiên điều trần sắp tới của quốc hội. Tuy nhiên, có khả năng công ty sẽ tận dụng phản hồi của người dùng để chứng minh ứng dụng là một phần thiết yếu trong bối cảnh hiện tại của Mỹ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/ceo-tiktok-len-tieng-nho-nguoi-dung-giup-do-truoc-tinh-the-nguy-cap-...

TikTok và YouTube nói gì khi bị tố gây nghiện?

Một trường học có trụ sở tại Mỹ đã đệ đơn kiện TikTok, YouTube và Snapchat, cáo buộc rằng ứng dụng được thiết kế có chủ đích để gây nghiện, ảnh hưởng sức khỏe...

Chia sẻ
Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)
MXH TikTok Xem thêm
Báo lỗi nội dung