Cách đo chiều cao bằng cảm biến LiDAR trên iPhone

Thứ Ba, ngày 27/10/2020 06:00 AM (GMT+7)

iPhone 12 Pro là mẫu điện thoại độc quyền của Apple được trang bị cảm biến LiDAR, từng xuất hiện lần đầu tiên trên iPad Pro 2020 vào đầu năm nay.

Sự kiện: iPhone 12

Cảm biến LiDAR mang đến rất nhiều tính năng thú vị, cụ thể là đo chiều cao của một người thông qua ứng dụng Measure (đo).

Nếu đang sử dụng iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max, bạn chỉ cần mở ứng dụng Measure (đo) được cài sẵn trên điện thoại. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn phải đứng cách đối tượng cần đo một khoảng, sao cho người đó nằm gọn bên trong khung hình.

Một lát sau, cảm biến LiDAR sẽ tự động phát hiện và đo chiều cao của người đó. Apple cũng lưu ý rằng, bạn thậm chí còn có thể đo chiều cao của một người ngồi trên ghế bằng ứng dụng Measure (đo).

Cách đo chiều cao bằng cảm biến LiDAR trên iPhone - 1

Cách đo chiều cao trên iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max. Ảnh: iPhonehacks

Ngoài iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, tính năng này cũng có sẵn trên iPad Pro 2020.

Mặc dù đây là một tính năng đơn giản, nhưng việc sử dụng cảm biến LiDAR cho những mục đích như vậy rất thú vị. Vì cảm biến LiDAR có thể tạo bản đồ 3D, cho phép đo chiều cao chính xác hơn so với các ứng dụng AR (chỉ dựa vào dữ liệu camera để thực hiện việc này). 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-do-chieu-cao-bang-cam-bien-lidar-tren-ip...

Cách khởi động lại iPhone 12, 12 mini, 12 Pro và 12 Pro Max khi bị treo

Nếu chẳng may iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max bị treo, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khởi...

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TPHCM)
sự kiện iPhone 12